Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!
Số 2 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, TP.Huế, Thừa Thiên Huế

Khoa Luật Đại học Huế (DHA)
 

Địa chỉ: Số 2 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: (054) 3 825 866 - (054) 3 828 493

Email: office@hueuni.edu.vn

Website: http://law.hueuni.edu.vn

THÔNG TIN TUYỂN SINH Khoa Luật - ĐH Huế

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO Khoa Luật - ĐH Huế

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Luật Thi tuyển A C D1 D2 D3 D4 17.5 20 17 17 17 17
Luật kinh tế Thi tuyển A C D 17.5 19.5 17

Giới thiệu Khoa Luật - ĐH Huế

 

Khoa Luật - Đại học Huế tiền thân là Tổ pháp lý được thành lập theo Quyết định số 304/TCCB ngày 19/11/1990 của Hiệu trưởng trường Đại học Tổng hợp Huế (nay là trường Đại học Khoa học, Đại học Huế). Cơ cấu của Tổ Pháp lý có Tổ trưởng, Phó tổ trưởng (Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính kiêm nhiệm) và bốn cán bộ giảng dạy tốt nghiệp từ trường Đại học Luật Hà Nội. Nhiệm vụ ban đầu chủ yếu là giảng dạy các học phần pháp luật đại cương cho các khoa, bộ môn trực thuộc của trường Đại học Tổng hợp Huế và xây dựng một số tư liệu pháp luật.

 

Ngày 26/01/2000 thành lập Khoa Luật thuộc trường Đại học Khoa học, trên cơ sở nâng cấp Bộ môn Pháp lý, cơ cấu khoa Luật có ba bộ môn: Luật Hành chính - Nhà nước, Luật Tư pháp - Dân sự và Luật Kinh tế - Quốc tế. Trong quá trình xây dựng, Khoa Luật đã có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục đào tạo, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

 

 

Là một trong các cơ sở đào tạo đại học, sau đại học của Đại học Huế và là một trong ba cơ sở lớn của cả nước đào tạo cử nhân, cao học Luật, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.

 

Năm 1990, nhà trường chỉ có 04 cán bộ giảng dạy tốt nghiệp trường Đại học Luật Hà Nội về nhận công tác tại Tổ Pháp lý và 01 cán bộ của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế về kiêm nhiệm làm công tác quản lý ở Tổ. Từ nhiệm vụ chủ yếu là giảng dạy các học phần pháp luật đại cương cho các khoa, bộ môn trực thuộc của trường Đại học Tổng hợp. Đến nay, Khoa Luật - Đại học Huế có đội ngũ bao gồm 61 cán bộ công chức, trong đó, 41 giảng viên, 03 tiến sĩ, 06 giảng viên chính, 25 thạc sĩ, hàng chục cử nhân. Trong số các giảng viên có trình độ thạc sĩ, có 08 cán bộ đang làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước. Cán bộ giảng dạy của Khoa, ngoài việc giảng dạy chuyên ngành Luật còn giảng dạy các học phần đại cương (Pháp luật đại cương, Luật kinh tế, Luật môi trường) cho các trường thành viên trong Đại học Huế khoảng 100 lớp/năm học.

 

 

Năm học 2009 - 2010, Khoa Luật – Đại học Huế đã tiếp nhận 266 sinh viên hệ chính quy, tuyển sinh hệ vừa làm vừa học, hệ đại học Bằng hai ngành Luật tại Thừa Thiên Huế, liên kết tại trường Đại học Phan Chu Trinh (Quảng Nam), trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Bình Dương. Được sự đồng ý của Đại học Huế, khoa thành lập đề án liên kết với Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội mở cao học Luật tuyển sinh vào tháng 8 năm 2010.

 

Về nghiên cứu khoa học: được xác định là nhiệm vụ trọng tâm song song với công tác đào tạo, Khoa thường xuyên động viên cán bộ giảng dạy tham gia các hoạt động nghiên cứu khoa học. Với đặc thù đa số cán bộ giảng dạy là cán bộ trẻ, tiềm năng lớn, với sự cố gắng của lãnh đạo Khoa và tập thể cán bộ giảng dạy, trong những năm qua cán bộ của Khoa thực hiện tham gia viết hàng trăm bài báo khoa học có chất lượng cao, được đăng tải tại các báo, tạp chí ở Trung ương, địa phương, và được tổ chức tại các Hội thảo khoa học trong và ngoài trường.

 

 

Mục tiêu Sứ mạng của Khoa Luật (Đại học Huế) là cơ sở đào tạo đại học, sau đại học về lĩnh vực pháp luật, nghiên cứu khoa học về khoa học xã hội và tổ chức các dịch vụ pháp lý; cung cấp nguồn nhân lực, sản phẩm khoa học, dịch vụ pháp lý có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của khu vực miền. Trung, Tây Nguyên và cả nước.

 

Xây dựng Khoa Luật, Đại học Huế thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực pháp lý trình độ đại học, sau đại học có uy tín và chất lượng, liên kết với các cơ sở nước ngoài đào tạo cử nhân Luật; tổ chức tư vấn các dịch vụ pháp lý; nghiên cứu khoa học về các lĩnh vực khoa học xã hội và pháp lý, sớm thực hiện đảm bảo các điều kiện để xây dựng nâng cấp thành Trường Đại học Luật thuộc Đại học Huế trước năm 2014 được xác định chiến lược phát triển trọng tâm của nhà trường.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Khoa Luật, Đại học Huế

THÔNG TIN LIÊN HỆ Khoa Luật - ĐH Huế

Số 2 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, TP.Huế, Thừa Thiên Huế

Khoa Luật Đại học Huế (DHA)
 

Địa chỉ: Số 2 đường Lê Lợi, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế

Điện thoại: (054) 3 825 866 - (054) 3 828 493

Email: office@hueuni.edu.vn

Website: http://law.hueuni.edu.vn

Các trường cùng khu vực

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...