Lưu ý: Trang web đang thử nghiệm nâng cấp, các thông tin chỉ mang tính tham khảo!

Ngành Công nghệ kĩ thuật cơ khí Bậc đào tạo: Đại học

Số 10, Huỳnh Văn Nghệ (tỉnh lộ 24), phường Bửu Long, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Đồng Nai, TP.Biên Hòa

Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng

Số 10, Huỳnh Văn Nghệ (tỉnh lộ 24), phường Bửu Long, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại:  (061) 3 952 778

Email: tuyensinh@lhu.edu.vn

Website:  www.lhu.edu.vn

Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Thi tuyển A 0
Thi tuyển A1 0

 

Ngành Công nghệ kĩ thuật cơ khí có 03 chuyên ngành đào tạo: Cơ điện tử, Tự động hóa và Điện công nghiệp. Mục tiêu của ngành là đào tạo các Kỹ sư Cơ Điện tử và Điện Công nghiệp có kiến thức và tay nghề chuyên môn tiên tiến đáp ứng nhu cầu thực tiễn. Chương trình học được thiết kế nhằm trang bị những kiến thức thực tế mà sinh viên ra trường sẽ gặp trong quá trình làm việc, giảm lý thuyết, tăng thực hành.

 

Ngoài chuẩn kiến thức chung mà sinh viên ngành Công nghệ kĩ thuật cơ khí cần nắm như:

 

- Kiến thức căn bản về giáo dục đại cương, những yêu cầu bắt buộc đối với sinh viên năm cuối phải lao động thực tế tại Doanh nghiệp 6 tháng,

 

- Sinh viên có điểm trung bình chung toàn khoá từ 7 trở lên phải nghiên cứu Khoa học từ những đề tài thực tế tại các Doanh nghiệp.

 

- Có kiến thức tốt để sử dụng và khai thác các phần mềm phục vụ công tác văn phòng như Word, Excel, Powerpoit, thư điện tử …

 

- Có trình độ tiếng Anh tương đương 400 điểm TOEIC (TOEIC quốc tế do Viện Khảo Thí Hoa Kỳ tổ chức), Có khả năng đọc, hiểu các tài liệu chuyên ngành viết bằng tiếng Anh để phục vụ cho công việc và học tập.

 

- Có kiến thức về an toàn lao động, môi trường công nghiệp để nâng cao ý thức và nhận biết tầm quan trọng của vấn đề môi trường.

 

- Người học có ý thức, trách nhiệm công dân, Có thái độ, đạo đức nghề nghiệp, Có ý thức kỷ luật, tác phong công nghiệp và khả năng làm việc độc lập, làm việc theo nhóm, Có phương pháp làm việc khoa học, biết phân tích và giải quyết các vấn đề nảy sinh trong thực tiễn, Có đúc kết kinh nghiệm làm việc, hình thành kỹ năng tư duy, lập luận.

 

Ngành Công nghệ kĩ thuật cơ khí còn có những yêu cầu riêng về kiến thức, kỹ năng của từng chuyên ngành: Cơ điện tử, Tự động hóa và Điện công nghiệp.

 

* Kỹ sư Cơ Điện tử:

 

- Có khả năng thiết kế, quản lý, điều hành hệ thống cơ khí - hệ thống tự động trong các nhà máy sản xuất công nghiệp, thiết kế mạch điện tử, cảm biến, điều khiển từ xa, đèn quảng cáo, hệ thống khí nén thủy lực, lập trình PLC...

 

Về kiến thức chuyên ngành:


- Có hiểu biết cơ bản về công nghệ chế tạo cơ khí, công nghệ vi xử lý và điều khiển, kỹ thuật mạng máy tính, mạng truyền thông công nghiệp và lập trình điều khiển, nguyên lý hoạt động và trao đổi thông tin giữa các thành phần của hệ thống tích hợp.

 

- Có kiến thức và khả năng áp dụng được các qui trình, công nghệ gia công CAD/CAM/CNC.

