| 0 62852
Em học khối B nên thi ngành nào?

Hỏi: Hiện tại em đang ôn luyện thi khối B. Thế nhưng bản thân em nhận thấy thực lực của mình có hạn. Em đang suy nghĩ sẽ đăng kí NV1 vào Đại học Y ngành Răng, hàm, mặt và đăng kí NV2 vào trường ĐH Hùng Vương ngành Quản trị bệnh viện. Em cũng muốn đăng kí vào ngành Công an nhưng em không đủ tiêu chuẩn (cao 1m61, nặng 48kg). Em thật sự rất băn khoăn không biết nên chọn ngành nào?

(Anh Tuấn – email: mr.the…@yahoo.com)


Edunet trả lời:


Chào em! Qua nội dung trao đổi của em, Edunet nhận thấy em đang rất băn khoăn trong việc định hướng nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.


Đối với ngành Công an, một trong những tiêu chuẩn về sức khỏe mà thí sinh dự thi cần có là: Nam: cao 1,64m-1,80m; nặng 48kg-75kg. Nữ: cao 1,58m-1,72m; nặng 45kg-57kg). Ở quy định này, em đã không đủ chuẩn vì thế em không nên băn khoăn về ngành học đó nữa.


Còn về việc lựa chọn ngành phù hợp với khả năng mà em đang phân vân thì Edunet có thể trả lời em như sau:


1. Xác định được Hứng thú nghề nghiệp của bản thân đối với các ngành nghề trong xã hội. Điều này rất quan trọng bởi nếu em không xác định đúng thì sau này rất khó để em có thể theo đuổi và phát huy hết năng lực của mình và khó đạt được đỉnh cao của thành công. (Edunet xin gửi em Tài liệu Cẩm nang Hướng nghiệp để em có thể tự kiểm tra khả năng của mình dễ dàng hơn, gửi kèm qua mail).


2. Sau khi xác định được ngành nghề trong xã hội mà em có sự đam mê, lúc này em mới bắt đầu việc tìm và lựa chọn ngành phù hợp để sau khi tốt nghiệp em có thể làm được công việc mà em yêu thích.


3. Khi xác định được ngành phù hợp, em hãy chọn trường vừa với sức học và điều kiện kinh tế gia đình. Em có thể so sánh ngành học đó của tất cả các trường trên toàn quốc tại www.edunet.com.vn (So sánh điểm chuẩn, tỷ lệ chọi, học phí, nội dung chương trình đào tạo).


Nếu chưa biết sử dụng công cụ Edunet, em hãy đọc kĩ phần Hướng dẫn trong Cẩm nang Hướng nghiệp chọn trường Edunet.


Về dự định “đăng ký NV1 vào ĐH Y ngành Răng - hàm - mặt và NV2 vào trường ĐH Hùng Vương ngành Quản trị Bệnh viện” của em, vì Edunet không biết được lực học của em như thế nào nên khó có thể tư vấn cho em nên chọn ngành hay trường đó hay không. Tốt nhất em cứ làm theo các bước hướng dẫn ở trên của Edunet để xác định được ngành và trường phù hợp.Website: www.edunet.com.vn


Thanh Xuân - Edunet.com.vn

Ý kiến của bạn