Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM
Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM
140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại : (08) 5408 2904 / (08) 3816 1673 - Email: cntp@cntp.edu.vn - Website: www.cntp.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

(Mã trường: DCT) Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM được thành lập trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, trực thuộc Bộ Công thương, là cơ sở giáo dục đại học công lập. Đây là một trường trọng điểm về đào tạo cán bộ kỹ thuật, công nhân kỹ thuật các ngành công nghệ (trong đó chú trọng công nghệ chế biến nông sản thực phẩm) cho khu vực phía Nam. Hàng năm, trường có khả năng đào tạo trên 14.000 học sinh – sinh viên.

Hiện trường đào tạo 12  ngành đại học (1) Công nghệ thực phẩm, (2) Công nghệ chế tạo máy, (3) Công nghệ sinh học, (4)  Công nghệ thông tin, (5) Công nghệ kỹ thuật hóa học, (6) Công nghệ chế biến thủy sản, (7)  Đảm bảo chất lượng & An toàn thực phẩm, (8) Quản trị kinh doanh, (9) Tài chính – ngân hàng, (10) Kế toán, (11) Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử (dự kiến), (12) Công nghệ kỹ thuật môi trường (dự kiến); 16 ngành đào tạo cao đẳng (1) Công nghệ thực phẩm, (2) Công nghệ thông tin, (3) Công nghệ kỹ thuật điên – điện tử, (4) Công nghệ kỹ thuật nhiệt, (5) Công nghệ vật liệu,  (6) Công nghệ kỹ thuật cơ khí, (7) Công nghệ kỹ thuật hóa học, (8)  Công nghệ chế biến thủy sản, (9) Kế toán, (10) Quản trị kinh doanh , (11) Việt Nam học (chuyên ngành du lịch), (12) Công nghệ sinh học, (13) Công nghệ kỹ thuật môi trường, (14) Công nghệ May, (15) Công nghệ Giày, (16) Tài chính ngân hàng (dự kiến) và 11 nghề đào tạo thuộc hệ cao đẳng nghề chính quy (1) Lập trình máy tính, (2) Kỹ thuật chế biến món ăn, (3)Kiểm nghiệm chất lượng lương thực, thực phẩm, (4) Điện công nghiệp, (5) Điện tử công nghiệp, (6) Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, (7) Tài chính  –  ngân hàng  –  bảo hiểm, (8) Chế tạo thiết bị cơ khí, (9)  Kế toán doanh nghiệp, (10) Thiết kế thời trang, (11) Quản trị nhà hàng.

Đội ngũ giảng dạy của Trường hiện có trên 600 người, trong đó có gần 80% giảng viên có trình độ sau đại học là những nhà giáo có phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng về nghiệp vụ, có kinh nghiệm thực tế. Về cơ sở vật chất: Trường có đủ các phòng học lý thuyết, thực hành khang trang với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, có các phòng internet, Trung tâm Thư viện với nhiều tài liệu phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu của học sinh - sinh viên. Hiện nay, Trường có trên 20.000 học sinh - sinh viên, học viên các hệ đào tạo. Phương châm giáo dục của Trường là lấy người học làm trung tâm, gắn lý thuyết với thực hành, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo nhằm khơi dậy tính năng động, sáng tạo, tự tin của  học sinh - sinh viên trong học tập. Kết thúc quá trình đào tạo của trường, học sinh - sinh viên có kiến thức về lý luận và nghiệp vụ ngành đào tạo, có kỹ năng và lòng say mê nghề nghiệp. Khi ra trường, học sinh - sinh viên có khả năng tiếp cận và thích nghi với môi trường công nghiệp của các đơn vị tuyển dụng. Qua kết quả khảo sát năm 2010, có trên 90% học sinh - sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đều có việc làm đúng ngành đào tạo và phát huy được tốt năng lực nghiệp vụ.

Trong công tác giảng dạy, nhà trường đặc biệt chú trọng đến chất lượng đào tạo. Trường đã phát triển một đội ngũ giảng viên trẻ có năng lực kết hợp với những giảng viên có kinh nghiệm. 46% đội ngũ giảng viên cơ hữu có trình độ sau đại học – đặc biệt 60% giảng viên dạy các môn chuyên ngành có trình độ sau đại học.

Ngoài đội ngũ giảng viên cơ hữu, trường có một đội ngũ giảng viên thỉnh giảng với gần 200 người có trình độ cao và kinh nghiệm đến từ các trường đại học trong nước, ngoài nước, viện nghiên cứu và công ty, nhà máy…

Tại Tp. Hồ Chí Minh Nhà trường có 3 cơ sở đào tạo với các phòng học lý thuyết, thực hành được trang bị các phương tiện và thiết bị để áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến vào hoạt động dạy học trong Nhà trường.

