Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Trung Ương
Trường Cao đẳng Kinh tế kỹ thuật Trung Ương
Nguyễn Bình, Dương Xá, H.Gia Lâm, Hà Nội

ĐT: (04) 36789156 - Website:www. netc-vca.edu.vn

Giới thiệu

Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật trung ương - National Economic Technical College (NETC) được thành lập theo quyết định 2414 của Bộ Giáo dục và Đào tạo với phương châm hoạt động chất lượng – hiệu quả - tất cả vì học sinh sinh viên và kinh nghiệm 36 năm đào tạo. Hiện trường có 10 chuyên ngành đào tạo ở bậc cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp. Cụ thể:

* Bậc Cao đẳng có các chuyên ngành:

          - Kế toán

          - Tài chính Ngân hàng

          - Quản trị Kinh doanh

          - Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử

          - Công nghệ thông tin

* Bậc trung cấp chuyên nghiệp có các chuyên ngành:

          - Kế toán doanh nghiệp

          - Quản lý doanh nghiệp

          - Điện dân dụng và công nghiệp

          - Tin học ứng dụng

          - Công nghệ kỹ thuật May và Thiết kế thời trang

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, công tác xây dựng đội ngũ và cơ sở vật chất luôn được chú ý. Tính đến 31/12/2013 trường có 128 giảng viên cơ hữu, trong đó 85 giảng viên có trình độ từ thạc sỹ trở lên và 43 cử nhân, kỹ sư. Khu học xá của nhà trường gồm: 60 phòng học lý thuyết, 7 phòng thực hành tin với hơn 450 máy tính hiện đại, 10 phòng thực hành Điện – Điện tử, điều khiển lập trình PLC, 04 phòng thực hành may và thiết kế thời trang với hơn 250 máy Juki, 01 phòng máy chuyên dùng và một phòng giác sơ đồ bằng phần mềm GERBER V8.3.0. Thư viện của trường có diện tích hơn 1600m­2 với hơn 14.000 đầu sách và 40 máy tính truy cập Internet. Khu vực vui chơi giải trí và luyện tập thể thao gồm 02 sân bóng đá cỏ nhân tạo, 01 sân bóng rổ, 01 sân bóng chuyền và nhà thi đấu đa năng rộng 1.500m2. Toàn bộ sinh viên, học sinh có nhu cầu đều được bố trí ở trong khu ký túc xá khép kín diện tích 48m2/ phòng cho 6 đến 8 em với giá rẻ 80.000d / người/ tháng.

Lưu lượng sinh viên, học sinh trung bình của trường xấp xỉ 3.000. Hằng năm chỉ tiêu tuyển sinh của trường là trên 1000 Cao đẳng và 500 Trung cấp chuyên nghiệp.

Học sinh, sinh viên học tập tại trường được hưởng mọi chính sách chế độ về ưu tiên, miễn giảm học phí, được cấp học bổng…. Riêng đối với học sinh, sinh viên là cán bộ, hoặc con em cán bộ HTX có xác nhận còn được hưởng chính sách ưu đãi học phí của nhà trường. Công tác trật tự trị an, quản lý học sinh, sinh viên được thực hiện bởi phòng công tác học sinh sinh viên, phòng bảo vệ và quản lý KTX và có sự phối hợp chặt chẽ với xã, huyện nên luôn được đảm bảo.

Tỷ lệ học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường hàng năm đạt trên 95%. Nhờ sự kết nối tốt giữa Nhà trường – Xã hội, sinh viên cũ – mới nên tỷ lệ học sinh, sinh viên nhà trường tìm được việc làm đúng với ngành nghệ đào tạo tương đối cao và được các đơn vị sử dụng đánh giá tốt về năng lực làm việc.

Nhằm mở rộng cơ hội được đào tạo, tìm kiếm việc làm Nhà trường còn liên kết với nhiều đơn vị đào tạo, doanh nghiệp để đào tạo liên thông và đào tạo nghề nghiệp đi học tập và lao động nước ngoài.

