| 62519
Dịch đoạn văn tiếng Anh online

Hiện nay, với thời kỳ phát triển của công nghệ. Chỉ cần sử dụng một cái máy tính có kết nối internet, bạn có thể dịch một đoạn văn bản từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhờ vào các công cụ dich đoạn văn bản tiếng Anh online.

Các công cụ dịch đoạn văn tiếng Anh online hữu ích cho bạn.

*Google Translate (http://translate.google.com): Hiện tại dịch vụ này vẫn trong giai đoạn thử nghiệm nhưng theo nhiều ý kiến chủ quan đánh giá, đây có thể coi là dịch vụ dịch thuật trực tuyến tốt nhất hiện nay.

Google Translate không chỉ mạnh ở khả năng dịch chuẩn, dịch sát ý, nó còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Việt, chức năng chính của Google Translate là dịch một đoạn câu hoặc cả trang web sang ngôn ngữ yêu cầu.Google Translate còn chấp nhận cả gợi ý của người dùng như một phương thức tham khảo đối với những cụm công cụ dịch thuật từ kỹ thuật.

    Dựa trên cơ chế SYSTRAN,  Google Translate sử dụng phần mềm dịch thuật riêng có chất lượng tốt hơn Babel Fish của Yahoo, tuy nhiên nó chưa phải là công cụ dịch thuật hoàn hảo. Công cụ này vẫn có một số sai sót và hạn chế nhất định. Khả năng chuyển thể ngôn ngữ của Google Translate chỉ tốt với một số ngôn ngữ nhất định, công cụ dịch thuật chứ không phải là tất cả.

    *WorldLingo (http://www.worldlingo.com): Một công cụ dịch thuật miễn phí khác cũng rất tuyệt đó là World Lingo. Nó giúp dịch một đoạn câu hay cả trang web. World Lingo được kiểm nghiệm có độ chính xác dịch thuật lên tới 75%.

     Đây là tỉ lệ khá cao bởi đa số những công cụ dịch thuật kiểu này thường có độ chính xác chưa tới 50%. Nếu đạt độ chính xác 60% được coi là khá tốt. World Lingo hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có tiếng Anh,  Hoa (hệ chữ giản thể và phồn thể), Hà Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha. Dịch vụ  còn cho phép người dùng chèn vào đoạn văn cần dịch một số ký tự đặc biệt.

    * SDL FreeTranslation (http://www.freetranslation.com): SDL là công cụ dịch thuật khá phổ biến trong giới dịch giả chuyên nghiệp. Công cụ này có khả năng dịch thuật rất chính xác nhờ vào việc liên kết với nhiều dự án dịch thuật quy mô lớn Khi nhập đoạn câu cần dịch vụ SDL, công cụ này sẽ cung cấp cho người dùng hai cơ chế dịch: hoặc là máy dịch hoặc là người dịch. Với cơ chế thứ hai, mức độ chính xác của đoạn văn sẽ cao hơn rất nhiều, tất nhiên bạn cần phải tốn nhiều thời gian chờ đợi hơn.

   * Yahoo Babel Fish (http://babelfish.yahoo.com): Công cụ này sử dụng công nghệ dịch thuật Systran, giúp chuyển thể ngôn ngữ miễn phí cho một đoạn văn ngắn hoặc cả một trang web. Babel Fish cũng hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ như tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Ý, Bồ Đào Nha… Mức độ chính xác của Babel Fish không cao lắm và người dùng chỉ nên lấy đó làm tham khảo công cụ dịch thuật.

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn: http://www.dichsach.vn