Đặt câu hỏi
icon-up-arrow
Xem thêm ↓
Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác
Trường Trung cấp Y Dược Lê Hữu Trác
282A đường Kim Giang, P.Đại Kim, Q.Hoàng Mai, Hà Nội

ĐT: (04) 3 559 2084; 6292 1115 - Website: www.lehuutrac.edu.vn - Email: le_huutrac@yahoo.com

Link sponsor:

Giới thiệu

Trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác là trường đào tạo nhân lực Y học  có phẩm chất đạo đức, có đủ kiến thức và kỹ năng có trình độ trung cấp chuyên nghiệp, có khả năng tiếp thu, kế thừa và phát triển ngành Y học Việt Nam.

 

Với quyết tâm đưa nhà trường trở thành trường Y - Dược chất lượng cao, tập thể cán bộ, giáo viên trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác đã nỗ lực làm việc hết mình “ tất cả vì học sinh thân yêu”, làm việc với phương châm “trò giỏi nhờ thầy”.

 

Cơ sở I được thành lập ngày 17/10/2007 theo Quyết định số 4147/QĐ-UBND của Uỷ Ban nhân thành phố Hà Nội và ngày 02/12/2009 cơ sở II được thành lập theo Quyết định 5521/QĐ-UBND của Uỷ Ban nhân thành  phố Hồ Chí Minh. Trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác sau hơn 2 năm hoạt động đã khẳng định vị thế vững chắc của mình trong hệ thống đào tạo của Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

 

Hiện nay, trong khi nền kinh tế thị trường đã đi sâu vào đời sống của nhân dân , nhận thức của đại bộ phận các bậc làm cha mẹ đều mong muốn hướng con mình vào giảng đường của các trường đại học lớn, dẫn đến một hiện trạng thực tế là xã hội đang rất thiếu những lao động có tay nghề cao, cán bộ kỹ thuật chuyên môn và nhất là cán bộ Y

 

Dược cấp cơ sở… Vì vậy, sự ra đời của Trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác là một hướng đi đúng đắn và mang tính đột phá, được xã hội đón nhận, được Đảng cũng như Nhà nước rất quan tâm.

 

Về cơ sở vật chất:

Cơ sở I tại Hà Nội:

Nằm trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, ngôi trường tuy không lớn nhưng được xây dựng khá khang trang, sạch đẹp trong một không gian yên tĩnh mang tính sư phạm cao với vốn đầu tư xây dựng cơ bản trên 10 tỷ đồng. Trường có 6 giảng đường được trang bị đầy đủ tiện nghi như: phương tiện nghe nhìn, máy điều hoà, máy chiếu… tất cả đều đạt chuẩn và hiện đại. Ngoài ra, nhà trường còn có hệ thống phòng học thực hành đầy đủ dụng cụ, thiết bị; phòng đọc sách với đầy đủ các đầu sách chuyên ngành; phòng vi tính; phòng phát hành tài liệu cho sinh viên; phòng căng tin…

 

Cơ sở II tại TP. Hồ Chí Minh:

Với hơn 1000m2 gồm các phòng học và cơ sở trang thiết bị hiện đại, tiện nghi đặt tại 213 (cũ) -120 (mới) Đường Hòa Bình, P.Hòa Thạch, Q. Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh. Hiện nay phân hiệu II của trường đã khẳng định được vị trí về chất lượng đào tạo của mình trong việc cung cấp nguồn nhân lực  y tế cho khu vực phía Nam nói riêng cũng như trong cả nước nói chung.

 

Ngoài ra trường còn liên kết đào tạo với Trường TC Y tế Đắc Lắc: số 32 Y Ngông, TP. Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc và nhiều trường khác trong cả nước...

 

Đội ngũ cán bộ giảng viên:

Trường có 87 giáo viên giảng dạy đều có trình độ sau đại học, có 35 giáo viên cơ hữu, 52 giáo viên thỉnh giảng, trong đó có 13 Giáo sư-Tiến sĩ khoa học, 31 Phó giáo sư, 28 tiến sĩ, 37 Thạc sĩ và Bác sĩ CK2. Đặc biệt có sự tham gia của nhiều Giáo sư khoa học đầu ngành như: GS.TS Nguyễn Văn Thưởng (nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế), GS.TS Nguyễn Thụ (nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Y Hà Nội), GS.TS Phạm Thanh Kỳ (nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội), Trung tướng – GS.TS Phạm Gia Khánh (nguyên Giám đốc Học viện Quân y), GS.TS Đỗ Trung Phấn (nguyên Viện trưởng Viện Huyết học Trung ương),GS.TS Hoàng Bảo Châu (nguyên Viện trưởng Viện YHCT Việt Nam)...

 

Công tác đào tạo và chất lượng đào tạo:

Với quyết tâm đưa nhà trường trở thành trường Y - Dược chất lượng cao, tập thể cán bộ, giáo viên trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác đã nỗ lực làm việc hết mình “ tất cả vì học sinh thân yêu”, làm việc với phương châm “trò giỏi nhờ thầy”. Năm học 2007-2008 Trường đã thu hút hơn 500 học sinh theo học và năm học 2008 -2009; 2009 - 2010,Trường đã tuyển được hơn 1.800 học sinh, nâng tổng số học sinh toàn trường lên con số hơn  2.500 trong đó có khoảng 1000 học sinh đã được thực tập ở các bệnh viện  như Bệnh viện  Đa Khoa YHCT Hà Nội , Bệnh viện 103, BV Đa Khoa Hà Đông, BV Da Liễu, BV YHCT Quân Đội, BV  YHCT - Bộ  Công an, Viện Châm cứu TW, BV 198 . Tại TP. Hồ  Chí Minh sắp tới học sinh sẽ được đi thực tập ở BV YHCT VN Tại TP. HCM, BV Thống Nhất, Bệnh viện nhân dân Gia Định,... và các cơ sở khám chữa bệnh  tại  Tp. Hồ Chí Minh. Ở Đắc Lắc, học sinh được đi thực tập ở BV YHCT Tỉnh Đắc Lắc, BV Đa Khoa Đắc Lắc và các cơ sở khám chữa bệnh tại Đắc Lắc. Trong tương lai, trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác sẽ là chiếc nôi đào tạo ra nhiều cán bộ Y – Dược “vừa đức, vừa tài” như Chủ Tịch Hồ Chí Minh mong muốn.

 

www.edunet.com.vn

Nguồn: Trường Trung cấp Y – Dược Lê Hữu Trác

Link sponsor:

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
Trung cấp chuyên nghiệp
Tên ngành Phương thức tuyển sinh Khối thi Điểm chuẩn 2013
Dược sỹ trung cấp Xét tuyển
Y sỹ Y học cổ truyền Xét tuyển