Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM
Trường Cao đẳng Giao thông vận tải TP.HCM
Số 252 Lý Chính Thắng, phường 9, Q.3, TP.HCM

ĐT: (08) 3843 9775 - Email : info@hcmct.edu.vn - Website: www.hcmct.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng Giao thông vận tải được thành lập theo quyết định số 6939/ QĐ - BDGĐT ngày 15 tháng 10 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trên cơ sở Trường Trung học Giao thông công chính Tp.HCM. Trường Cao đẳng Giao thông vận tải trực thuộc Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trường hoạt động theo điều lệ trường cao đẳng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

 

Trường Cao đẳng Giao Thông Vận Tải là cơ sở đào tạo công lập, nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân, chịu sự quản lý trực tiếp của Ủy Ban Nhân Dân TP. Hồ Chí Minh, Sở Giao thông Vận Tải TP. Hồ Chí Minh, đồng thời chịu sự quản lý nhà nước của Bộ Giáo dục & Đào tạo, Sở Giáo dục & Đào tạo về chiến lược, quy hoạch, kế hoạch và chính sách phát triển giáo dục, về tiêu chuẩn giảng viên, mục tiêu, nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo, về tuyển sinh, tổ chức đào tạo, thi, kiểm tra, công nhận tốt nghiệp và cấp văn bằng, về thanh tra giáo dục.

 

Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ có trình độ Cao đẳng kinh tế, kỹ thuật nghiệp vụ và các trình độ thấp hơn theo cơ cấu của hệ thống giáo dục quốc dân, phục vụ cho ngành giao thông vận tải và các ngành nghề khác trong xã hội.
 

Trường là cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực, là cơ sở nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, với các bậc như: Bậc cao đẳng, Bậc Trung cấp chuyên nghiệp, Bậc Trung cấp nghề và sơ cấp nghề.


Ngoài ra, trường còn có chức năng liên kết đào tạo, hợp tác quốc tế, tư vấn và kiểm định các công trình thuộc lĩnh vực giao thông công chính, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật cho sự nghiệp phát triển kinh tế - chính trị - xã hội của TP. Hồ Chí Minh và cả nước.

 

Trong hơn 30 năm hình thành và phát triển, cơ sở vật chất của nhà trường đã được đồng bộ hóa với 2 cơ sở đào tạo. Tại Cơ sở 1: 252 Lý Chính Thắng, pường 9, qận 3, TP.HCM có diện tích đất 2.800m2 với các công trình xây dựng và trang thiết bị đầy đủ, hiện đại, bao gồm: Phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, số phòng học và giảng đường trên 20 phòng, với tổng diện tích là 1050 m2 trang bị khá đầy đủ trang thiết bị cho giảng dạy và học tập, một hội trường 350 chỗ ngồi. 4 phòng thực tập vi tính được trang bị trên 200 máy phục vụ việc học tập và sử dụng internet cho học viên.

 

Thư viện được triển khai hệ thống cổng thư viện điện tử (iPortLib) phục vụ công tác quản lý độc giả, danh mục đầu sách và tra cứu thư viện trực tuyến. Thư viện trang bị đầy đủ các loại sách chuyên môn, giáo trình cấp bộ, cấp trường, khóa luận tốt nghiệp và các loại sách nghiên cứu khoa học công nghệ phục vụ cho việc học tập và đào tạo. Xưởng thực tập kỹ thuật có diện tích 300 m2 , có đủ các trang thiết bị thực tập cho học viên. Ngoài ra, còn có nhà hoạt động thể dục thể thao có diện tích 300 m2 và căn tin với diện tích 100 m2.

 

Cơ sở 2 tại số 8 Nguyễn Ảnh Thủ, phường Trung Mỹ Tây, quận 12, TP.HCM có tổng diện tích đất trên 76.000 m2 với tổng số phòng học và giảng đường trên 18 phòng. Hiện nay nhà trường đang triển khai dự án xây dựng cơ sở 3 tại phường Tăng Nhơn Phú B, quận 9, TP.HCM.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường CĐ Giao thông vận tải TP.HCM

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kĩ thuật công trình xây dựng Thi tuyển A 12.5
Công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hoá Thi tuyển A 10
Công nghệ kĩ thuật xây dựng Thi tuyển A 10
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Thi tuyển A 10.5
Công nghệ kỹ thuật ô tô Thi tuyển A 13
Kế toán Thi tuyển A 10
Khai thác vận tải Thi tuyển A 10
Quản trị kinh doanh Thi tuyển A 10
Tin học ứng dụng Thi tuyển A 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bảo trì và sửa chữa ô tô Xét tuyển -
Công nghệ kỹ thuật nhiệt Xét tuyển -
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển -
Điều khiển phương tiện thủy nội địa Xét tuyển -
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển -
Khai thác vận tải thủy nội địa Xét tuyển -
Kỹ thuật lắp ráp, sửa chữa máy tính Xét tuyển -
Lập trình / Phân tích hệ thống Xét tuyển -
Quản lý doanh nghiệp Xét tuyển -
Xây dựng cầu đường Xét tuyển -
Xây dựng công trình thủy Xét tuyển -
Xây dựng dân dụng và công nghiệp Xét tuyển -