Lịch khai giảng
Địa điểm học Học phí Khai giảng Thông tin khác
02 - 04 Khu biệt thự Chu Văn An, đường số 1, P. 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM. ĐT: (08) 6294 8320 - Website: huongnghiepaau.com - Email: daotao@huongnghiepaau.com Liên hệ Thường xuyên
Giới thiệu chương trình học

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Website: www.beptruong.edu.vn

KHÓA ĐÀO TẠO BẾP VIỆT

Khi xã hội ngày một phát triển, nhu cầu con người ngày càng cao hơn. Bên cạnh các nhu cầu về sức khỏe, làm đẹp,thẩm mỹ, thời trang, con người còn có nhu cầu lớn về ăn uống, ăn phải làm sao cho ngon, đẹp mắt và hấp dẫn. Để đáp ứng được điều đó, các nhà hàng, khách sạn thi nhau mọc lên nhằm phục vụ nhu cầu của người dân trong nước và các du khách nước ngoài. Họ không ngừng tìm tòi, trau dồi để tạo nên những món ăn ngon. Người ta quan niệm một món ăn hấp dẫn phải hội đủ 3 yếu tố ngon: ngon mắt, ngon mũi, ngon miệng". Vì thế, người đầu bếp hay các bartender phải tinh tế, khéo léo và sáng tạo không khác gì người nghệ sĩ của màu sắc và hương vị để mang đến cho khách cảm giác hài lòng một không khí bếp Việt thực thụ.

Không phải nhà hàng, khách sạn nào cũng có được những đầu bếp chuyên nghiệp và biết cách chế biến một món ăn ngon làm hài lòng du khách. Đa số những đầu bếp giỏi đều là những người đã được đào tạo bếp Việt một cách bài bản. Vấn đề nhu cầu đào tạo nhân lực nghành bếp là vấn đề đang được nhiều người quan tâm.

NHU CẦU VÀ THỰC TRẠNG CỦA ĐÀO TẠO BẾP VIỆT:

Tuy nhiên, nước ta lại không có thế mạnh về đào tạo bếp Việt. Các nhà hàng khách sạn lớn thường thuê các đầu bếp nước ngoài vì các đầu bếp này không chỉ giỏi về các món ăn Âu mà còn giỏi các món ăn Á và đặc biệt là họ còn biết cách chế biến các món ăn Việt Nam. Điều đặt ra cho ẩm thực Việt Nam là làm thế nào để đào tạo bếp Việt được những đầu bếp giỏi, chuyên nghiệp không chỉ biết bếp Việt mà còn biết đến các món ăn châu Á, châu Âu.

TIÊU CHÍ ĐỂ ĐÀO TẠO MỘT BẾP VIỆT GIỎI:

Để trở thành đầu bếp bạn phải trang bị đầy đủ kiến thức về ẩm thực, dày dạn kinh nghiệm trong việc chế biến món ăn, có khả năng quản lí nhà hàng, tổ chức một bếp ăn. Hàng loạt kĩ năng cần phải ren luyện như kĩ năng quản lý nhân sự trong bếp, kĩ năng lập kế hoạch, kĩ năng tổ chức và cả kĩ năng đi chợ. Đây là những yếu tố cần thiết cơ bản mà cơ sở Đào Tạo Bếp Việt Hướng Nghiệp Á Âu luôn trang bị cho sinh viên muốn thành bếp trưởng khi theo học ngành này.

Văn hóa ẩm thực Việt Nam có rất nhiều nét đặt trưng và khác biệt so với những quốc gia khác. Để trở thành một đầu bếp giỏi, không những phải chế biến các món ăn sao cho thật ngon mắt, ngon miệng...mà còn phải am hiểu về văn hóa ẩm thực.

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

 

Cơ sở 1:
02 – 04 Khu Biệt Thự Chu Văn An,
Đường số 1, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 2:
59 Khu Biệt Thự Chu Văn An,
Đường số 14, P. 26, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

TEL: (08) 6290 9988 – 6290 5588 – 6294 8320 – 6294 8387
FAX: (08) 6294 8387
Email: daotao@huongnghiepaau.com