Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên
Số 34, tổ 1, phường Him Lam, TP.Điện Biên Phủ, Điện Biên

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên

Địa chỉ: Số 34, tổ 1, phường Him Lam, thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên

Điện thoại: (0230) 3810163, Fax: (0230) 3810872

Email: truongcdktkt_db@vnn.vn

Website: www.dtec.edu.vn

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên được thành lập theo quyết định số 1973 ngày 09 tháng 4 năm 2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Kinh tế - kỹ thuật tổng hợp Điện Biên. Là một cơ sở đào tạo đa cấp, đa ngành, trường có nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn trong các lĩnh vực Kinh tế, kỹ thuật, văn hóa. Song song với sự nghiệp đào tạo, trường còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế của tỉnh Điện Biên nói riêng và sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa nói chung.

 

Hiện tại, nhà trường đào tạo 16 ngành, nghề bao gồm:  Cao đẳng 4 ngành: Kế toán, tài chính ngân hàng, Trồng trọt, Chăn nuôi và Trung cấp chuyên nghiệp 12 ngành: Quản lý ngân sách nhà nước, Kế toán doanh nghiệp, Nông nghiệp, Lâm sinh, Quản lý đất đai, Pháp lý, Hành chính văn phòng, xây dựng, tin học, Quản lý văn hóa, Du lịch thương mại. Bên cạnh đó, nhà trường còn mở các lớp bồi dưỡng ngắn hạn ở các ngành, nghề tại các huyện, xã, đơn vị khi có nhu cầu.

 

Đặc biệt, trong nhiều năm qua, nhà trường đã liên kết đào tạo mở các lớp cao đẳng, đại học hệ vừa làm vừa học như: Liên kết với Học viện Tài chính mở các lớp ĐH chuyên ngành Kế toán, Tài chính Ngân hàng; liên kết với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mở các lớp Quản lý kinh tế, Quản trị Kinh doanh; liên kết với Học viện Hành chính Quốc gia mở lớp Đại học ngành Hành chính Văn phòng....Với sự liên kết đào tạo này tạo điều kiện cho các học viên nâng cao trình độ nghiệp vụ và cơ hội học tập cho tất cả mọi người.Hơn nữa, trong những năm tới, nhà trường sẽ thực hiện đào tạo liên thông. Đó là sự đa dạng trong công tác đào tạo của nhà trường nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của xã hội và đặc biệt góp phần thực hiện, tạo nên một "xã hội học tập"

 

Trải qua 47 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã đào tạo, liên kết đào tạo hơn 14.000 cán bộ có trình độ từ trung cấp đến đại học, cung cấp một nguồn nhân lực lớn cho 2 tỉnh Điện Biên và Lai Châu, góp phần xây dựng kinh tế, văn hóa, xã hội cho địa phương.

 

Cơ sở vật chất của trường được quy hoạch gần 30 ha đất, có 2 cơ sở đào tạo: gồm 30 phòng học với hệ thống máy móc thiết bị, phương tiện dạy học tiên tiến, hiện đại và một Trại thí nghiệm thực hành vv...Đó là những điều kiện thuận lợi cho việc nhà trường đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo.Hiện trường đang trong chương trình xây dựng cơ bản với nhiều hạng mục bao gồm: giảng đường, phòng thí nghiệm,  thư viện, khu vực làm việc...

 

Với những thành tích nổi bật, Nhà trường thường xuyên được UBND Tỉnh, Bộ Giáo dục & Đào tạo tặng Bằng khen và các danh hiệu cao quý của Nhà nước: Năm 2005 -2007 tặng Cờ thi đua của Chính Phủ; năm 2003 - Huân chương lao động hạng 3; năm 2008 - Huân chương lao động hạng nhì....

 

 

*Tầm nhìn của nhà trường:

 

- Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên xác định mục tiêu phát triển đến năm 2015 - 2016, nâng cấp thành Trường Đại học Điện Biên trên cơ sở Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Điện Biên. Khẳng định trường là một trung tâm nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực kinh tế, tài chính, văn hoá - xã hội và khoa học - kỹ thuật.

 

- Đến năm 2020, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nhà trường, nâng tầm và vị thế của nhà trường trong khối đào tạo giáo dục đại học quốc gia và tiếp cận quốc tế.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Kinh tế -Kỹ thuật Điện Biên

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chăn nuôi Thi tuyển A, B 10, 11
Kế toán Thi tuyển A, D1 10, 10
Khoa học cây trồng Thi tuyển A, B 10, 11
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A, D1 10, 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chăn nuôi thú y Xét tuyển -
Hành chính văn thư Xét tuyển -
Hướng dẫn du lịch Xét tuyển -
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển -
Lâm nghiệp Xét tuyển -
Pháp luật Xét tuyển -
Quản lý đất đai Xét tuyển -
Quản lý văn hoá Xét tuyển -
Tài chính - Ngân hàng Xét tuyển -
Tin học ứng dụng Xét tuyển -
Trồng trọt Xét tuyển -
Xây dựng dân dụng và công ngiệp Xét tuyển -