Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Ngành Xét nghiệm y học Bậc đào tạo: Đại học

Số 1, Đường Vũ Hựu, Hải Dương, TP.Hải Dương

Website: http://www.hmtu.edu.vn - ĐT: (0320) 3 891 799 - Email: hmtu@vnn.vn

 

Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Thi tuyển B 21

 

Đào tạo Cử nhân Xét nghiệm y học có kiến thức khoa học cơ bản, kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành thành thạo, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo để giải quyết các vấn đề thuộc chuyên ngành để phục vụ yêu cầu chuẩn đoán và điều trị, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, tinh thần trách nhiệm cao, tác phong thận trọng, chính xác, chân thành hợp tác với đồng nghiệp; có khả năng tự học và nghiên cứu khoa học đáp ứng nhưu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

 

* Những nhiệm vụ chính:

 

-  Tổ chức, tiếp đón, hướng dẫn, chuẩn bị và giúp đỡ bệnh nhân trước khi tiến hành kỹ thuật tại khoa xét nghiệm.

 

- Chuẩn bị phương tiện, dụng cụ, thuốc hóa chất theo yêu cầu của các kỹ thuật xét nghiệm.

 

- Thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm lâm sàng, ứng dụng những kỹ thuật mới trong lĩnh vực xét nghiệm huyết học, truyền máu, hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, giải phẩu bệnh và độc chất học. Phụ giúp kỹ thuật viên ở ngạch cao hơn thực hiện các kỹ thuật phức tạp theo y lệnh của thầy thuốc và sự phân công của người phụ trách. Đề xuất những biện pháp thích hợp để đảm bảo chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học trong phòng thí nghiệm.

 

- Sử dụng, bảo quản trang thiết bị trong phạm vi được phân công phát hiện và xử lý lỗi kỹ thuật đơn giản. Chịu trách nhiệm cá nhân về những phương tiện, tài sản được phân công. Tham gia hiệu chuẩn các thiết bị, dụng cụ trong lĩnh vực được giao.

 

- Dự trù, lĩnh vật tư, thuốc, hóa chất, sinh phẩm …. khi được phân công. Định kỳ kiểm kê, đối chiếu các thiết bị, dụng cụ trong lĩnh vực được giao.

 

- Quản lý, theo dõi, thực hiện chế độ thống kê, báo cáo các hoạt động chuyên môn theo quy định. Lưu trữ, bảo quản các tài liệu trong lĩnh vực được giao.

 

- Tổ chức, thực hiện kiểm tra, giám sát chế độ vệ sinh, vô khuẩn và an toàn trong công tác chuyên môn tại khoa Xét nghiệm.

 

- Tham gia nghiên cứu khoa học và hướng dẫn thực hành cho học sinh, viên chức kỹ thuật xét nghiệm y học ngạch thấp hơn khi được yêu cầu. Thường xuyên tự học, cập nhật kiến thức, kỹ thuật trong chuyên ngành xét nghiệm.

 

- Thực hiện các quy định về y đức, các quy chế chuyên môn của nghành y tế và các quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực y tế.

 

- Tổ chức thực hiện đôn đốc, giám sát, kiểm tra các hoạt động chuyên môn của kỹ thuật viên trong khoa xét nghiệm khi được phân công.

 

- Tham gia giáo dục sức khỏe cho người bệnh, gia đình và cộng đồng, Tham gia phòng chống dịch bệnh và chương trình y tế quốc gia.

 

* Chuẩn năng lực của cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học:


- Cử nhân kỹ thuật xét nghiệm y học có kiến thức tổng quát về khoa học con người bao gồm những kiến thức về cấu trúc, chức năng của cơ thể con người trong trạng thái bình thường và bệnh lý qua các thời kỳ phát triển, về hóa sinh, vi sinh, ký sinh trùng, huyết học – truyền máu, miễn dịch học, sinh học phân tử giải phẩu bênh và chất độc học áp dụng trong xét nghiệm lâm sàng.

 

- Có khả năng độc lập thực hiện một số kỹ thuật xét nghiệm cơ bản thuộc lĩnh vực huyết học – truyền máu, hóa sinh, Vi sinh, Ký sinh trùng, giải phẩu bệnh và chất học lâm sàng. Tham gia công tác bảo đảm chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm trên cơ sở tài liệu khoa học và các tài liệu nghiên cứu đã được công nhận ( thực hành dựa vào bằng chức);

 

- Đề xuất và thực hiên các giải pháp đảm bảo chất lượng xét nghiệm và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm trên cơ sở tài liệu nghiệm cứu đã được công nhận.

 

- Áp dụng các nguyên lý, nguyên tác để vận hành, bảo quản, bảo dưỡng một số loại máy móc thuộc chuyên khoa.

 

- Thực hiện các quy chế vô khuẩn, quy định về sử dụng hóa chất, sinh phẩm chuyên dụng và an toàn sinh học trong phòng xét nghiệm.

 

- Có khả năng quản lý hoạt động của một phòng xét nghiệm sinh học, điều phối hoạt động của nhóm và sử dụng các nguồn lực hợp lý, hiệu quả đảm bảo chất lượng xét nghiệm.

 

- Có đạo đức nghề nghiệp, có khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, có kỹ năng giao tiếp hiệu quả nâng cao khả năng hợp tác với các nhân viên y tế khác, với người bệnh và cộng đồng.

 

- Có khả năng nghiên cứu khoa học,  sử dụng công nghệ thông tin trong thực hành nghề nghiệp.

 

- Có trình độ tiếng Anh B.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương

NGÀNH KHÁC CỦA TRƯỜNG

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Thi tuyển B 20
Kỹ thuật hình ảnh y học Thi tuyển B 21
Vật lí trị liệu, phục hồi chức năng Thi tuyển B 20
Y Đa khoa Thi tuyển B 24
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng Thi tuyển B 15
Hộ sinh Thi tuyển B 14
Kỹ thuật hình ảnh y học Thi tuyển B 15
Vật lí trị liệu, phục hồi chức năng Thi tuyển B 14
Xét nghiệm y học Thi tuyển B 15

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...