 

- Có kiến thức về điều khiển tự động, kỹ thuật điều khiển có tiếp điểm, kỹ thuật lập trình PLC, hệ thống khí nén, cảm biến và kết hợp chúng lại để hình thành nên các bộ điều khiển tự động hoặc xây dựng thành các sản phẩm Cơ Điện Tử hoặc hệ thống Cơ Điện Tử.

 

- Có kiến thức về các phần mềm chuyên ngành như Orcad, Eagle, Proteus, hệ thống mạng truyền thông công nghiệp, hệ thống SCADA,  Matlab, Labview, Visual Basic, C, C++, WinCC để thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống tự động hóa quá trình sản xuất ...

 

- Có kiến thức thực tế của quá trình sản xuất công nghiệp và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ - kinh tế giữa các công đoạn trong sản xuất công nghiệp.

 

Kỹ năng


- Vận hành, khai thác, bảo dưỡng các hệ thống cơ điện tử hoặc các loại sản phẩm cơ điện tử với các hệ thống truyền động cơ khí, điện - khí nén, điện – thuỷ lực, điều khiển truyền động điện, servo điện - thuỷ - khí, Vận dụng tốt các phương thức điều khiển: lập trình PLC, vi điều khiển, robot, các loại cảm biến, mạng truyền thông công nghiệp,

 

- Đề xuất, thiết kế các giải pháp tự động hóa cho các hệ thống điều khiển, các modul sản xuất linh hoạt, hệ thống điều khiển các quá trình với chức năng điều khiển, giám sát và thu thập dữ liệu,

 

- Đề xuất, thiết kế, lập dự án, tham gia tổ chức, điều hành và quản lý kỹ thuật cho cụm, trạm và hệ thống tự động cũng như trong các hoạt động dịch vụ kỹ thuật liên quan.

 

- Trình bày, giải đáp và phản biện các vấn đề thuộc lĩnh vực hệ thống cơ điện tử hoặc các loại sản phẩm cơ điện tử.

 

- Tiếp cận và nắm bắt các công nghệ mới dựa trên kiến thức, kỹ năng tiếp thu được trong các môn học lý thuyết và thực hành từ nhà trường.

 

- Lập quy trình công nghệ và gia công các sản phẩm bằng công nghệ CAD/CAM/CNC.

 

Sinh viên khi ra trường có thể xin việc tại các doanh nghiệp sản xuất, dịch vụ kỹ thuật, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu có liên quan đến các giải pháp tự động hóa sử dụng hệ thống và sản phẩm cơ điện tử với vai trò người thực hiện trực tiếp hay người quản lý, điều hành.

 

* Kỹ sư Điện Công nghiệp:

 

Kiến thức

 

- Có kiến thức về máy biến áp, máy điện (Động cơ, máy phát điện), hệ thống lạnh trong công nghiệp.

 

- Có kiến thức về kỹ thuật điện tử, kỹ thuật số, hệ thống cảm biến, lập trình IC và áp dụng các kỹ thuật này để phân tích, thiết kế mạch cho các thiết bị điện tử công nghiệp.

 

- Có kiến thức về hệ thống cung cấp điện, hệ thống truyền tải, phân phối và tiêu thụ điện năng, hệ thống chiếu sáng, hệ thống chống sét.

 

- Các kiến thức về nguyên lý hoạt động và đặc tính của các thiết bị điện trong công nghiệp và dân dụng để tính toán, thiết kế, sửa chữa, khai thác hết năng suất và đảm bảo tính năng vận hành tối ưu của thiết bị trong hệ thống và tiết kiệm năng lượng.

 

- Có kiến thức về điều khiển tự động, kỹ thuật điều khiển có tiếp điểm, kỹ thuật lập trình PLC, hệ thống khí nén, cảm biến, cơ cấu truyền động servo, inverter và kết hợp chúng lại để hình thành nên các bộ điều khiển tự động hoặc xây dựng thành các máy móc phục vụ quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước.

