Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I
Trường Cao đẳng Phát thanh Truyền hình I
136 Đường Quy Lưu – Phường Minh Khai, TP.Phủ Lý, Hà Nam

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I

136 Đường Quy Lưu – Phường Minh Khai- TP.Phủ Lý- Tỉnh Hà Nam

Điện thoại: (0351) 851 219   Fax: (0351) 854 383         
Email: cdptth1@.vov.vn

Website: www.cdptth1.vov.vn

Giới thiệu

 

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I được thành lập trên cơ sở Trường Trung học Phát thanh Truyền hình I với nhiệm vụ “Phấn đấu xây dựng Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I thành một nơi đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực cho ngành Phát thanh Truyền hình uy tín của cả nước và trong khu vực.

 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I ngày càng khẳng định vị thế và uy tín của mình, là một trong những địa chỉ tin cậy đào tạo cán bộ Báo chí của cả nước. Thành lập từ năm 1957 tiền thân là “Trường Kỹ thuật và nghiệp vụ Truyền thanh” rồi nâng cấp lên thành Trường Trung học Phát thanh Truyền hình I và nay Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I. Khoá I năm 1957 mở tại đình làng Nghi Tàm huyện Từ Liêm - Hà Nội. Nhiệm vụ ban đầu của trường là đào tạo cán bộ quản lý để khẩn trương tiếp nhận và xây dựng 12 Đài Truyền thanh do Liên Xô viện trợ cho một số tỉnh, thành phố trọng yếu sau ngày miền Bắc giải phóng như: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Ninh, Vĩnh Linh… và một số đài tỉnh có thiết bị do Việt Nam thiết kế lắp đặt. Nhằm phục vụ sự nghiệp Cách mạng XHCN ở miền Bắc và đấu tranh giải phóng miền Nam.

 

Trong quá trình xây dựng và phát triển, mặc dù nhà trường phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn, nhất là điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn. Xong với sự quyết tâm của Lãnh đạo nhà trường và tập thể cán bộ giảng viên, công nhân viên trong các thời kỳ đã vượt qua mọi khó khăn giữ vững, đưa nhà trường phát triển đi lên. Để có được những thành tựu như ngày hôm nay còn có sự giúp đỡ của Lãnh đạo các Bộ, Ban ngành Trung ương, chính quyền các địa phương đã tạo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để nhà trường phát triển đi lên. Nhà trường thực sự đã là nơi đào tạo có địa chỉ tin cậy cho ngành và cho xã hội, thu hút đông đảo HSSV đến học tập. Hiện nay Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I có một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đạt tiêu chuẩn của Trường Cao đẳng công lập.

 

Với quy mô hiện nay, nhà trường đào tạo hai hệ: Trung học nghề và Cao đẳng. Đồng thời nhà trường đang liên kết với một số trường thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đào tạo chuyển tiếp từ Cao đẳng lên Đại học và cũng là điều kiện để nhà trường thích nghi dần với mô hình đào tạo và quản lý sinh viên ở bậc đại học, tạo điều kiện cho những năm tiếp theo khi nhà trường được nâng cấp lên Học viện.

 

Các ngành đào tạo

 

- Kỹ thuật Phát thanh Truyền hình

- Công nghệ điện tử viễn thông

- Công nghệ thông tin

- Báo chí Phát thanh Truyền hình

- Kế toán

- Tiếng Anh

 

Nhà trường sẽ tiếp tục mở rộng đào tạo thêm một số ngành nghề như:

 

- Quản lý và khai thác thiết bị

- Điện tử - Tự động hoá

- Điện tử tin học

- Quảng cáo

- Quan hệ công chúng và truyền thông

- Quay phim truyền hình

 

Chiến lược đào tạo

 

Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I, với tư cách là một đơn vị thực hiện theo Nghị định 43 của Chính phủ là đơn vị sự nghiệp có thu, thực hiện hai chức năng đan xen nhau: vừa là trường đào tạo giáo dục chuyên nghiệp với trình độ trung cấp và cao đẳng phục vụ cho ngành và xã hội vừa là cơ sở bồi dưỡng đào tạo lại cán bộ cho các đài Phát thanh Truyền hình địa phương. Do đó đòi hỏi nhà trường phải linh hoạt trong mô hình hoạt động, kế thừa những kinh nghiệm và thành tựu trong nhiều năm qua và đầu tư trang thiết bị hiện đại của ngành. Nhà trường đã quyết tâm đổi mới chương trình và triển khai nhiều loại hình đào tạo, bồi dưỡng, thể hiện tính đa dạng, phù hợp và hiệu quả. Một số loại hình đào tạo và bồi dưỡng đã được kiểm nghiệm qua thực tế phù hợp với nhu cầu xã hội bao gồm:

 

- Hệ Trung học nghề : 02 năm

- Hệ Cao đẳng chính quy: 03 năm

- Hệ Cao đẳng liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng

- Hệ đào tạo liên kết từ hệ Cao đẳng lên Đại học của Trường Cao đẳng Phát thanh –

 

Truyền hình I với Trường Đại học Công nghệ và Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội cho các ngành Điện tử viễn thông và Báo chí Phát thanh Truyền hình: 02 năm.

 

Đào tạo liên kết với các trường:

 

+ Đại học Công nghệ Hà Nội đào tạo hệ Đại học tại chức dài hạn và đào tạo hệ Đại học chuyên tu cho ngành Điện tử Viễn thông, Công nghệ thông tin.

+ Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đào tạo hệ Đại học tại chức, hệ đại học chuyên tu ngành Báo chí.

+ Các trường Trung học Phát thanh - Truyền hình: Thanh Hoá, Nam Định, Trung cấp Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Trung cấp Kế toán Hà Nội I và các trung tâm dạy nghề, trường nghiệp vụ truyền thông ở Nghệ An, cũng như các cơ sở khác đào tạo: Hệ Trung cấp và Cao đẳng liên thông.

 

- Bồi dưỡng nghiệp vụ: cho cán bộ từ cấp tỉnh, thành, các huyện, thị đang công tác ở các Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương và địa phương.

 

- Đào tạo hợp tác quốc tế: Đào tạo cán bộ cho nước bạn Lào và đào tạo công nhân kỹ thuật ngành Kỹ thuật Phát thanh Truyền hình để xuất khẩu nhân lực cho các nước thuộc khu vực Đông Nam á.

 

- Đào tạo và bồi dưỡng từ xa : Cho các hệ Trung học và Cao đẳng ngành Phát thanh Truyền hình trong cả nước.

 

- Thành lập Trung tâm dịch vụ đào tạo: Ngoại ngữ và Tin học trình độ: A, B, C trở lên cũng như các lớp nâng cao tay nghề về kỹ thuật: Điện tử, Công nghệ thông tin và nghiệp vụ Phát thanh Truyền hình.

 

Hơn 50 năm kiên trì và thực hiện phương châm giáo dục của Đảng, mỗi công trình mà thầy và trò của trường thực tập và trực tiếp tham gia xây dựng là những nét son tô đậm thêm truyền thống của nhà trường trong nửa thế kỷ xây dựng và phát triển. Trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục và phát triển hơn nữa theo hướng “nhà trường gắn liền với xã hội”, bố trí thời gian cho HSSV đi thực tế ở các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, HSSV kỹ thuật về các cơ sở sản xuất, các doanh nghiệp trong và ngoài ngành cho phù hợp với thời gian đào tạo của từng hệ. Thông qua thời gian thực hành, thực tập chuyên sâu, HSSV nắm chắc lý thuyết và làm quen với thực tế chuyên ngành dần dần tích luỹ kiến thức nghề nghiệp khi ra trường các em có thể đáp ứng ngay cho ngành và cho xã hội.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình I

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Báo chí Thi tuyển A1, C, D1 11.5, 11.5, 11.5
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển A, A1, D1 11.5, 11.5, 11.5
Công nghệ kĩ thuật điện tử, truyền thông Thi tuyển A, A1, D1 11.5, 11.5, 11.5
Công nghệ thông tin Thi tuyển A, A1, D1 11.5, 11.5, 11.5
Kế toán Thi tuyển A, A1, D1 11.5, 11.5, 11.5
Tiếng Anh Thi tuyển D1 11.5
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Báo chí Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Xét tuyển
Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông Xét tuyển
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Tin học ứng dụng Xét tuyển