Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 207 đường Giải Phóng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3628 0280 - Website: www.neu.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Đại học Kinh tế Quốc dân

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bất động sản Thi tuyển A A1 D1 24 22.5 22.5
Hệ thống thông tin quản lý Thi tuyển A A1 D1 21.5 21.5 21.5
Kế toán Thi tuyển A A1 D1 25 25 25
Khoa học máy tính Thi tuyển A A1 D1 21.5 21.5 21.5
Kinh tế Thi tuyển A A1 D1 23 23 23
Kinh tế tài nguyên Thi tuyển A A1 D1 21.5 21.5 21.5
Luật Thi tuyển A A1 D1 22 22 21.5
Marketing Thi tuyển A A1 D1 23.5 23.5 23.5
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 24.5
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Thi tuyển A A1 D1 22.5 22.5 22.5
Quản trị khách sạn Thi tuyển A A1 D1 21.5 21.5 21.5
Quản trị khách sạn và lữ hành định hướng nghề nghiệp (POHE) Thi tuyển A1 D1 24 24
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A A1 D1 22.5 22.5 22.5
Quản trị kinh doanh (học bằng tiếng Anh ) - EBBA Thi tuyển A A1 D1 22 24 24
Quản trị nhân lực Thi tuyển A A1 D1 22.5 22.5 22.5
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A A1 D1 24 24 24
Thống kê kinh tế Thi tuyển A A1 D1 21.5 21.5 21.5
Toán ứng dụng trong kinh tế Thi tuyển A A1 D1 21.5 21.5 21.5

Giới thiệu Đại học Kinh tế Quốc dân

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

 

THÔNG ĐIỆP CỦA HIỆU TRƯỞNG

   Nói đến Trường Đại học Kinh tế quốc dân là nói về truyền thống gần 60 năm phát triển, đổi mới, hội nhập, Trường anh hùng trong thời kỳ đổi mới và năm 2011 được Nhà nước trao tặng Huân chương Hồ Chí Minh lần thứ hai, Trường đại học trọng điểm, đầu ngành trong khối các trường đại học đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở Việt Nam. Trường hiện có 1283 cán bộ, giảng viên, công nhân viên. Trong đó có 819 giảng viên (chiếm 63,8%), 18 giáo sư và 108 phó giáo sư, 169 tiến sĩ và 504 thạc sĩ. Trường có trên 40.000 sinh viên các hệ, trong đó có nhiều sinh viên quốc tế. Trường hiện có 16 ngành đào tạo bậc đại học với 47 chuyên ngành đào tạo khác nhau bao trùm gần như toàn bộ các lĩnh vực của nền kinh tế, Trường có hệ thống giáo trình chuẩn đa dạng với chất lượng tốt. Trong quá trình đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo, Trường đi đầu trong việc mở rộng, triển khai có hiệu quả các chương trình đào tạo bằng tiếng nước ngoài, các chương trình đào tạo tiên tiến và chất lượng cao, không ngừng hoàn thiện các chương trình khác.   Các bạn muốn trở thành một doanh nhân thành đạt, một nhà quản lý kinh tế tài ba, một nhà đầu tư năng động, hay một nhà quản trị ngân hàng biết cách tạo ra tiền và cũng biết cách tiêu tiền, vv…? Dường như những ước mơ ấy của rất nhiều thế hệ học sinh phổ thông, của nhiều cán bộ luôn gắn với tên của một Trường đại học danh tiếng hàng đầu Việt Nam – Trường Đại học Kinh tế quốc dân.

   Trường Đại học Kinh tế quốc dân đang nỗ lực phấn đấu trở thành một trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh; phấn đấu trong những thập kỷ tới, trở thành một trường Đại học uy tín trong khu vực và trên thế giới.

            Trở thành sinh viên của trường Đại học Kinh tế quốc dân, các bạn sẽ có cơ hội được học tập trong một môi trường học tập hiện đại, năng động; được thụ hưởng hệ thống quản lý đào tạo trực tuyến tiện ích và có cơ hội để đạt được hai bằng đại học song song. Trên hết Trường Đại học Kinh tế quốc dân là nơi các bạn có thể lĩnh hội được hệ thống kiến thức tiên tiến từ các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, thạc sĩ có chuyên môn cao, giàu tâm huyết, có thể phát huy tốt năng lực sở trường trong học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện nhân cách để nhận được bằng cử nhân danh giá – khởi nguồn cho sự thành công trong tương lai của bản thân.

            Trường Đại học Kinh tế quốc dân luôn vui mừng chào đón các bạn! Ngoài ước mơ cháy bỏng, các bạn hãy chuẩn bị thật tốt hành trang kiến thức, vững tin bên cạnh sự đồng thuận và định hướng của các bậc phụ huynh để vượt qua một kỳ thi nhiều thử thách.

