Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh
Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh
H.Từ Sơn, Bắc Ninh, H.Từ Sơn, Bắc Ninh

Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Từ Sơn, Bắc Ninh

Điện thoại: (0241) 2 217 221. Fax: (0241) 3 832 550

Email: info@fscvietnam.com

Website: http//www.fscvietnam.com

Link sponsor:

Giới thiệu

 

Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh, tiền thân là Trường Trung cấp TDTT Trung ương, được thành lập ngày 25-9-1959. Đến ngày 31-1-1964, được đổi tên là Trường cán bộ TDTT Trung ương. Ngày 25-10-1977, Tổng cục TDTT đã ra quyết định số 446/QĐ-ĐT, nâng cấp Trường cán bộ TDTT Trung ương thành Trường Đại học TDTT Từ Sơn. Sau đó, lần lượt từ năm 1981 đến năm 1992, để phù hợp với nhiệm vụ đào tạo mới, trường tiếp tục được đổi tên thành Trường Đại học TDTT, sau đó là Trường Đại học TDTT I. Ngày 4 tháng 2-2008, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 149/QĐ-TTg, đổi tên thành Trường Đại học TDTT  Bắc Ninh.

 

 

Từ đó đến nay, trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tự hào là một trong những trường đại học TDTT lớn nhất của cả nước. Tọa lạc trên vùng đất Kinh Bắc văn hiến giàu truyền thống văn hoá, nửa thế kỷ qua, sự tồn tại của nhà trường đã trở nên cái tên quen thuộc không chỉ ở trong nước và còn ở ngoài nước; Đào tạo nhiều thế hệ cán bộ cho ngành TDTT nước nhà và cho nước bạn Lào, Campuchia anh em..

 

Từ những năm tháng đầu tiên thành lập, trải qua biết bao gian khó, bằng trí tuệ, nhiệt huyết, sức lực và từ các dụng cụ tập luyện, lán trại, phòng học thô sơ… thầy và trò, cán bộ công nhân viên chức nhiều thế hệ đã biến cánh rừng Sặt hoang vu Từ Sơn, Bắc Ninh thành một cơ ngơi khang trang, hiện đại như ngày nay.

 

Nhiều thế hệ cán bộ, thầy cô giáo và sinh viên của trường thật khó quên hình ảnh Bác Hồ kính yêu, người khai sinh ra nền Thể thao Cách mạng, một tấm gương mẫư mực về rèn luyện thân thể, đến thăm, động viên và còn tự tay Người sửa tư thế kiếm cho sinh viên.

 

Với ngành TDTT nước nhà, Trường  Đại học TDTT Từ Sơn - Bắc Ninh là “Ngôi nhà lớn”. Từ đây, nhiều cán bộ, giáo viên, sinh viên sau này đã trở thành cán bộ lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của ngành, của địa phương và còn là cái nôi sản sinh ra nhiều nhân tài thể thao. Tên tuổi của họ không chỉ là niềm tự hào của học sinh, sinh viên nhà trường mà còn là của ngành TDTT cả nước.

 

Nửa thế kỷ đã trôi qua, nhưng mái trường toạ lạc trên khu rừng Sặt vẫn không quên sự quan tâm của Bác Hồ, của Đảng và Nhà nước, sự cống hiến, đóng góp cuả các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, sinh viên, vận động viên với nhà trường. Hình ảnh những nhà lãnh đạo của trường từ lớp đầu tiên như các thầy Nguyễn Tính, Vũ Đình Bản, Vũ Tiến Quân, rồi đến các thầy Nguyễn Duy Hưng, Nguyễn Ngọc Cừ, Lê Văn Lẫm, Nguyễn Danh Thái, Trần Đức Dũng…Đặc biệt là những cán bộ gắn bó máu thịt như các bác Linh Sơn, Nguyễn Thanh Trạm...Các  thầy giáo tự thuở ban đầu như Nguyễn Thiệt Tình, Nguyễn Toán, Trần Phúc Phong...và còn nữa rất nhiều cán bộ TDTT có uy tín, hiện làm nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo, quản lý TDTT trên mọi miền đất nước.

 

Hiện tại, nhiệm vụ và chức năng chủ yếu của nhà trường là đào tạo cử nhân, thạc sỹ, liên kết đào tạo tiến sỹ TDTT trong và ngoài nước; Nghiên cứu khoa học công nghệ TDTT; Và đào tạo tài năng trẻ cho thể thao nước nhà. Tất cả vì mục đích “Khoẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”, vì khát vọng “Nhanh hơn, Cao hơn, Mạnh hơn” của thể thao Việt Nam trên đấu trường khu vực và quốc tế.

 

Trường đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều huân chương, huy chương cao quý, nhiều cờ thi đua và bằng khen. Đây là sự ghi nhận công lao đóng góp của nhà trường trong suốt 50 năm qua.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Đại học
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Giáo dục Thể chất Thi tuyển T 21.5
Huấn luyện thể thao Thi tuyển T 21.5
Quản lí thể dục thể thao Thi tuyển T 18
Y sinh học thể dục thể thao Thi tuyển T 15.5
Cao đẳng
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Giáo dục Thể chất Xét tuyển T 18