Bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em

Link sponsor:

Bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em

Để giúp cho bé là quen với bảng chữ cái tiếng Anh cho trẻ em thì ta có nhiều cách. Nhưng đâu là phương pháp tốt để cho trẻ dễ nhớ và nhớ lâu

Phương pháp giúp mẹ dạy bảng chữ cái tiếng anh cho trẻ em.

1. Học qua bài hát về bảng chữ cái:

Phương pháp giảng dạy truyền thống này xem ra vẫn là một trong những cách hiệu quả nhất giúp bé học bảng chữ cái. Trẻ luôn có những phản ứng tự nhiên với âm thanh, vì vậy, việc dạy trẻ học theo bài hát sẽ khiến trẻ cảm thấy thú vị và hào hứng hơn. Một bài hát về bảng chữ cái dễ thương với những hình ảnh ngộ nghĩnh sẽ ‘hút' bé hơn.

2. Đọc thật to:

Nếu bạn không có đĩa bài hát, với mỗi chữ cái muốn dạy con, bạn đọc thật lớn và yêu cầu bé nhắc lại. Sau đó, cho bé xem lại chữ cái bạn vừa đọc. Kết hợp âm thanh với hình ảnh giúp kích thích não bộ của bé tốt hơn.

3. Để bé nhận diện bảng chữ:

Có rất nhiều bảng chữ cái màu sắc được làm bằng gỗ hay nhựa sinh động được bày bán trên thị trường. Bạn hãy chọn mua cho bé 1 bộ và dạy bé nhận diện từng chữ cái. Bạn nên chia nhỏ các chữ cái theo nhóm để dạy bé. Ví dụ: dạy bé từ chữ A - D vào 1 ngày. Ngày khác, bạn dạy từ chữ E - H.

4. Cho bé nhận diện chữ cái qua các biển báo xung quanh.

Ví dụ, khi đưa con đến cửa hàng McDonald, bạn nói với bé McDonald được bắt đầu bằng chữ M... bằng cách này bé sẽ hiểu rắng chữ cái ở khắp mọi nơi và dần hình thành thói quen cũng như ghi nhớ lâu hơn.

5. Khi bé đã nhớ tương đối, bạn có thể mua bộ thẻ từ bằng tiếng Anh.

Một mặt in hình con vật, hoa quả... một mặt in chữ cái tiếng Anh. Trước tiên, bạn cho bé nhìn hình và đọc chữ cái, rồi lật mặt sau để bé nhìn hình ảnh tương ứng. Đây là bước đầu tiên giúp bé hình dung việc gép các chữ cái với nhau.

Lưu ý:
- Cần kiên nhẫn dạy bé từ từ, không thúc ép.
- Khi bé đọc nhiều và đúng, bạn nhớ khen thưởng bé.

* Tham khảo thêm thông tin về các khóa học ngoại ngữ trên Edunet.com.vn:

Khóa học luyện thi Toeic  |  Khóa học luyện thi Toefl  |  Khóa học luyện thi IELTS  |  Khóa học tiếng Anh giao tiếp

Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor:


Array