| 0 7835
Nấu cháo tôm cho bé

Các mẹ đã bao giờ nấu cháo tôm cho bé chưa nào. Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn các mẹ 2 món cháo tôm cực bổ dưỡng và giúp bé ngon miệng nữa nhé!

Vừa ngon vừa đẹp mắt, đảm bảo bé sẽ ăn sạch trơn món cháo tôm mẹ nấu. Tham khảo cách nấu cháo tôm cho bé dưới đây.

1. Cháo tôm rau dền

Nguyên liệu

- Bột gạo dinh dưỡng Nestlé 20g (3muỗng canh)

- Tôm đồng nạc băm nhuyễn 20g (1muỗng canh)

- Rau dền băm nhuyễn 10g (1muỗng canh)

- Dầu ăn tinh luyện 5g (1muỗng canh)

- Nước 200ml (1 chén)

Chế biến

- Đun sôi nước, cho tôm và rau dền vào nấu chín. Để còn ấm, khuấy bột vào từ từ cho dầu ăn sau cùng.

- Múc ra bát, cho bé ăn khi còn ấm.

'Rỉ tai' mẹ cháo tôm ngon cho bé - 1
Món cháo tôm rau dền thơm ngon cho bé (Ảnh minh họa).

2. Cháo tôm cải ngồng

Cải ngồng hữu cơ khi ăn có vị ngọt, hàm lượng vitamin cao hơn, chứa nhiều khoáng chất có ích cho cơ thể và góp phần đảm bảo cho sức khỏe của bé.

Nguyên liệu

- 150g tôm sú

- 20g gạo dẻo thơm

- 80g cải ngồng

- 1 cây ngò rí (rau mùi)

- 1 thìa cà phê hành tím băm, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 2 thìa súp dầu ăn dinh dưỡng

Chế biến

- Tôm sú bóc bỏ hết vỏ, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ, ướp với hành tím băm và nước mắm.

- Vỏ tôm chế nước vào nấu sôi 20 phút, lọc lại lấy khoảng 500ml nước dùng.

- Cải ngồng nhặt lấy lá non và phần ngồng cải, rửa sạch, xắt nhuyễn. Ngò rí nhặt sạch, thái nhỏ.

- Gạo vo sạch, chế nước dùng vào nấu chín thành cháo, cho cải ngồng và tôm vào đun sôi thêm khoảng 5 phút, tắt bếp.

- Trộn dầu ăn dinh dưỡng và ngò rí vào, cho bé dùng ấm.

 

Nguồn: http://hcm.eva.vn/

Ý kiến của bạn