Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc
Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc
454 Trần Phú, TX.Bảo Lộc, Lâm Đồng

ĐT: (063) 3 866885 - Email: itvanmai@gmail.com - Website: www.blc.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc được thành lập theo Quyết định số 3549/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Toàn bộ khuôn viên của trường tọa lạc trên tổng diện tích 70 ha (trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kỹ thuật & Dạy nghề Bảo Lộc).


Chức năng của Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc là bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực đối với các ngành thuộc lĩnh vực Công nghệ, kinh tế và các ngành kỹ thuật Nông nghiệp; mục tiêu nhằm phát triển kinh tế trang trại, chế biến thức ăn gia súc, chế tạo máy móc công cụ cho khu vực Tây Nguyên và Nam Trung bộ. Hàng năm, trường sẽ đào tạo khoảng 1.000 sinh viên hệ Trung cấp và từ 2.000 - 3.000 thợ nông nghiệp. Trường trực thuộc Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và chịu sự quản lý về chuyên môn của Bộ Gíao dục và Đào tạo


Hiện nay nhà trường có 6 khoa chuyên môn và 1 bộ môn đào tạo nhiều bậc học khác nhau:

- Khoa Công nghệ thông tin - ngoại ngữ

- Khoa Chăn nuôi - Thú y

- Khoa Cơ - Điện

- Khoa Kinh tế

- Khoa Trồng trọt - QLĐĐ

- Khoa Khoa học cơ bản

- Bộ môn Pháp luật - Mac.Lê nin

 

Quy mô đào tạo

Với 35 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, nhà trường đã tuyển sinh đào tạo được 35 khóa trung học chính quy, trên 43 khóa nghề với hơn 40.000 học sinh chính quy tốt nghiệp và đào tạo không chính quy, bồi dưỡng cho 23.000 học viên, học sinh, phục vụ sự nghiệp phát triển của ngành cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội tại các tỉnh miền Trung- Tây Nguyên và cả nước.

 

Ngành nghề đào tạo

Cơ cấu ngành nghề không ngừng được mở rộng, ngày càng đa dạng hóa phù hợp với nhu cầu của người học, của doanh nghiệp và thị trường lao động.

 

Đội ngũ giảng viên và cán bộ của trường

Tổng số cán bộ viên chức nhà trường là 120 người; trong đó giảng viên cơ hữu là 97 người, giảng viên kiêm chức là 13 người. 100% giảng viên đã qua đào tạo về sư phạm, có trình độ từ đại học trở lên; hơn 60% cán bộ, giảng viên là thạc sỹ và đang học cao học. Trường còn có đội ngũ giảng viên thỉnh giảng là những giảng viên tại các trường Đại học và các cơ quan quản lý nhà nước, quản lý doanh nghiệp có trình độ tiến sỹ, thạc sỹ, chuyên môn vững vàng và tay nghề thành thạo.


Hàng năm, nhà trường thường xuyên tổ chức và tạo điều kiện cho giảng viên, cán bộ học tập, nghiên cứu, tham gia các hoạt động khoa học, đi thực tế, dự hội thảo, tập huấn chuyên môn.... để nâng cao trình độ, năng lực, đáp ứng yêu cầu không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

 

Những thành tích đã đạt được

- Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng II, hạng III; được Chính phủ, các bộ, ngành, đoàn thể và chính quyền địa phương tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng, cờ thi đua, bằng khen cao quý cho tập thể CBCC, các đoàn thể và cá nhân. Hằng năm luôn có nhiều cán bộ, giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua, Giáo viên giỏi cấp cơ sở và trên cơ sở.

 

- Phát triển chương trình đào tạo mới, đặc biệt là các chuyên ngành trình độ cao đẳng và triển khai tuyển sinh đào tạo liên thông từ trình độ trung cấp chuyên nghiệp lên trình độ cao đẳng, liên kết đào tạo liên thông lên trình độ đại học.

 

- Tuyển dụng thêm và đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, CBCC tương ứng với sự phát triển về quy mô, cơ cấu ngành nghề đào tạo.

 

- Tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị, sách và tài liệu phục vụ giảng dạy.

 

- Liên kết, hợp tác với các trường đại học, các cơ sở giáo dục đào tạo địa phương để phát triển, mở rộng hoạt động đào tạo, đáp ứng tốt nhất nhu cầu xã hội.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Công nghệ và Kinh tế Bảo Lộc

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chăn nuôi Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ kỹ thuật cơ khí Xét tuyển A, A1 10, 10
Kế toán Xét tuyển A, A1, D1, D2, D3, D4, D5, D6 10, 10, 10, 10, 10, 10, 10, 10
Khoa học cây trồng Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Quản trị kinh doanh Xét tuyển A, A1, D1, D2, D3, D4, D5, D6 10, 10, 10, 10, 10, 10, 10, 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bảo trì và sữa chữa ô tô Xét tuyển
Bảo trì và Sửa chữa thiết bị cơ khí Xét tuyển
Chăn nuôi - Thú y Xét tuyển
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Kỹ thuật dâu tằm tơ Xét tuyển
Phát triển nông nghiệp nông thôn Xét tuyển
Quản lý đất đai Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển
Trồng trọt và bảo vệ thực vật Xét tuyển