Nhà trường cũng đã xây dựng được hệ thống các quy chế nhằm thể chế hóa, công khai hóa các hoạt động của nhà trường đảm bảo hoạt động ổn định, bền vững và đảm bảo quyền lợi của cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh.

Trường Cao Đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Trung ương là địa chỉ tin cậy cho mọi người có nguyện vọng lập nghiệp, địa chỉ tin cậy cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp và là địa chỉ duy nhất cung cấp nguồn nhân lực có trình độ cao cho khu vực kinh tế tập thể.

 

Chức năng nhiệm vụ:

- Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở trình độ cao đẳng và các trình độ thấp hơn phục vụ nền kinh tế quốc dân nói chung và khu vực kinh tế hợp tác nói riêng.

- Nghiên cứu khoa học phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế xã hội, phục vụ giảng dạy và học tập.

- Liên kết đào tạo, chuyển giao công nghệ với các tổ chức, đơn vị trong và ngoài nước.

36 năm xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật trung ương đã hoàn thành nhiệm vụ to lớn là đào tạo, bồi dưỡng hàng chục vạn cán bộ quản lý khu vực kinh tế hợp tác và hợp tác xã

Thành tựu nổi bật :

- Năm 2013 trường đã vinh dự nhận huân chương lao động hạng 3

- Biên soạn toàn bộ hệ thống giáo trình nội bộ cho các chuyên ngành đào tạo.

- Đã biên soạn và xuất bản bộ giáo trình gồm 4 quyển phục vụ công tác bồi dưỡng, thực hiện nghiệp vụ chuyên môn của cán bộ hợp tác xã gồm:

+ Một số vấn đề lý luận cơ bản về Hợp tác xã

+ Tổ chức quản lý sản xuất - kinh doanh

+ Tài chính kế toán

+ Công tác kiểm tra, kiểm soát

- Từ năm 2006 đến nay, Trường đã liên kết với đại học Đà Nẵng tổ chức đào tạo hệ không chính quy. Cho đến nay, tổng số sinh viên liên kết của trường hơn 800 người tại 3 ngành học:

+ Ngành Tài chính - Ngân hàng

+ Ngành Quản trị kinh doanh

+ Ngành Kế toán

Hợp tác quốc tế

Ngoài việc phối hợp với các Liên minh hợp tác xã các tỉnh, thành phố tổ chức các lớp bồi dưỡng cho cán bộ quản lý, cán bộ công chức, xã viên... trường còn hợp tác với tổ chức KF Thuỵ Điển thực hiện Chương trình đào tạo bồi dưỡng cán bộ các Hợp tác xã và cán bộ Liên minh Hợp tác xã thuộc Liên minh Hợp tác xã Việt Nam cho 462 học viên, hợp tác trao đổi chương trình đào tạo và trao đổi cán bộ với trường Cao đẳng Hợp tác xã Malaysia, liên kết với nhiều đơn vị đào tạo, doanh nghiệp để đào tạo liên thông và đào tạo nghề nghiệp đi học tập và lao động nước ngoài.


www.edunet.com.vn
Nguồn: Trường Cao đẳng KInh tế kỹ thuật Trung Ương

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển & Xét tuyển A 10
Công nghệ thông tin Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10, 10
Kế toán Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10, 10
Quản trị kinh doanh Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10, 10
Tài chính ngân hàng Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10, 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kỹ thuật may và thiết kế thời trang Xét tuyển
Điện công nghiệp và dân dụng Xét tuyển
Kế toán Xét tuyển
Quản lý doanh nghiệp Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển
Liên thông Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển & Xét tuyển A 10
Công nghệ thông tin Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10
Kế toán Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10
Quản trị kinh doanh Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10
Tài chính ngân hàng Thi tuyển & Xét tuyển A, D1 10