Bản CV bằng tiếng Anh
Bản CV bằng tiếng Anh

Nhà tuyển dụng có yêu cầu hay không, ứng Bản CV bằng tiếng Anh, kèm theo các văn bằng, chứng chỉ,...Vì vậy chúng ta cùng nhau tìm hiểu mẹo để viết 1 bản CV tiếng Anh ứng tượng với nhà tuyển dụng.

Mẹo hay để có 1 bản CV tiếng Anh tốt

Liệt kê tất cả những kinh nghiệm bạn có dù là nhỏ nhất

Một thực tế rằng hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường thường chưa tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Tuy nhiên các bạn cũng không nên quá lo lắng. Bằng việc liệt kê vào CV của mình những kinh nghiệm dù là nhỏ nhất như phát tờ rơi hay làm bồi bàn,... cũng sẽ giúp bạn ghi điểm đối với nhà tuyển dụng. 

Nhưng điều quan trọng là các bạn phải làm nổi bật được những điều mà mình đã gặt hái từ những công việc ấy và điều đó có ích cho công việc mà bạn đang ứng tuyển. 

Sử dụng dạng V-ing đầu câu

Và một điều lưu ý mà các bạn không thể bỏ qua là việc sử dụng cụm động từ dưới dạng V-ing sẽ giúp CV của bạn trang trọng hơn rất nhiều. Ngoài ra, cách viết ấy cũng sẽ giúp nhà tuyển dụng bắt ý chính rất nhanh và chính xác. 

Bỏ các đại từ nhân xưng

Bên cạnh đó, việc sử dụng ngôi thứ nhất như “I”, “my” hay các đại từ nhân xưng khác sẽ khiến CV bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp. Bởi lẽ, khi đọc CV của bạn, nhà tuyển dụng  sẽ thừa hiểu bạn đang nói về mình. Vì thế, bạn hãy đọc lại CV và loại bỏ ngay những từ này trong câu.

Đặt tiêu đề

Thực ra bản thân bài viết đã nói về sơ yếu lý lịch nên không nhất thiết chúng ta phải đặt tên tiêu đề là “Curriculum Vitae” nữa. Thay vào đó, các bạn hãy đặt tiêu đề với tên của bạn đặt giữa trang giấy, viết hoa và bôi đen. Chắc chắn các bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả của cách làm này.

Kiểm tra lại là cách tốt nhất giúp CV bạn trở nên hoàn hảo

Trước khi nộp CV vào một công ty tuyển dụng, hãy chắc chắn rằng bạn không mắc những lỗi cơ bản như lỗi chính tả, ngữ pháp, định dạng,.. Nếu có cơ hội, hãy nhờ những người bạn có kinh nghiệm viết CV kiểm tra lỗi cho mình. 

Chúc các bạn thành công!

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn: Tổng hợp