         Chúc các bạn lựa chọn đúng ngành học phù hợp với năng lực, sở trường và mình yêu thích để trở thành sinh viên của Trường Đại học Kinh tế quốc dân!

                                                                                 PGS.TS Phạm Mạnh Hùng

 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, kiêm Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế quốc dân

 

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

Trường Đại học Kinh tế quốc dân được thành lập theo Nghị định số 678-TTg ngày 25 tháng 1 năm 1956 với tên gọi ban đầu là Trường Kinh tế Tài chính. Lúc đó, Trường được đặt trong hệ thống Đại học nhân dân Việt Nam trực thuộc Thủ tướng Chính phủ.

Ngày 22 tháng 5 năm 1958, Thủ tướng Chính Phủ ra Nghị định số 252-TTg đổi tên trường thành Trường Đại học Kinh tế Tài chính trực thuộc Bộ Giáo dục. Tháng 1 năm 1965 Trường lại một lần nữa được đổi tên thành trường Đại học Kinh tế Kế hoạch. Ngày 22 tháng 10 năm 1985, Bộ trưởng Bộ đại học và Trung học chuyên nghiệp (nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo) ra Quyết định số 1443/QĐ-KH đổi tên Trường thành trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Năm 1989, trường Đại học Kinh tế quốc dân được Chính Phủ giao thực hiện 3 nhiệm vụ chính là: 1/Tư vấn về chính sách kinh tế vĩ mô; 2/Đào tạo về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh ở bậc đại học và sau đại học; và 3/Đào tạo cán bộ quản lý cho các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế.

Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Kinh tế quốc dân luôn luôn giữ vững vị trí là:

Một trong những trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam: Trường hiện có hơn 40.000 sinh viên; 1283 cán bộ, giảng viên, công nhân viên, trong đó có 819 giảng viên (chiếm 63,8%), 18 giáo sư và 108 phó giáo sư, 169 tiến sĩ và 504 thạc sĩ. Bậc đại học đào tạo 47 chuyên ngành thuộc 16 ngành khác nhau:  Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Tài chính - Ngân hàng, Kế toán, Toán ứng dụng trong kinh tế, Thống kê kinh tế, Kinh tế tài nguyên, Hệ thống thông quản lý, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, Marketing, Quản trị nhân lực, Bất động sản, Luật, Khoa học máy tính và Ngôn ngữ Anh; ở bậc cao học đào tạo 2 nhóm ngành Kinh tế, Kinh doanh và Quản lý với 35 chuyên ngành hẹp; Bậc nghiên cứu sinh đào tạo 13 mã  chuyên ngành với 26 chuyên ngành hẹp. Bên cạnh các chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, Trường cũng thường xuyên tổ chức các khoá bồi dưỡng chuyên môn ngắn hạn về quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh cho các nhà quản lý các doanh nghiệp và các cán bộ kinh tế trên phạm vi toàn quốc. Cho đến nay, Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã đào tạo được nhiều thế hệ cán bộ quản lý chính quy, năng động, dễ thích nghi với nền kinh tế thị trường và có khả năng tiếp thu các công nghệ mới. Trong số những sinh viên tốt nghiệp của Trường, nhiều người hiện đang giữ những chức vụ quan trọng trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ và các doanh nghiệp.

Trung tâm nghiên cứu khoa học kinh tế phục vụ đào tạo, hoạch định chính sách kinh tế – xã hội của Đảng, Nhà nước, các ngành, các địa phương và chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp: Trường đã triển khai nhiều công trình nghiên cứu lớn về kinh tế và kinh doanh ở Việt Nam, được Chính phủ trực tiếp giao nhiều đề tài nghiên cứu lớn và quan trọng. Ngoài ra, Trường cũng hợp tác về nghiên cứu với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu và các tổ chức phi chính phủ và các doanh nghiệp.

