Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long
Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long
112A Đinh Tiên Hoàng, phường 8., TP.Vĩnh Long, Vĩnh Long

ĐT: (070) 3823 492(070) 3823 492 - Email: vlcc@vlcc.edu.vn - Website: www.vlcc.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long được thành lập theo quyết định số 1369/2002/QĐ-BGD&ĐT-TCCB ngày 01/4/2002 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
 

Tiền thân của trường là Khoa Đại học Tại chức Cửu Long được thành lập từ tháng 10/1979. Qua các giai đoạn phát triển, trường được đổi tên cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và yêu cầu của nền giáo dục đào tạo nước nhà. Tháng 8/1981 đổi thành trường Đại học tại chức Kinh tế - Kỹ thuật Liên tỉnh Cửu Long - Đồng Tháp. Đến tháng 5/1992 đổi thành Trung tâm Đào tạo và bồi dưỡng Tại chức tỉnh Vĩnh Long. Sau đó, tháng 11/1994 đổi tên thành Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Vĩnh Long.


Là một trường được hình thành từ những năm đầu sau ngày Miền Nam giải phóng đến nay đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ khoa học - Kỹ thuật và quản lý cho các tỉnh trong khu vực. Đặc biệt là 3 tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp, Trà Vinh hầu hết đội ngũ cán bộ hiện có đều qua đào tạo hoặc bồi dưỡng tại trường. Nhiều người đã trở thành cán bộ lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ở Trung ương, địa phương và cơ sở.


Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long là cơ sở giáo dục công lập, trực thuộc UBND tỉnh Vĩnh Long, có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Trường có chức năng đào tạo đa cấp, đa ngành hệ chính quy từ Cao đẳng trở xuống, đào tạo liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng và Đại học, liên kết đào tạo hệ Đại học, bồi dưỡng, chuyển giao Khoa học Kỹ thuật và Công nghệ, Đào tạo và cấp chứng chỉ A,B,C Anh văn và Tin học.


Hiện nay, nhà trường đang liên kết với các trường Đại học đào tạo 20 ngành hệ Đại học, tổ chức đào tạo 7 ngành hệ Cao đẳng và 6 ngành hệ TCCN, tiếp tục mở rộng các ngành nghề đào tạo theo nhu cầu xã hội, sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.


Đội ngũ cán bộ giảng dạy của nhà trường có kinh nghiệm, đã được đào tạo cơ bản và được bồi dưỡng về phương pháp giảng dạy Đại học. Hiện nay có 29 người đã và đang được đào tạo trình độ Cao học trở lên (trong đó 1 Tiến sĩ, 13 Thạc sĩ và 15 đang học Cao học). Những năm tới, nhà trường tiếp tục cử đi đào tạo ở trong và ngoài nước đội ngũ cán bộ giảng dạy và quản lý để đáp ứng yêu cầu phát triển nhà trường theo chuẩn quy định.


Về cơ sở vật chất: Nhà trường đã xây dựng hệ thống giảng đường, phòng học, thư viện, các phòng thí nghiệm và khu làm việc khang trang, kiên cố. Trường đã cho xây dựng khu trang trại thí nghiệm, thực hành thuỷ sản. Và hiện nay đang đầu tư xây dựng mới và trang thiết bị hiện đại khu thí nghiệm, thực hành các chuyên ngành. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc ăn ở cho học sinh, sinh viên, nhà trường đã xây dựng khu Ký túc xá 1.000 chỗ ở đẩy đủ tiện nghi, thoải mái. Hệ thống khu thể thao như sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, thể dụng dụng cụ...để học sinh sinh viên vui chơi và rèn luyện sức khỏe.


Trong suốt chặng đường phát triển đến nay, hoạt động của nhà trường luôn gắn liền với phương châm là: đào tạo, cung cấp cho cộng đồng nguồn nhân lực chất lượng cao về đào tạo, tri thức và kỹ năng nghề nghiệp.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Vĩnh Long

 

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kỹ thuật tài nguyên nước Thi tuyển A 10
Công nghệ thông tin Thi tuyển A, A1 10, 10
Công nghệ thực phẩm Thi tuyển A, B 10, 11
Dịch vụ thú y Thi tuyển B 11
Kế toán Thi tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Nuôi trồng thủy sản Thi tuyển B 11
Quản lý đất đai Thi tuyển A, B 10, 11
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Quản trị văn phòng Thi tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chăn nuôi - Thú y Xét tuyển -
Cơ khí chế tạo Xét tuyển -
Cơ khí động lực Xét tuyển -
Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản lương thực Xét tuyển -
Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thực phẩm Xét tuyển -
Công nghệ kỹ thuật chế biến và bảo quản thủy sản Xét tuyển -
Công nghệ kỹ thuật kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm Xét tuyển -
Công nghệ kỹ thuật nhiệt Xét tuyển -
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển -
Điện tử công nghiệp và dân dụng Xét tuyển -
Hành chính văn phòng Xét tuyển -
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển -
Nuôi trồng thủy sản Xét tuyển -
Pháp luật Xét tuyển
Quản lý đất đai Xét tuyển -
Tin học ứng dụng Xét tuyển -
Trồng trọt và bảo vệ thực vật Xét tuyển -