Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương
Số 387 Hoàng Quốc Việt, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (04) 37 560 881 - Fax: (04) 37 914 850 - Email: tuyensinh@edunet.com.vn - Website:http:www.cdsptw.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Năm 1988, theo Nghị định 93/HĐBT của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) Trường Cao đẳng Sư phạm Nhà trẻ - Mẫu giáo Trung ương I được thành lập với nhiệm vụ là đào tạo, bồi dưỡng Giáo viên, Cán bộ quản lý mẫu giáo với trình độ Cao đẳng và nghiên cứu khoa học giáo dục trước tuổi đến Trường phổ thông.

 

Trường được hình thành trên nền thành tựu đã đạt được của hai Trường Sư phạm Mẫu giáo TW Hà Nam (1964 - 1988) và Trường Trung cấp nuôi dạy trẻ TW (1972 - 1988). Hai trường này đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình, đào tạo hàng nghìn giáo viên Nhà trẻ, Mẫu giáo, đóng góp to lớn cho việc xây dựng, phát triển đội ngũ cán bộ, giáo viên bậc Mầm non nước nhà.

 

Hai mươi năm qua là một chặng đường quan trọng trong lịch sử phát triển của một Trường Cao đẳng sư phạm - chặng đường đổi mới, phát triển liên tục và luôn giữ vững vai trò là một Trường trọng điểm số một trong khối các Trường Sư phạm Mầm non của cả nước.

 

Công tác đào tạo luôn được Nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm và mọi hoạt động trong công tác đào tạo luôn được thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế. Từ 2003 trở về trước, Nhà trường mới chuyên đào tạo Giáo viên Mầm non, với quy mô ngày càng lớn và luôn có những đổi mới về mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục, thực hành, thực tập. Do vậy, chất lượng đào tạo của Nhà trường ngày càng được nâng cao và sinh viên tốt nghiệp ra trường có tay nghề vững vàng đáp ứng yêu cầu của Ngành và được xã hội chấp nhận, đánh giá cao. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đúng ngành đào tạo không ngừng tăng lên.

 

Từ năm học 2003 - 2004, xuất phát từ nhu cầu của xã hội và tiềm lực của Nhà trường, được sự đồng ý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà trường đã dần chuyển thành Trường đào tạo đa ngành bằng việc mở thêm nhiều ngành đào tạo mới như Sư phạm âm nhạc, Giáo dục Đặc biệt, Sư phạm Mỹ thuật, Giáo dục công dân, Sư phạm Công nghệ, Thông tin - Thư viện, Tin học, Công tác xã hội, Văn thư lưu trữ, Quản trị văn phòng, Thư ký văn phòng.... Và đến nay Nhà trường đã có 17 ngành đào tạo cả trình độ Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp.

 

Sứ mệnh

 

Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phấn đấu trở thành cơ sở đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực nhằm đào tạo đội ngũ giáo viên và cán bộ có phẩm chất và năng lực đáp ứng nhu cầu đa dạng về nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

 

Tầm nhìn

 

Đến cuối những năm 2020, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương phấn đấu trở thành cơ sở giáo dục và đào tạo có các chuyên ngành dẫn đầu đạt chuẩn trong nước và chuẩn của các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Nhiệm vụ chính

 

- Đào tạo trình độ cao đẳng và liên kết đào tạo đại học đội ngũ cán bộ và giáo viên các cấp nhằm cung cấp nguồn nhân lực thích ứng với môi trường làm việc và có khả năng giải quyết những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn.

 

- Nghiên cứu khoa học giáo dục, đặc biệt là khoa học giáo dục Mầm non và các lĩnh vực đào tạo. Tham vấn cho các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành, địa phương về các vấn đề có liên quan.

 

- Bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ quản lý, nghiệp vụ sư phạm cho đội ngũ cán bộ, giáo viên...về các lĩnh vực đào tạo.

 

- Hợp tác quốc tế về các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học cũng như chuyển giao công nghệ.

 

Ngành nghề được mở rộng, thích ứng với nhu cầu của xã hội, không ngừng đổi mới đào tạo, với đội ngũ cán bộ ngày càng vững mạnh về chuyên môn nghiệp vụ, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học và hợp tác Quốc tế để hoàn thiện chất lượng, Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã tạo được sức hấp dẫn với người học và trở thành địa chỉ đáng tin cậy có nhiều đóng góp to lớn trong việc đào tạo đội ngũ cán bộ, giáo viên, đặc biệt là Giáo viên Mầm non. Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương đã vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ thiết bị trường học Thi tuyển
Công nghệ thông tin Thi tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Công tác xã hội Thi tuyển A, A1, C, D1, M 10, 10, 11, 10, 11.5
Giáo dục Công dân Thi tuyển A, A1, B, C, D1 15, 15, 15, 15, 15
Giáo dục Đặc biệt Thi tuyển M 15
Giáo dục Mầm non Thi tuyển M 17
Hệ thống thông tin quản lí Thi tuyển
Khoa học thư viện Thi tuyển A, A1, C, D1 10, 10, 11, 10
Kinh tế gia đình Thi tuyển A, A1, B, D1, M 10, 10, 11, 10, 10
Lưu trữ học Thi tuyển A, A1, C, D1 13, 13, 11, 11
Quản lí văn hóa Thi tuyển A, A1, C, D1 10, 10, 11, 10
Quản trị văn phòng Thi tuyển A, A1, C, D1 13, 13, 11.5, 11.5
Sư phạm Âm nhạc Thi tuyển M 15
Sư phạm Kĩ thuật công nghiệp Thi tuyển A, A1, B, D1 10, 10, 11, 10
Sư phạm Mĩ thuật Thi tuyển H 16
Sư phạm Tin học Thi tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Thiết kế đồ họa Thi tuyển H 16
Thiết kế thời trang Thi tuyển H 16
Thư kí văn phòng Thi tuyển A, A1, C, D1 13, 13, 11, 10
Việt Nam học Thi tuyển A, A1, C, D1 10, 10, 11, 10
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Sư phạm mầm non Xét tuyển