Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Ngành Hệ thống thông tin quản lý Bậc đào tạo: Đại học

306 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 1, TP.HCM, Q.Tân Bình

ĐT: (08) 3 997 0941 - (08) 3 997 0940 - Website: www.vnmu.edu.vn - Email: dms@ufm.edu.vn

Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Thi tuyển A 16.5
Thi tuyển A1 16.5
Thi tuyển D1 16.5

 

Ngành Hệ thống thông tin quản lí đào tạo sinh viên các chuyên ngành như: Tin học ứng dụng trong kinh doanh; Tin học kế toán; Tin học ứng dụng trong Thương mại điện tử.

 

Sinh viên khi ra trường sẽ có cơ hội trở thành người thiết kế và quản trị hệ thống thông tin, là chuyên viên phát triển hệ thống kế toán doanh nghiệp, thiết kế website trong các doanh nghiệp có tham gia thương mại điện tử.

 

Điều kiện chung cho sinh viên của tất cả các chuyên ngành thuộc ngành Tài chính ngân hàng là: sinh viên khi ra trường phải có trình độ tiếng Anh căn bản theo chuẩn TOEIC tối thiểu 405 điểm sau khi tốt nghiệp và sử dụng được một số công cụ tin học trong công tác chuyên môn.

 

Người học được tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại như mạng máy tính, mạng Internet và các công cụ xử lý trong môi trường Windows; Có đủ khả năng để tiếp tục học tập, nghiên cứu theo yêu cầu chương trình đào tạo sau đại học của ngành Hệ thống thông tin quản lý.

 

* Với chuyên ngành Tin học ứng dụng trong kinh doanh


Kiến thức

 

Cung cấp cho người học những kiến thức để có khả năng:

 

- Tổ chức quản lý hệ thống máy tính để giải quyết các nghiệp vụ xử lý và phân tích hoạt động kinh tế trong sản xuất kinh doanh.

 

-  Tổ chức tin học hoá tổng hợp các khâu quản lý tại đơn vị cơ sở như: Lương – Nhân sự, Kế toán, Vật tư, Hàng hoá, Marketing,… thông qua việc thiết kế chương trình và sử dụng các phần mềm ứng dụng.

 

-  Được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý và ngoại ngữ để có thể ứng dụng vào việc tin học hoá hệ thống của đơn vị cơ sở và khả năng tự nghiên cứu, cập nhật kiến thức.

 

Kỹ năng


-  Có kiến thức căn bản về lĩnh vực quản lý kinh tế như: quản trị, kế toán, tài chính,.. để ứng dụng vào tin học hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp.

 

-  Có khả năng sử dụng công cụ phân tích thiết kế hệ thống như Ratiolnal Rose, Power Designer và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý doanh nghiệp với các hệ Quản trị cơ sở dữ liệu như: Oracle, SQL Server,…

 

-  Lập trình Web với các công nghệ của Microsoft và công nghệ mã nguồn mở (Open Source).

 

-  Lập trình Windows với phần mềm .NET ứng dụng trong công tác quản lý của doanh nghiệp.

 

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp


Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc tại: Phòng Công nghệ thông tin của các doanh nghiệp SXKD hoặc cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực sản xuất phần mềm ứng dụng, các doanh nghiệp chuyên về lĩnh vực thiết kế Website, phòng kinh doanh hoặc bộ phận khác của doanh nghiệp với vai trò người thiết kế và quản trị hệ thống thông tin quản lý.

 

* Với chuyên ngành Tin học kế toán


Kiến thức

 

Cung cấp cho người học những kiến thức để có khả năng:

 

-  Tổ chức quản lý hệ thống máy tính để giải quyết các nghiệp vụ xử lý và phân tích hoạt động kinh tế trong lĩnh vực kế toán – tài chính.

 

-  Có khả năng nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tin học – kế toán để phát triển hệ thống.

 

Kỹ năng

 

-  Có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực kế toán để có thể đảm nhiệm vị trí công tác kế toán tại doanh nghiệp.

 

-  Sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng trước khi tốt nghiệp.

 

-  Có khả năng tin học hóa hệ thống kế toán bằng các phần mềm Excel, Access, Visual Foxpro và Visual Studio.Net.

 

-  Có khả năng sử dụng các phần mềm Rational Rose, Power Designer để phân tích thiết kế hệ thống kế toán và quản trị dữ liệu với các phần mềm: SQLServer, MS.Access và Visual Foxpro.

 

Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại: phòng kế toán – tài vụ, phòng Công nghệ thông tin của các doanh nghiệp hoặc cơ quan quản lý Nhà nước với vai trò là chuyên viên phát triển hệ thống kế toán doanh nghiệp.

 

* Với chuyên ngành Tin học ứng dụng trong Thương mại điện tử

 

Kiến thức

 

Cung cấp cho người học những kiến thức để có khả năng:

 

-  Tổ chức quản lý hệ thống máy tính để giải quyết các nghiệp vụ thiết kế, tổ chức xử lý và phân tích hoạt động kinh tế trong lĩnh vực thương mại điện tử.

 

-  Thiết kế Website mua bán trên mạng theo các công nghệ của Microsoft và mã nguồn mở (Open Source); quản trị các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như: Oracle, SQL Server và MySQL.

 

-  Được trang bị những kiến thức cơ bản về kinh tế, quản lý, đồ họa và ngoại ngữ để có thể ứng dụng vào việc tin học hoá hệ thống kinh doanh qua mạng của doanh nghiệp.

 

-  Được trang bị những kiến thức về luật pháp trong lĩnh vực công nghệ thông tin, giao dịch và thương mại điện tử.

 

-  Có khả năng tự nghiên cứu cập nhật kiến thức, hoặc làm việc theo nhóm để xây dựng các đề án phát triển công nghệ thông tin về lĩnh vực thương mại điện tử.


Kỹ năng

 

-  Có kiến thức căn bản về lĩnh vực quản lý kinh tế như: quản trị, kế toán, tài chính, … am hiểu luật pháp về thương mại điện tử để ứng dụng vào việc xây dựng và quản trị mạng thương mại điện tử của doanh nghiệp.

 

-  Có khả năng về đồ họa và thiết kế, quản trị website với các công nghệ của Microsoft, mã nguồn mở (Open Source) và Java; quản trị các hệ QTCSDL Oracle, SQLServer, MySQL, MS.Access.

 

- Có khả năng tự nghiên cứu cập nhật kiến thức, hoặc làm việc theo nhóm để xây dựng các đề án phát triển công nghệ thông tin về lĩnh vực thương mại điện tử.


Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp

 

Sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các công ty phần mềm chuyên về lĩnh vực thiết kế website, các doanh nghiệp có tham gia thương mại điện tử.

 

 

NGÀNH KHÁC CỦA TRƯỜNG

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bất động sản Thi tuyển A A1 D1 16.5 16.5 16.5
Kinh doanh quốc tế Thi tuyển A A1 D1 20 19 19
Marketing Thi tuyển A A1 D1 19 19 18
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 17
Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành Thi tuyển A A1 D1 17 17 17
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A A1 D1 18.5 18 18
Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống Thi tuyển A A1 D1 16.5 16.5 16.5
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A A1 D1 17 17 17

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...