Cách làm hầm chay

Link sponsor:

Cách làm hầm chay

Tham khảo cách làm hầm chay của một số món chay ngon khó cưỡng này nhé, đặc biệt thích hợp cho những bạn khoái ăn chay vào những ngày sắp tới đấy, tranh thủ nhé các nàng...

Canh khổ qua (mướp đắng) vốn là món ăn có tác dụng rất tốt cho sức khỏe với vị đắng nhẹ, làm món canh khổ qua chay sẽ cho bạn một bữa cơm tuyệt vời trong ngày Rằm hay mồng 1 đầu tháng cùng gia đình. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm hầm chay ngon miệng.

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 1 – 2 trái khổ qua
- 200g đậu phụ trắng
- 1 khúc cà rốt
- 2-3 tai nấm mèo
- 1 khúc hành boa-rô (tỏi tây)
- 20g bún tàu
- Gia vị : tiêu, muối, hạt nêm chay.

Cách làm:

- Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ rửa sạch, cắt nhuyễn, hành boa rô băm nhỏ.

- Đậu phụ lau cho khô nước, dùng tay bóp nát rồi cho vào tô.

- Bún tàu ngâm mềm, cắt khúc nhỏ.

- Cho tất cả cà rốt, bún tàu, nấm mèo và 1/2 chỗ boa rô vào tô đậu phụ. Nêm tí muối, tiêu, hạt nêm chay. Đeo bao tay, dùng tay bóp cho các nguyên liệu trộn đều và thấm gia vị.

- Khổ qua rửa sạch, cắt đường giữa rồi dùng muỗng cà phê múc hột khổ qua ra. Dồn phần đậu phụ vào, dùng tay ém chặt.

- Làm nóng nồi trên bếp với chút dầu ăn, cho phần boa-rô còn lại vào xào thơm rồi thêm lượng nước vừa đủ. Khi nước sôi cho khổ qua vào, nêm tí muối, hạt nêm rồi nấu đến khi khổ qua mềm thì nêm nếm lại cho vừa khẩu vị rồi tắt bếp.

- Múc ra tô, rắc tiêu và hành ngò tuỳ thích.

Chúc bạn thành công và ngon miệng.

 

Nguồn: http://www.goc18.vn/

Link sponsor:


Array