    Cơ sở  chính (Diện tích 11.000 m2 ): 
          Tại 140 Lê Trọng Tấn, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh. Cơ sở này có 73 phòng học, 2 giảng đường (sức chứa 500 chỗ), 27 phòng làm việc, 1 phòng khách, 1 thư viện, 8 phòng thực hành tin học, 1 phòng Internet.

Cơ sở chính: Đ/C: 140 Lê Trọng Tấn, P Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TPHCM.

 Cơ sở 2 (Diện tích 5.000 m2):
          Tại 54/12 Tân ký –Tân Qúy, phường Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh.Cơ sở này có 21 phòng thí nghiệm, 5 xưởng thực hành (xưởng sản xuất bia và nước giải khát, xưởng ép dầu thực vật, xưởng tinh luyện đường, xưởng sản xuất kẹo, xưởng chế biến nông sản)

Cơ sở 2: Đ/C: 52 Tân Kỳ Tân Quý, P. Tân Sơn Nhì, Q. Tân Phú, TPHCM

Khu Ký túc xá dành cho sinh viên đang được đưa vào sử dụng từ đầu tháng 03/2014: vói tổng diện tích là  1.430 m2.

Ký túc xá của trường

Ngoài ra, Nhà trường đang triển khai thực hiện dự án xây dựng Cơ sở đào tạo tại tỉnh Trà Vinh (ấp Giồng Trôm, Mỹ Chánh, Châu Thành, Trà Vinh) diện tích 32ha. Trong tương lai, cơ sở này sẽ phục vụ đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực đồng bằng sông Cửa Long.

         .

Cơ sở tại Trà Vinh

           Trong quá trình học, học sinh - sinh viên được hưởng đầy đủ các chế độ chính sách của Nhà nước như: được ưu tiên trong thi tuyển, xét tuyển vào trường; học sinh - sinh viên khá giỏi được xét cấp học bổng khuyến khích học tập; học sinh - sinh viên diện chính sách, có hoàn cảnh khó khăn được miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, được xác nhận để vay vốn học tập theo quy định ; nam học sinh - sinh viên được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong suốt khóa học; được giới thiệu việc làm trong quá trình học tập và sau tốt nghiệp. Cán bộ lớp, cán bộ đoàn được hưởng ưu tiên theo quy định của trường. Học sinh tốt nghiệp Trung cấp được học liên thông lên cao đẳng, sinh viên tốt nghiệp cao đẳng được liên thông lên đại học. Học sinh - sinh viên trong quá trình học tập được cung cấp đầy đủ thông tin của trường về chương trình đào tạo, môn học, kế hoạch đào tạo, kết quả học tập, kết quả rèn luyện, thực hiện chế độ chính sách, v.v tại các bảng thông báo của khoa, của Trường và trên trang web của Trường www.cntp.edu.vn, đặc biệt trang web dành riêng cho học sinh - sinh viênhttp://daotao.cntp.edu.vn.

          Học sinh - sinh viên có thể phấn đấu để tham gia các tổ chức chính trị-xã hội của nhà trường như  Hội Học sinh-Sinh viên, Đoàn TNCS Việt Nam, Đảng CS Việt Nam nhằm rèn luyện bản lĩnh chính trị và niềm tin để vững vàng bước vào cuộc sống tự lập.

          Cùng với việc đào tạo kiến thức, tay nghề cho học sinh - sinh viên, Nhà trường hết sức quan tâm trong việc trang bị thêm những kiến thức, công cụ như tin học, ngoại ngữ,…. Hiện nay, Trường thường xuyên mở các lớp đào tạo cấp các chứng chỉ quốc gia và một số khóa học chuyên đề. Đây là lợi thế để học sinh - sinh viên tìm việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhà trường còn là nơi giáo dục đạo đức, nhân cách, phương pháp là việc khoa học cho học sinh-sinh viên thông qua các sinh hoạt chính trị, xã hội và rèn luyện trong học tập và cuộc sống.

          Để đón đầu và hội nhập với nền giáo dục các nước trong khu vực, cũng như các nước phát triển trên thế giới, Nhà trường đã xây dựng một hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008 và đã áp dụng phương thức đào tạo theo hệ thống tín chỉ. Với phương thức đào tạo này, người học thực sự có môi trường học tập mở, linh hoạt, mềm dẻo tạo điều kiện cho sự liên thông giữa các bậc học trong trường, ngoài trường, giữa các ngành đào tạo và đặc biệt là tạo sự chủ động cho người học trong việc xây dựng kế hoạch học tập của mình.

          Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đang phấn đấu tới năm 2020 trở thành Trường đại học đào tạo chất lượng cao ngang tầm các nước trong khu vực, đứng đầu về đào tạo Công nghệ Thực phẩm, đến năm 2025 lọt vào top 500 châu Á. Khi bạn trở thành học sinh - sinh viên của trường, bạn sẽ cảm nhận được một môi trường học tập năng động, sáng tạo, gắn lý thuyết với thực hành, được tiếp cận với các trang thiết bị hiện đại, được trang bị các kỹ năng mềm đáp ứng chuẩn đầu ra của Nhà trường; có cơ hội được đi du học, tu nghiệp sinh và đi lao động ở các nước (Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Malaysia,….và được học liên thông lên các bậc học cao hơn).

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ chế biến thủy sản Thi tuyển A, A1, B 15.5, 15.5, 16
Công nghệ chế tạo máy Thi tuyển A, A1 13, 13
Công nghệ kĩ thuật môi trường Thi tuyển A, A1, B 16.5, 16.5, 17.5
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Thi tuyển A, A1 13, 13
Công nghệ kỹ thuật hóa học Thi tuyển A, A1, B 17.5, 17.5, 18.5
Công nghệ May (Dự kiến đào tạo năm 2014) Thi tuyển A, A1, D1 -, -, -
Công nghệ sinh học Thi tuyển A, A1, B 18.5, 18.5, 19
Công nghệ thông tin Thi tuyển A, A1, D1 14.5, 14.5, 14.5
Công nghệ thực phẩm Thi tuyển A, A1, B 19.5, 19.5, 20.5
Đảm bảo chất lượng và An toàn thực phẩm Thi tuyển A, A1, B 18.5, 18.5, 19
Kế toán Thi tuyển A, A1, D1 15, 15, 15
Khoa học dinh dưỡng & ẩm thực (Dự kiến đào tạo năm 2014) Thi tuyển A, A1, B -, -, -
Ngôn ngữ Anh (Dự kiến đào tạo năm 2014) Thi tuyển D1 -
Quản trị Kinh doanh Thi tuyển A, A1, D1 16, 16, 16
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển A, A1, D1 15, 15, 15
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ chế biến thủy sản Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ da giày Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ kĩ thuật nhiệt Xét tuyển A, A1 10, 10
Công nghệ kỹ thuật cơ khí Xét tuyển A, A1 10, 10
Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Xét tuyển A, A1 10, 10
Công nghệ kỹ thuật hóa học Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ kỹ thuật môi trường Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ may Xét tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Công nghệ sinh học Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ thông tin Xét tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Công nghệ thực phẩm Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Công nghệ vật liệu Xét tuyển A, A1, B 10, 10, 11
Kế toán Xét tuyển A, A1, D 10, 10, 10
Quản trị kinh doanh Xét tuyển A, A1, D1 10, 10, 10
Việt nam học Xét tuyển A, A1, C, D1 10, 10, 10, 11
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Điều dưỡng (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Dược (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Kỹ thuật nấu ăn Xét tuyển
Sư phạm mầm non (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Y sỹ đa khoa (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Liên thông Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ Thực phẩm Thi tuyển
Kế toán Thi tuyển
Liên thông Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ chế biến thủy sản
Công nghệ chế tạo máy Thi tuyển
Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử Thi tuyển
Công nghệ kỹ thuật hóa học Thi tuyển
Công nghệ kỹ thuật môi trường Thi tuyển
Công nghệ sinh học Thi tuyển
Công nghệ thông tin Thi tuyển
Công nghệ thực phẩm Thi tuyển
Kế toán Thi tuyển
Quản trị kinh doanh Thi tuyển
Tài chính - Ngân hàng Thi tuyển
Cao đẳng Nghề
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chế tạo thiết bị cơ khí Xét tuyển
Điện công nghiệp Xét tuyển
Điện lạnh (Sửa chữa thiết bị lạnh) Xét tuyển
Điện tử Xét tuyển
Hướng dẫn du lịch Xét tuyển
Kế toán Xét tuyển
Kiểm nghiệm chất lượng lương thực thực phẩm Xét tuyển
Kỹ thuật dược (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Kỹ thuật nấu ăn Xét tuyển
Lập trình máy tính Xét tuyển
Mạng máy tính (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Quản trị doanh nghiệp vừa & nhỏ Xét tuyển
Quản trị nhà hàng - khách sạn Xét tuyển
Thiết kế đồ họa (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển
Thiết kế thời trang Xét tuyển
Xây dựng (Liên kết tuyển sinh) Xét tuyển