Trung tâm tư vấn và chuyển giao công nghệ quản lý kinh tế và quản trị kinh doanh: Trường đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc tư vấn cho các tổ chức ở Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp. Ảnh hưởng sâu rộng của trường Đại học Kinh tế quốc dân đến toàn bộ công cuộc đổi mới đã được thể hiện và tăng cường bởi các mối liên kết chặt chẽ của Trường với các cơ quan thực tiễn.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân có quan hệ trao đổi, hợp tác nghiên cứu - đào tạo với nhiều trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng và nhiều tổ chức quốc tế của các nước như Nga, Trung Quốc, Bungari, Ba Lan, CH Séc và Slovakia, Anh, Pháp, Mỹ, Úc, Nhật, Thuỵ Điển, Hà Lan, CHLB Đức, Canada, Hàn Quốc, Thái Lan...Đặc biệt, trường cũng nhận được tài trợ của các nước và các tổ chức quốc tế như tổ chức Sida (Thuỵ Điển), UNFPA, CIDA (Canada), JICA (Nhật Bản), Chính phủ Hà Lan, ODA (Vương quốc Anh), UNDP, Ngân hàng Thế giới, Quỹ Ford (Mỹ), Quỹ Hanns Seidel (Đức) ... để tổ chức nghiên cứu, xây dựng chương trình đào tạo và mở các khoá đào tạo thạc sĩ tại Trường về kinh tế, quản lý, quản trị kinh doanh và các lớp bồi dưỡng về kinh tế thị trường... Đồng thời, Trường cũng có quan hệ với nhiều công ty, tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện đào tạo, nghiên cứu và cấp học bổng cho sinh viên.

Trường Đại học Kinh tế quốc dân đã đạt được rất nhiều thành tựu to lớn và đã được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước như: Huân chương Lao động Hạng Ba trong giai đoạn 1961 - 1972, Hạng Hai năm 1978, Hạng Nhất năm 1983, Huân chương Độc lập hạng Ba năm 1986, Hạng Hai năm 1991và Hạng Nhất năm 1996, danh hiệu Anh hùng Lao động năm 2000, Huân chương Hồ Chí Minh năm 2001, Huân chương Hữu nghị của nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào năm 2008 và  Huân chương Hồ Chí Minh năm 2011(lần thứ 2).

 

SỨ MỆNH – TẦM NHÌN

Sứ mệnh

Là trường trọng điểm quốc gia, trường Đại học hàng đầu về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh trong hệ thống các trường đại học của Việt Nam. Trường Đại học Kinh tế quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực  kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Tầm nhìn 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng nghiên cứu, trường đại học đa ngành có uy tín, đạt chất lượng đẳng cấp khu vực và quốc tế trong lĩnh vực quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh và một số lĩnh vực mũi nhọn khác. Phấn đấu trong những thập kỷ tới, trường được xếp trong số 1000 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN ĐẾN NĂM 2020

Mục tiêu chung

Giữ vững, phát huy và khẳng định vị thế trường trọng điểm quốc gia, trường đầu ngành trong hệ thống giáo dục đại học của cả nước; phát triển trường Đại học Kinh tế quốc dân thành trường đại học đa ngành về kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế nhằm phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa đất nước, phục vụ có hiệu quả nhu cầu phát triển nhanh và bền vững nền kinh tế - xã hội Việt Nam.

Các mục tiêu cụ thể đến 2020

Đảm bảo nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện, chuẩn hoá đội ngũ giảng dạy và phục vụ; tạo ra sự đột phá về chất lượng đào tạo ở một số ngành, chuyên ngành mũi nhọn, đạt tiêu chuẩn khu vực và quốc tế đảm bảo sự lan toả và làm cơ sở cho việc nâng cao chất lượng toàn diện các hệ đào tạo. 

Mở rộng, phát triển và khẳng định vị thế là một trung tâm nghiên cứu khoa học, tư vấn kinh tế, quản trị kinh doanh lớn và có uy tín hàng đầu của Việt Nam. 

Phát triển quan hệ hợp tác, liên kết chặt chẽ và nâng cao vai trò đào tạo, nghiên cứu và tư vấn trong mạng lưới các trường đại học có đào tạo về kinh tế và quản trị kinh doanh, trong hệ thống giáo dục đại học,Viện nghiên cứu, các doanh nghiệp ở Việt Nam; mở rộng quan hệ hợp tác trao đổi có hiệu quả với các trường đại học, Viện nghiên cứu và các Tổ chức quốc tế trong khu vực và trên thế giới. Mở rộng ảnh hưởng và không ngừng nâng cao hình ảnh uy tín của trường trong và ngoài nước. 

Phấn đấu trở thành trường đại học hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất và các trang thiết bị tiên tiến, môi trường phục vụ đào tạo và nghiên cứu cơ bản đạt tiêu chuẩn khu vực với hệ thống giảng đường đủ tiêu chuẩn, hệ thống thư viện hiện đại cùng một hệ thống các dịch vụ cung cấp có chất lượng cao.

Địa chỉ tư vấn tuyển sinh 24/7: https://www.facebook.com/tvtsneu

Nguồn: Ban Tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2014- Trường ĐH Kinh tế quốc dân

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ Đại học Kinh tế Quốc dân

Số 207 đường Giải Phóng, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: (04) 3628 0280 - Website: www.neu.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...