 

- Có kiến thức về Orcad, Eagle, Proteus, (Vẽ mạch điện, mạch in và mô phỏng mạch điện tử), Autocad, Matlab, Visual Basic, C, C++, WinCC, mạng truyền thông công nghiệp, hệ thống SCADA để thiết kế, triển khai, xây dựng, vận hành và bảo trì hệ thống tự động hóa quá trình sản xuất.

 

- Có kiến thức thực tế của quá trình sản xuất công nghiệp và các mối quan hệ kỹ thuật – công nghệ - kinh tế giữa các công đoạn trong sản xuất công nghiệp, để xây dựng, tổ chức, điều hành và quản lý các dự án về điện trong công nghiệp và dân dụng.

 

Kỹ năng

- Có thể thiết kế, thi công, vận hành và bảo trì hệ thống truyền tải và phân phối điện năng cho các nhà máy, khu công nghiệp, khu dân cư.

 

- Có thể thiết kế, thi công, vận hành và bảo trì hệ thống chiếu sáng, hệ thống chống sét đảm bảo điều kiện kinh tế, kỹ thuật và an toàn.

 

- Có thể tính toán, thiết kế và thi công các mạng điện cung cấp cho các phân xưởng sản xuất, nhà ở, văn phòng, cao ốc …

 

- Có thể thiết kế và vận hành hệ thống điều khiển tự động công nghiệp vừa và nhỏ, hệ thống điều khiển bằng PLC, vi xử lý, mini SCADA (điều khiển bằng máy tính) …

 

- Có khả năng thiết kế, thi công các giải pháp tiết kiệm năng lượng điện.

 

- Tham gia xây dựng, tổ chức, điều hành và quản lý các dự án cung cấp điện có hiệu quả.

 

Các công ty xí nghiệp công nghiệp đều cần một đội ngũ kỹ sư lành nghề để vận hành các máy móc hiện đại vì vậy kỹ sư điện công nghiệp ra trường có thể làm ở tất cả các nhà máy xí nghiệp trong khu công nghiệp có sử dụng các máy móc liên quan đến điện. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp có thể làm việc tại các nhà máy nhiệt điện, khí điện đạm và thủy điện, các công ty tư vấn, thiết kế và xây lắp điện, các công ty truyền tải và phân phối điện hoặc làm việc cho tập đoàn điện lực Việt Nam với vai trò người vận hành, thiết kế hoặc quản lý kỹ thuật,

 

-  Làm việc tại các cơ sở đào tạo, các viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực điện công nghiệp.

www,edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Lạc Hồng

NGÀNH KHÁC CỦA TRƯỜNG

Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng Thi tuyển A A1 V - - -
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển A A1 - -
Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông Thi tuyển A A1 13 13
Công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hoá Thi tuyển A A1 - -
Công nghệ kĩ thuật hoá học Thi tuyển A B - -
Công nghệ sinh học Thi tuyển A B - -
Công nghệ thông tin Thi tuyển A A1 D1 13 13 13.5
Công nghệ thực phẩm Thi tuyển A B - -
Đông phương học Thi tuyển C D1 14 13.5
Dược học Thi tuyển A B - -
Kế toán Thi tuyển A A1 D1 - - -
Khoa học môi trường Thi tuyển A B - -
Kinh tế Thi tuyển A A1 D1 - - -
Luật kinh tế Thi tuyển A A1 D1 - - -
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 13.5
Ngôn ngữ Trung Quốc Thi tuyển D1 -
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A A1 D1 13 13 13.5
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A A1 D1 - - -
Việt Nam học Thi tuyển C D1 - -
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bảo trì và sửa chữa thiết bị cơ khí Xét tuyển
Công nghệ hoá hữu cơ Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Xét tuyển
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển
Xây dựng dân dụng và công nghiệp Xét tuyển

Giấy phép Thông Tin Điện Tử: Số 58/GP-STTTT - Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Tiếp Thị Việt Nam

Trụ sở: Số 32 đường số 7 KDC Hai Thành, P.Bình Trị Đông B, Q.Bình Tân, TP.HCM - Email: hotro@edunet.com.vn

Loading...