Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch
Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch
Số 478 Đường Thống Nhất., TP.Thái Nguyên, Thái Nguyên

ĐT: (0280) 3 851 989 - Website: www.cdtmdl.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch thuộc Bộ Công Thương có chức năng nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng cán bộ, nhân viên cho ngành thương mại và Du lịch trên phạm vi cả nước. Được thành lập ngày 11-06-1962 với tên gọi ban đầu là Trường Trung cấp Thương nghiệp miền núi.

 

Nhà trường có chức năng nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhân viên cho ngành Thương mại - dịch vụ miền núi cả nước và một số cán bộ người Căm-Pu-Chia. Năm 1978, theo chủ trương phân vùng đào tạo của Bộ Thương nghiệp, Trường được đổi tên thành Trường Trung học thương nghiệp Bắc Thái, có nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhân viên cho ngành ở khu vực 9 tỉnh (nay là 11 tỉnh) miền núi phía Bắc. Đến năm 1990, để phân biệt giữa trường thuộc các Bộ, ngành Trung ương với các trường thuộc địa phương theo chủ trương của Nhà nước, một lần nữa Trường được đổi tên thành Trường trung học Thương mại TW4 và từ năm 2000 được trở lại tuyển sinh và đào tạo trên phạm vi toàn quốc. Do dự phát triển toàn diện của Trường, được sự đồng ý của Thủ tướng chính phủ, ngày 27/3/2006 Bộ trưởng Bộ giáo dục - Đào tạo đã ra Quyết định số 1534/QĐ-BGDĐT nâng cấp Trường thành Trường Cao đẳng Thương mại - Du lịch.

 

Phát huy truyền thống 46 năm và những thành tích đã đạt được, để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế, Nhà Trường đã rà soát, đổi mới toàn bộ nội dung chương trình đào tạo các chuyên ngành - nghề, tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật, phát triển số lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, mở rộng quy mô và ngành nghề đào tạo, đổi mới phương pháp đào tạo theo hướng tích cực - lấy người học làm trung tâm, đẩy mạnh hợp tác với các trường bạn trong và ngoài nước, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo toàn diện nhằm cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao tương ứng với mỗi bậc học, đảm bảo cho học sinh, sinh viên ra trường tìm việc làm dễ dàng, "lập thân, lập nghiệp" và phát triển tốt, qua đó nâng cao vị thế và khẳng định thương hiệu Trường Cao Đẳng Thương Mại và Du lịch - một địa chỉ đào tạo tin cậy của xã hội.

 

Trụ sở của Trường tại số 478 - Đường Thống Nhất (đoạn Quốc lộ 3 cũ) thuộc trung tâm Thành Phố Thái Nguyên có diện tích gần 6 ha với gần 300m mặt tiền sát đường giao thông thuận tiện, hơn 10.000m2 xây dựng bao gồm : 1 nhà hiệu bộ cao tầng có 22 phòng làm việc, hội họp, khu giảng đường 25 phòng học lý thuyết đủ tiêu chuẩn, 6 phòng máy vi tính, 2 phòng học ngoại ngữ chuyên dùng với 40 cabin, 8 phòng thực hành 1 xưởng trường, 1 thư viện, 1 hội trường lớn, 1 nhà thể thao đa năng, ký túc xá cao tầng có các phòng ở tiện nghi, vệ sinh khép kín, cùng vườn hoa cây cảnh tạo ra môi trường cảnh quan xanh, sạch, đẹp và môi trường giáo dục lành mạnh.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Kế toán Thi tuyển
Quản trị kinh doanh Thi tuyển
Việt Nam học Thi tuyển
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Kế toán doanh nghiệp Xét tuyển
Kinh doanh xăng dầu và khí đốt Xét tuyển
Kỹ thuật chế biến món ăn Xét tuyển
Nghiệp vụ lễ tân Xét tuyển
Quản lý doanh nghiệp Xét tuyển
Quản lý và kinh doanh du lịch Xét tuyển
Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống Xét tuyển