Ngành Quản trị kinh doanh quốc tế

Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh Edunet có nhận được yêu cầu tư vấn của em Nguyễn Thị Phương Uyên (choco...@yahoo.com) với nội dung như sau: “Em muốn biết chi tiết thông tin về ngành Quản trị kinh doanh quốc tế (lúc trước gọi là ngành Ngoại Thương) của trường Đại học Cần Thơ, về chương trình học cũng như ngành nghề phù hợp sau khi ra trường? Cơ hội có việc làm sẽ như thế nào, trong quá trình học có cần học thêm những bằng cấp nào không như bằng cấp tiếng Anh, Nhật, hay trình độ Tin Học,....? Nếu với bằng cấp như vậy muốn xin học lên Thạc sĩ, hoặc Học bổng du học nước ngoài có khó khăn gì không?”


Edunet trả lời:


* Về ngành học Quản trị kinh doanh quốc tế của trường Đại học Cần Thơ, thông tin chi tiết bao gồm: chương trình học, cơ hội cũng như công việc sau khi ra trường em có thể click vào đây để tham khảo.


* Còn việc học thêm bằng cấp như Tin học, tiếng Anh, tiếng Nhật,… như em nói thì Edunet có thể khuyên em thế này. Bên cạnh việc tốt nghiệp với tấm bằng đại học chính quy, thì những kỹ năng về tin học và tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc của rất nhiều trường đại học ở Việt Nam, trong đó có trường Đại học Cần Thơ (ở Đại học Cần Thơ, chuẩn đầu ra với trình độ Tin học và tiếng Anh đều là A).

 

Tuy nhiên, trong quá trình học em cũng có thể theo học các khóa học nâng cao trình độ ngoại ngữ và tin học, hoặc các khóa học rèn luyện các kỹ năng mềm khác nhằm hỗ trợ tốt hơn cho nghề nghiệp của em trong tương lai. Tránh học quá nhiều chứng chỉ mà đến khi ra trường đi làm lại không sử dụng gây lãng phí. Sau khi ra trường, tùy vào yêu cầu và quy mô công việc nơi em công tác mà em có thể học thêm các chứng chỉ phục vụ cho nghề.


* Việc em có nhu cầu học lên cao hơn hoặc xin học bổng du học là nhu cầu thiết yếu của rất nhiều bạn trẻ ngày nay. Đối với việc học lên sau đại học, em cần đáp ứng được các điều kiện sau:


Thứ nhất, người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc ngành đúng hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng kí dự thi được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp.


Những đối tượng còn lại phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi, kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày nộp hồ sơ dự thi.


Thứ hai, sinh viên tốt nghiệp đại học hệ chính quy được miễn thi khi đáp ứng các điều kiện sau đây:


- Tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại giỏi trở lên, đúng ngành, chuyên ngành dự thi, có kết quả rèn luyện cuối khoá xếp từ loại khá trở lên;


- Được khen thưởng cuối khoá về thành tích học tập hoặc nghiên cứu khoa học (bằng khen, giấy khen) từ cấp trường trở lên.


- Có chứng chỉ tiếng Anh TOEFL ITP 450, iBT 45 hay IELTS 5.0 hoặc tương đương.


- Trong thời gian 12 tháng kể từ ngày ký quyết định tốt nghiệp đến ngày nộp hồ sơ xét chuyển tiếp sinh.


Còn việc xin học bổng du học đối với ngành Quản trị kinh doanh quốc tế không phải là khó. Ngoài việc đáp ứng như cầu về học vấn, em còn phải có khả năng ngoại ngữ tốt. Tùy vào từng trường đại học của từng quốc gia mà có những điều kiện và tiêu chuẩn riêng để xét cấp học bổng du học.


Website: www.edunet.com.vn