Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Đại học Quảng Bình
Trường Đại học Quảng Bình
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý, TP.Đồng Hới, Quảng Bình

Trường Đại học Quảng Bình

Địa chỉ: 312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình

ĐT:0084 052 3 822 010

Email: quangbinhuni@yahoo.com

Website: http://www.quangbinhuni.edu.vn

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Trường Đại học Quảng Bình ra đời ngày 24/10/2006 theo Quyết định số 237/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trên cơ sở Trường Cao đẳng Sư phạm mà trước đó là Trường Trung cấp Sư phạm Quảng Bình được thành lập từ năm 1959.

 

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và trưởng thành, Trường đã có nhiều cống hiến cho quê hương Quảng Bình và đất nước, đã đào tạo hơn 3 vạn cán bộ, giáo viên cho các tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế…, được Nhà nước tặng 1 huân chương Chiến công hạng III, 1 Huân chương Kháng chiến hạng III, 2 Huân chương Lao động và nhiều bằng khen, cờ thi đua.

 

Được tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Đồng Hới xinh đẹp, cơ sở 1 của trường, với diện tích 12ha, là một cơ ngơi khá khang trang, bao gồm khu nhà Hiệu bộ, khu làm việc của các đơn vị, thư viện, giảng đường, khu thể dục thể thao và Ký túc xá sinh viên. Ngoài ra, Trường còn có cơ sở 2, với diện tích 30ha, nằm ở Tây bắc thành phố gồm các Xưởng thực hành thực tập, Trung tâm Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ và các Trang trại thực hành, thực nghiệm về Nông Lâm Thủy sản. Trường Đại học Quảng Bình là trường Đại học duy nhất của Tỉnh, là trường Đại học đa ngành đa cấp từ Cao đẳng đến Đại học và Sau đại học. Chức năng nhiệm vụ của Trường là đào tạo nguồn nhân lực cho Tỉnh Quảng Bình và các vùng phụ cận, kể cả hợp tác, hỗ trợ giáo dục cho các tỉnh biên giới của nước CHDCND Lào. Ngoài ra, Trường còn thực hiện các nhiệm vụ khác được UBND tỉnh giao.

 

Hiệu quả đào tạo và chất lượng sinh viên luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của Trường Đại học Quảng Bình. Nhà trường lấy chất lượng tốt nghiệp, năng lực sử dụng tri thức, kỹ năng nghề nghiệp và phẩm chất lãnh đạo của sinh viên trong hoạt động thực tiễn nhằm giúp ích cho đất nước, cho địa phương và cho chính bản thân họ làm thước đo sự thành công của Nhà trường. Cùng với đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm và các chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học được thiết kế một cách khoa học nhằm thoả mãn nhu cầu nghề nghiệp, nhu cầu công nghệ, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nói chung và của tỉnh nhà nói riêng.

 

Qua bao nhiêu thăng trầm trong quá trình xây dựng và chuyển đổi, nay Trường Đại học Quảng Bình đã ổn định và phát triển. Đặc biệt, từ năm học 2011- 2012, Nhà trường có nhiều đổi mới trong công tác quản lý và đào tạo nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, phát huy tính chủ động và khả năng sáng tạo của sinh viên. Trong bối cảnh toàn cầu hoá và hội nhập quốc tế, Trường Đại học Quảng Bình đã và đang tiến hành công cuộc đổi mới một cách toàn diện để tăng cường năng lực nhằm đào tạo lực lượng cán bộ trẻ có khả năng thích nghi nhanh chóng với môi trường lao động trong thế cạnh tranh. Nhà trườngquyết tâm phấn đấu vươn lên ngang tầm với các trường Đại học trong cả nước.

 

Bằng một quyết tâm cao, dưới sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân Tỉnh và sự tin yêu của nhân dân tỉnh nhà, toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Quảng Bình sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng Nhà trường trở thành trường Đại học có uy tín trong cả nước, nơi đào tạo đội ngũ nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu xã hội và trở thành một trong những trung tâm hàng đầu trong việc nghiên cứu chuyển giao các ứng dụng khoa học công nghệ của tỉnh.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Quảng Bình

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ thông tin Thi tuyển A, A1 13, 13
Giáo dục Chính trị Thi tuyển C 14
Kĩ thuật điện, điện tử Thi tuyển A, A1 13, 13
Lâm nghiệp Thi tuyển A, A1, B 13, 13, -
Luật Thi tuyển A, A1, C, D1 -, -, -, -
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 13
Phát triển nông thôn Thi tuyển A, A1, C, D1 -, -, -, -
Sư phạm Hoá học Thi tuyển A, B 13, 14
Sư phạm Lịch sử Thi tuyển C 14
Sư phạm Toán học Thi tuyển A, A1 13, 13
Sư phạm Vật lí Thi tuyển A, A1 13, 13
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Chăn nuôi Xét tuyển A, B -, -
Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử Xét tuyển A, A1 -, -
Công nghệ kĩ thuật giao thông Xét tuyển A, A1 -, -
Công nghệ kĩ thuật xây dựng Xét tuyển A, A1 -, -
Công nghệ thông tin Xét tuyển A, A1 -, -
Công tác xã hội Xét tuyển C -
Giáo dục Mầm non Xét tuyển M -
Giáo dục Tiểu học Xét tuyển A, C, D1 -, -, -
Kế toán Xét tuyển A, A1, D1 -, -, -
Lâm nghiệp Xét tuyển A, A1, B -, -, -
Nuôi trồng thủy sản Xét tuyển A, A1, B -, -, -
Quản trị kinh doanh Xét tuyển A, A1, D1 -, -, -
Sư phạm Âm nhạc Xét tuyển N -
Sư phạm Địa lí Xét tuyển A, C -, -
Sư phạm Hóa học Xét tuyển A, B -, -
Sư phạm Mĩ thuật Xét tuyển H -
Sư phạm Ngữ văn Xét tuyển C -
Sư phạm Sinh học Xét tuyển B -
Sư phạm Toán học Xét tuyển A, A1 -, -
Sư phạm Vật lí Xét tuyển A, A1 -, -
Tiếng Anh Xét tuyển D1 -
Tiếng Trung Quốc Xét tuyển A1, C, D1 -, -, -
Việt Nam học Xét tuyển C -