Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III
Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III
Số 189 Kinh Dương Vương, P.12, Q.6, TP.HCM

ĐT: (08) 3 8 750 592 - Email: thuonggt3@yahoo.com.vn - Website: www.hcmct3.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Tiền thân của Trường Cao đẳng GTVT III là Trường TH GTVT 6 được thành lập theo quyết định số 4942/QĐTC ngày 28/12/1976 của Bộ GTVT. Ngày 13/02/1990 Bộ trưởng Bộ GTVT ra quyết định 199/QĐ/TCCB-LĐ đổi tên Trường Trung học GTVT 6 thành Trường Trung học Giao thông vận tải Khu vực III trực thuộc Bộ GTVT.

 

Nhiệm vụ

Trường có nhiệm vụ đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỵ thuật có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong lĩnh vực GTVT; nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội.


Công tác tổ chức

33 năm qua, bằng nỗ lực của tập thể thầy và trò, nhà trường đã không ngừng vươn lên khẳng định vai trò của mình trong hệ thống đào tạo nguồn nhân lực của quốc gia. Từ chỗ là 1 trường Trung Học, chỉ có một chi bộ đảng với 12 đảng viên, ba phòng chức năng và một số bộ môn trực thuộc, đến nay trường đã được nâng lên bậc CĐ, có 01 Đảng bộ với 11 chi bộ, 90 đảng viên; nhà trường hiện có 344 cán bộ, giáo viên, công nhân viên (trong đó có 236 giáo viên cơ hữu và thỉnh giảng); 06 phòng ban chức năng (bao gồm: phòng Đào tạo, Công tác học sinh, Tài chánh, Tổ chức - Hành chính, KHCN và QHQT, Khảo thí); 08 khoa (bao gồm: khoa CS-CB, Công trình, Xây dựng, Cơ khí, Kinh tế, Công nghệ Thông tin, Lý luận chính trị, Tại chức); 02 Bộ môn trực thuộc BGH (bao gồm: Bộ môn Ngoại ngữ, Giáo dục thể chất và Quốc phòng); 07 trung tâm và đơn vị phục vụ đào tạo (bao gồm: trung tâm Đào tạo và thực nghiệm cơ giới, trung tâm Ứng dụng khoa học công nghệ GTVT, trung tâm Ngoại ngữ - Tin học và luyện thi đại học, trung tâm Khoa học công nghệ Cơ điện và Môi trường, TT. Thông tin-Thư viện, Xưởng thực tập, Tổ Quản trị mạng).Xây dựng đội ngũ

Song song với công tác xây dựng cơ sở vật chất, nhà trường luôn quan tâm công tác đào tạo đội ngũ giáo viên. Nhà trường hiện có 17 giáo viên tốt nghiệp cao  cấp lý luận lý luận chính trị; 05 tiến sỹ; 55 thạc sỹ; 12 nghiên cứu sinh; 29 giáo viên đang học cao học. Đặc biệt, năm 2009 có 02 NCS bảo vệ thành công luận án tiến sĩ cấp nhà nước... Tính đến nay, trường Cao đẳng GTVT III đã có 72/172 GV cơ hữu, chiếm 42% tổng số giáo viên có trình độ sau đại học. Trong năm, Trường đã hợp đồng mở lớp sư phạm bậc 2 (88 học viên theo học). Mặc dù có những thời điểm cực kỳ khó khăn, Nhà trường vẫn cố gắng duy trì chính sách cho giảng viên theo học cao học, NCS được hỗ trợ học phí (6 triệu đ/ThS, tốt nghiệp thưởng 2 triệu) và 20 triệu đồng /tiến sĩ (nữ 40 triệu), tốt nghiệp thưởng 30 triệu; ngoài ra sau khi tốt nghiệp chi phí cho giờ giảng sẽ được điều chỉnh tăng lên. Những người làm công tác chuyên môn nghiệp vụ đều được nhà trường cho đi học để nâng cao năng lực. Nhờ vậy, sự nghiệp giáo dục đào tạo của nhà trường không ngừng phát triển cả bề rộng lẫn chiều sâu.Đầu tư xây dựng cơ sở vật chất

Hiện nay, tại cơ sở 189 Kinh Dương Vương, nhà trường đã có những thiết bị dạy học hiện đại với: các phòng vi tính, thí nghiệm Hoá, Lý, Điện với đầy đủ các mô hình và thiết bị thực tập; phòng thực tập cơ khí; phòng thí nghiệm và thực tập công trình, xây dựng; phòng mô hình và thực hành ôtô; xưởng thực tập đủ đảm bảo khả năng thực hành cho học sinh; Thư viện được trang bị khoảng 25.000 đầu sách đủ các ngành đào tạo với diện tích 550m2 được trang bị tương đối hiện đại theo mô hình thư viện điện tử.
Ngày 28/9/2004 UBND TP. Hồ Chí Minh đã ban hành quyết định số: 4792/QĐ-UB về việc giao 69.680 m2 đất tại khu Nam Sài Gòn để trường xây dựng cơ sở 2. Hiện nhà trường đang triển khai các thủ tục để khởi công xây dựng.


