Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Ngành Y sỹ Bậc đào tạo: Trung cấp chuyên nghiệp

Số 3, đường Nguyễn Công Trứ, Hà Tĩnh, TP.Hà Tĩnh

ĐT: (039) 3 855932 - Email: cdithti@cya.edu.vn - Website: www.cdytehatinh.edu.vn

 

Chương trình đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sỹ nhằm giúp học sinh có kiến thức - kỹ năng việc thăm khám, chẩn đoán, điều trị và phòng một số bệnh thông thường.

 

Tốt nghiệp ngành này, học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng để trở thành người cán bộ y tế, có khả năng quản lý, khám chữa bệnh và phát hiện sớm, xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu, tại tuyến y tế cơ sở


Sau khi kết thúc khóa học, học sinh phải đạt được:

 

Kiến thức chung:


- Nhận thức chính trị:
Có hiểu biết về các nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác-Lênin, đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, Chính sách, pháp luật của nhà nước; có kiến thức cơ bản trong lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn phù hợp với chuyên ngành được đào tạo; có khả năng nắm bắt tình hình thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội đáp ứng yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

- Kỹ năng tin học: Biết sử dụng các chương trình tin học văn phòng, bảng tính Exel, Power Point và biết cách sử dụng phần mềm thống kê y học.

 

- Kỹ năng ngoại ngữ: Biết sử dụng một ngoại ngữ để có thể giao tiếp ở trình độ thông thường.

- Có kiến thức về giải phẫu, sinh lý cơ thể con người và những thay đổi của chúng trong các thời kỳ khác nhau của cuộc đời, đặc biệt là những thay đổi về thể chất, sinh lý và tinh thần của con người khi bị bệnh.

 

- Có kiến thức về khoa học xã hội, tâm lý, tâm lý y học, kỹ năng giao tiếp để chăm sóc sức khỏe người bệnh/cộng đồng phù hợp với văn hoá, tôn giáo, tín ngưỡng và tâm sinh lý của từng đối tượng.

 

- Có kiến thức về các môn học cơ sở làm tiền đề cho việc tiếp thu các môn học chuyên ngành.

 

- Nắm vững luật pháp, chính sách của Nhà nước về công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

 

- Có kiến thức vững vàng các môn chuyên ngành để đánh giá tình trạng sức khỏe/ bệnh tật của người bệnh và cộng đồng, lập kế hoạch và đưa ra biện pháp xử trí/chăm sóc thích hợp.

 

- Nắm vững những nguyên tắc cơ bản về chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh. Phòng chống dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh lao động: Lập kế hoạch và triển khai công tác phòng chống dịch, tuyên truyền vệ sinh phòng bệnh.

 

- Có kiến thức và cơ sở lý luận về khoa học xã hội để chăm sóc người bệnh một cách nhân văn, phù hợp với văn hoá, xã hội và tâm sinh lý.

 

- Am hiểu luật khám chữa bệnh để hành nghề theo quy định của pháp luật và phù hợp với chức trách, nhiệm vụ, năng lực chuyên môn trong phạm vi quy định của nghề nghiệp.


Yêu cầu về kỹ năng:

 

- Thực hiện được việc thăm, khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh, chứng bệnh thông thường theo tuyến được phân công.

 

- Phát hiện sớm và xử trí ban đầu các trường hợp cấp cứu tại tuyến y tế cơ sở.

 

- Làm được một số thủ thuật theo quy định của Bộ Y tế, chăm sóc bệnh nhân tại nhà và phục hồi chức năng tại cộng đồng, hướng dẫn sử dụng thuốc và các phương pháp điều trị không dùng thuốc.

 

- Phát hiện và chuyển tuyến trên kịp thời các bệnh không nằm trong quy định và quá khả năng giải quyết ở tuyến y tế cơ sở.

 

- Tổ chức quản lý và thực hiện các chương trình y tế quốc gia, phát hiện dịch bệnh sớm, lập kế hoạch, triển khai thực hiện phòng bệnh và chống dịch.

 

- Được trang bị các kỹ năng giao tiếp và làm việc theo nhóm, có khả năng hợp tác với các nhân viên y tế khác, với người bệnh và gia đình của họ trong quá trình chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

- Có kỹ năng đánh giá nhu cầu, lập kế hoạch, thực hiện và đánh giá kết quả chăm sóc sức khoẻ nhân dân, thông qua việc sử dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp cận hệ thống và tư duy tích cực khi thực hành nghề nghiệp.

 

- Áp dụng các kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp trong nhiều hoàn cảnh khác nhau, sử dụng các nguồn lực sẵn có để đảm bảo sự chăm sóc sức khỏe nhân dân an toàn, hiệu quả, nhân văn, phù hợp với những quy định về chức năng, nhiệm vụ của người Y sỹ theo quy định của Bộ Y tế.

 

- Có kỹ năng quản lý, điều hành nhân lực để thực hiện nhiệm vụ theo tuyến.

 

- Thường xuyên rèn luyện thân thể, nâng cao sức khoẻ để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.


Yêu cầu về thái độ:

 

- Thực hành nghề nghiệp theo luật pháp, tận tụy với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ nhân dân. Có tinh thần trách nhiệm cao, thận trọng, chính xác trong công việc.

 

- Tôn trọng, chân thành và hợp tác với đồng nghiệp, tôn trọng người bệnh và gia đình người bệnh, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành.

 

- Trung thực, khách quan, luôn cố gắng học tập vươn lên để nâng cao trình độ chuyên môn.


Vị trí làm việc của người học sau khi tốt nghiệp.

 

Có khả năng làm việc tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập ở tất cả các tuyến từ Trung ương đến cơ sở, cộng đồng trong toàn quốc và các cơ sở đào tạo cán bộ y tế.


Khả năng học tập, nâng cao trình độ sau khi ra trường.

 

Các loại hình đào tạo Đại học và sau đại học theo quy định hiện hành.

www.edunet.com.vn
Nguồn: Trường Cao đẳng Y tế Hà Tĩnh

NGÀNH KHÁC CỦA TRƯỜNG

Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng B 11
Hộ sinh B 11
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Xét tuyển -
Dược sỹ trung cấp Xét tuyển -
Kỹ thuật xét nghiệm Xét tuyển -

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...