Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM
227, Nguyễn Văn Cừ, Q.5, TP.HCM

Điện thoại: (08) 3835 4394 - Website: www.hcmus.edu.vn - Email: ph-tochuc-hc@hcmus.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

Năm 1996, Trường ĐH KHTN được chính thức thành lập theo quyết định 1236/GDĐT của Bộ GD&ĐT ngày 30/3/1996 trên cơ sở tách ra từ Trường Đại học Tổng hợp TP.HCM để tham gia vào Đại học Quốc gia TP.HCM.

 

Trường ĐHKH Tự Nhiên có nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực khoa học tự nhiên, đóng vai trò nòng cốt trong Đại học Quốc gia TP.HCM, tạo ra những sản phẩm tinh hoa đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao của đất nước, phù hợp với xu thế phát triển quốc tế, hội nhập với nền giáo dục đại học tiên tiến của khu vực và trên thế giới. Trường có mối quan hệ với 63 tổ chức, đơn vị trong nước và 41 trường đại học, tổ chức quốc tế.

 

Nhà trường hiện có 09 Khoa; 15 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học- chuyển giao công nghệ. Trường đào tạo các văn bằng: Tiến sĩ, Thạc sĩ, Cử nhân Đại học, Cử nhân hệ Cao đẳng, Cử nhân 2, Hoàn chỉnh, Từ xa, Vừa học vừa làm.

 

Mỗi năm, trường có trên 2.000 cử nhân và gần 80 Thạc sĩ, Tiến sĩ ra trường, cung cấp đội ngũ cán bộ khoa học tự nhiên cho Tp.HCM và các tỉnh trong toàn quốc.

 

Trong những năm qua, trường đã được nhà nước đầu tư kinh phí xây dựng các ngành mũi nhọn như: Công nghệ thông tin, Công nghệ Sinh học, Khoa học vật liệu với các phòng thí nghiệm có thiết bị hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn phụ trách chương trình đào tạo ngành CNTT (thuộc 1 trong 10 chương trình tiên tiến đầu tiên của Bộ GD&ĐT) và nhiều năm liền được Bộ xếp hạng và đánh giá cao.

 

Tháng 12/2009, ngành CNTT của trường  ĐHKH Tự Nhiên đã được tổ chức quốc tế AUN kiểm định chất lượng đánh giá cho điểm cao nhất nước, xếp hạng 2 trong toàn khu vực Đông Nam Á. Bên cạnh đó, trường còn luôn là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu cơ bản, phát triển và ứng dụng các lĩnh vực khoa học công nghệ mũi nhọn vào thực tiễn sản xuất.

 

Phòng thí nghiệm Nghiên cứu và Ứng dụng Tế bào gốc của Trường đã được Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Y tế đánh giá cao về thành tích đào tạo cán bộ và nhân lực cho ngành hỗ trợ sinh sản, điều trị vô sinh, thụ tinh trong ống nghiệm tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam; đồng thời là phòng thí nghiệm tiên phong về nghiên cứu và ứng dụng trong lĩnh vực tế bào gốc tại Việt Nam

 

Có thể nói, ĐHQG Tp.HCM là một đại học đa lĩnh vực, được chính phủ đầu tư đặc biệt về tài chính và tạo điều kiện về cơ chế nhằm đi đầu trong chất lượng đào tạo, phương pháp giảng dạy tiên tiến, đẩy mạnh khoa học công nghệ và hỗ trợ nguồn cán bộ khoa học cho khu vực phía Nam.

 

Trường đang thực hiện các bước trong quy hoạch tổng thể của ĐH Quốc Gia TP.HCM tại Linh Trung - Thủ Đức, hứa hẹn một tương lai tươi sáng. Phấn đấu đến năm 2020, Trường ĐHKH Tự Nhiên trở thành trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học mạnh của cả nước, có vai trò nòng cốt trong đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học - công nghệ của Đại học Quốc gia Tp.HCM, sánh ngang với các đại học có uy tín trong khu vực và trên thế giới.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TPHCM

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ kỹ thuật môi trường Thi tuyển A, B 20, 20
Công nghệ sinh học Thi tuyển A, B 22, 22.5
Công nghệ thông tin Thi tuyển A, A1 20.5, 20.5
Địa chất học Thi tuyển A, B 17.5, 20.5
Hóa học Thi tuyển A, B 21, 23
Khoa học môi trường Thi tuyển A, B 19.5, 20
Khoa học vật liệu Thi tuyển A, B 17, 20.5
Kỹ thuật điện tử, truyền thông Thi tuyển A, A1 19.5, 19.5
Kỹ thuật hạt nhân Thi tuyển A 22.5
Sinh học Thi tuyển B 17.5
Toán học Thi tuyển A, A1 18.5, 18.5
Vật lý học Thi tuyển A, A1 17, 17
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ thông tin Xét tuyển A, A1 13, 13