Được sự đồng ý của Bộ GTVT, Trường đã làm dự án, mua gần 2 Ha đất tại xã Bình lợi, H. Bình Chánh để xây dựng Bãi tập lái xe và dự kiến làm Nhà công vụ cho CB-CNV-GV. Tổng kinh phí khoảng trên 10 tỷ đồng, như vậy chúng ta có thêm một cơ ngơi và hàng năm giảm được khoản chi thuê Bãi 1.5 tỷ đồng.


Tháng 9/2009 Thứ trưởng Trần Doãn Thọ đã ký văn bản gửi Bộ GDĐT chính thức đồng ý đưa Trường vào quy hoạch nâng cấp lên Đại học Công nghệ Giao thông vận tải Miền Nam giai đoạn 2010-2015. Ngay sau đó, Trường đã làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Long An đạt kết quả tốt. Tỉnh Long An đồng ý cấp đất cho Trường đặt thêm 01 cơ sở tại TP. Tân An (giúp Trường có đủ quỹ đất để nâng cấp lên đại học).


Công tác đào tạo

Kế thừa và phát huy truyền thống dạy tốt, học tốt, nghiêm túc triển khai chương trình hành động theo nghị quyết đại hội lần thứ 10 của Đảng, Trường Cao đẳng GTVT III đã quyết tâm khắc phục khó khăn, dám nghĩ, dám làm, chủ động sáng tạo trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao: tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy, cải tiến chương trình để hội nhập trình độ đào tạo của khu vực và thế giới, tìm kiếm mọi nguồn đầu tư xây dựng trường sở, thiết bị; đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, công nghệ, chăm lo củng cố đội ngũ giáo viên, chú trọng và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ, bồi dưỡng nhân tài, nâng cao đời sống, đưa hoạt động của nhà trường tiến bộ về mọi mặt.


Đáp ứng nhu cầu của xã hội, Trường đã từng bước đa dạng hóa các hình thức, ngành nghề đào tạo. Trong 02 năm học gần đây (2007-2008 và 2008-2009) Trường đã được hai Bộ GTVT và Bộ GDĐT cho phép đào tạo liên thông các bậc: từ kỹ thuật viên lên trung cấp chuyên nghiệp, từ trung cấp chuyên nghiệp lên cao đẳng tất cả các ngành nghề Trường đang đào tạo. Ngoài ra, Trường còn liên kết với đại học Giao thông vận tải cơ sở 2, ĐH Đà Nẵng để đào tạo liên thông từ cao đẳng lên đại học. Hiện nay, Trường được phép đào tạo 10 ngành bậc cao đẳng: XD cầu đường, Kế toán, Tin học, Công nghệ Cơ khí, XD DD&CN, Kinh tế XD, Quản trị KD, Khai thác vận tải thủy bộ, Tài chính - Ngân hàng, Công nghệ VLXD (tăng 04 ngành so với 2002).

 

Trong năm 2008, Trường cũng đã được Tổng cục dạy nghề Bộ LĐTBXH cho phép đào tạo cao đẳng nghề (07 ngành) và TCN (06 ngành). Trường đang tiếp tục  xin phép 02 Bộ cho đào tạo hệ liên thông ngang (TCCN 01 năm) cho 08 ngành học, giúp học sinh tốt nghiệp TCCN dễ xin việc sau khi ra trường.


Năm 2009, Trường đã làm lễ tốt nghiệp cho 1003 học sinh, sinh viên các hệ đào tạo. Hầu như các em sau khi ra trường đều có việc làm đúng nghề nghiệp hoặc tiếp tục học liên thông lên các bậc học cao hơn tại Trường hoặc một số cơ sở đào tạo khác. Năm học này, Trường tuyển mới học sinh, sinh viên, trong đó có sinh viên cao đẳng, học sinh trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng nghề và trung cấp nghề, đưa tổng lưu lượng học sinh hệ chính quy lên học sinh với chất lượng đào tạo liên tục được nâng cao. Ba năm liên tục gần đây, Trường vẫn tổ chức lớp cử nhân chất lượng cao ngành xây dựng cầu đường.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải III

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng Thi tuyển A 10
Công nghệ kĩ thuật giao thông Thi tuyển A 10
Công nghệ kĩ thuật ô tô Thi tuyển A 10
Công nghệ kĩ thuật vật liệu xây dựng Thi tuyển A 10
Kế toán Thi tuyển A 10
Khai thác vận tải Thi tuyển A 10
Quản lí xây dựng Thi tuyển A 10
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A 10
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A 10
Tin học ứng dụng Thi tuyển A 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kỹ thuật ô tô - máy kéo Xét tuyển
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Thí nghiệm và kiểm tra chất lượng công trình Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển
Xây dựng cầu đường Xét tuyển
Xây dựng dân dụng và công nghiệp Xét tuyển