| 67756
Cách nấu bún riêu giò heo

Bún riêu là món ăn rất phổ biến có hương vị đồng quê. Mời bạn cùng xem qua cách nấu bún riêu giò heo thơm ngon dưới đây.

Tùy theo sở thích, bạn có thể nấu với giò heo hay không, nhưng nếu có thêm giò heo sẽ làm nước dùng của chúng ta ngon ngọt đậm đà hơn.

Nguyên liệu:

5 khoanh giò heo

2 pounds xương heo nấu nước lèo nêm cho vừa ăn.

2 pounds thịt heo xay
1/2 chén tôm khô ngâm 1 tiếng rửa sạch
1 hộp gia vị nấu bút riêu
4 trứng gà
1hũ mắm tôm
1 muỗng canh bột ớt đỏ
1/2 chén hành tây xắt bằng đầu đũa 2 pound cà chua thứ vừa chín xắt vừa ăn.
Bún luộc, chuối cây hay bắp chuối xắt mỏng ngâm nước phèn cho trắng
1 pound giá, rau tía tô, kinh giới, chanh, rau muống chẻ,
Nếu có 1 chén gạch cua và 1 chén thịt cua thì khỏi phải xài tôm và gia vị nấu bún riêu.

Cách nấu bún riêu giò heo ngon:
Nước lèo 2 lít để vô nồi. Thịt heo xay, gia vị nấu bún riêu, bột ớt đỏ, hành tây, tôm khô tất cả để chung vô xào với hai muỗng canh mắm tôm. Dầm cho thịt rã ra, xào thịt thấm sau đó cho hết vô nồi nước lèo nấu sôi, để cà chua vào nêm 1 muỗng canh đường và 01 muỗng café bột ngọt. Hột gà đập để vô tô quậy sơ, chừng nào nước trong nồi sôi, chế hột gà vô quậy 1 chiều, đừng để hột gà nhiều sẽ đóng cục, tắt lửa.
Nếu có cua và gạch cua thì lúc xào thịt đừng để tôm khô và gia vị nấu bún riêu.