Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Đại học Quảng Nam
Trường Đại học Quảng Nam
102 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam

Trường Đại học Quảng Nam

 

102 Đại lộ Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam

Điện thoại: (0510) 3 812 933

Email: tuyensinh@qnamuni.edu.vn

Website: www.qnamuni.edu.vn

Giới thiệu

 

Trường Đại học Quảng Nam được Thủ Tướng Chính Phủ ra quyết định thành lập tháng 6 năm 2007 trên cơ sở trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam.

 

Việc thành lập trường Đại học Quảng Nam nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực, phù hợp với cơ cấu kinh tế - xã hội của Quảng Nam, từ đó mở rộng điều kiện và cơ hội học tập cho người học trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao dân trí, trình độ học vấn - khoa học kỹ thuật và nhân văn cho cộng đồng dân cư địa phương.

 

Trường đuợc xây dựng phát triển theo hướng đa ngành, đa hệ, trở thành trung tâm đào tạo nghiên cứu khoa học, trung tâm văn hóa giáo dục lớn của tỉnh Quảng Nam. Trường được xây dựng tại 2 cơ sở: cơ sở 1 với diện tích gần 7 ha, nằm ở trung tâm Thành phố Tam Kỳ, cơ sở 2 với diện tích 50 ha nằm ở xã Tam Phú, TP Tam kỳ, tỉnh Quảng Nam.

 

Từ khi được thành lập cho đến nay, với sự chỉ đạo nhiệt tình của UBND Tỉnh cùng với sự nổ lực của toàn trường, trường ĐH Quảng Nam (được nâng cấp từ trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Nam) đã đào tạo được nguồn nhân lực dồi dào cho ngành sư phạm của Tỉnh nhà.

 

Bên cạnh đó, trường Đại học Quảng Nam còn đào tạo các ngành ngoài sư phạm nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực, phù hợp với cơ cấu kinh tế - xã hội của Quảng Nam, từ đó mở rộng điều kiện và cơ hội học tập cho người học trong và ngoài tỉnh, góp phần nâng cao dân trí, trình độ học vấn - khoa học kỹ thuật và nhân văn cho cộng đồng dân cư địa phương.

 

Nhà trường còn liên kết với các trường đại học lớn trong nước như ĐH Sư phạm Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Vinh, ĐH Đà Nẳng,... để đào tạo các ngành đại học khác cũng như đào tạo sau đại học.

 

Hiện nay trường Đại học Quảng Nam hiện đang đào tạo cả 3 trình độ: Đại học, Cao đẳng và Trung cấp, với 10 chuyên ngành đại học, 25 ngành cao đẳng và 28 ngành trung cấp loại hình chính qui. Tính đến năm học 2009-2010, tổng số học sinh, sinh viên chính quy đang được đào tạo tại nhà trường là 4,530.

 

Trường dự kiến cơ cấu đào tạo 30% SV thuộc ngành sư phạm và 70% SV thuộc ngành đào tạo khác. Hiện nay, trường ưu tiên đào tạo các ngành mũi nhọn là Du lịch, Công nghệ thông tin và Ngoại Ngữ... Phương châm đào tạo của nhà trường là sinh viên tốt nghiệp có khả năng sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học và một ngoại ngữ trong chuyên môn. Ngoài ra, trường còn liên kết với các trường Dạy nghề, THCN, Cao đẳng, Đại học trên địa bàn để đào tạo liên thông từ trung học, cao đẳng lên đại học.

 

Để xây dựng một trường đại học ngoài những tiêu chí chung, còn phải mang những đặc trưng riêng của xứ Quảng, trường Đại học Quảng Nam đang phấn đấu thực hiện tốt một số nhiệm vụ trước mắt như sau:

 

Tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ có bản lĩnh về chính trị, giỏi về chuyên môn, tốt về phẩm chất đạo đức, tận tụy với nghề nghiệp, xem đây là nhiệm vụ trung tâm để nâng cao chất lượng GDĐT của nhà trường.

 

Việc tuyển sinh phải dựa trên cơ sở nhu cầu nguồn nhân lực của địa phương và khu vực, phù hợp với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Trước hết, tập trung phát triển các ngành học văn hóa, du lịch, tin học… Tiếp tục đẩy mạnh liên kết đào tạo với các trường đại học - cao đẳng... để đào tạo các ngành nghề mà bản thân nhà trường chưa đủ mạnh, hơn nữa thông qua đây sẽ học tập kinh nghiệm quản lý, giảng dạy.

 

Đẩy mạnh việc xây dựng cơ sở vật chất kỹ thuật hiện đại theo phương thức xã hội hóa, thu hút các nguồn lực đầu tư nhằm đáp ứng đúng mức yêu cầu nghiên cứu khoa học, giảng dạy và học tập của cán bộ, giảng viên và HS-SV một trường đại học đa ngành. Tăng cường các điều kiện thực hành tại chỗ, đồng thời liên kết với các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất, dịch vụ… tạo môi trường thuận lợi cho HS-SV thâm nhập thực tế ngay từ những năm đầu vào trường.

 

Đầu tư hơn nữa vào công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghệ vào trong giảng dạy và học tập, trước mắt cần tập trung biên soạn giáo trình có chất lượng và đưa công nghệ thông tin vào quản lý mọi mặt trong nhà trường, tạo nên một phong cách quản lý mới: khoa học và hiệu quả.

 

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Quảng Nam

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Bảo vệ thực vật Thi tuyển B 14
Giáo dục Mầm non Thi tuyển M 15
Giáo dục Tiểu học Thi tuyển A, C 16.5, 19
Ngôn ngữ Anh Thi tuyển D1 16.5
Sư phạm Sinh học Thi tuyển B 16
Sư phạm Toán Thi tuyển A, A1 19, 17
Sư phạm Vật lý Thi tuyển A, A1 16.5, 15
Văn học Thi tuyển C -
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Công nghệ thông tin Xét tuyển A, A1 -, -
Công tác xã hội Xét tuyển C, D1 -, -
Giáo dục Tiểu học Xét tuyển A, C -, -
Kế toán Xét tuyển A, A1, D1 -, -, -
Quản trị kinh doanh Xét tuyển A, A1, D1 -, -, -
Sư phạm Âm nhạc Xét tuyển C, N -, -
Sư phạm Mĩ thuật Xét tuyển C, H -, -
Sư phạm Vật lí Xét tuyển A, A1 -, -
Tài chính -Ngân hàng Xét tuyển A, A1, D1 -, -, -
Tiếng Anh Xét tuyển D1 -
Việt Nam học Xét tuyển C, D1 -, -