Cách làm lẩu thái đơn giản
Cách làm lẩu thái đơn giản

Lẩu thái rất hấp dẫn người ăn bởi vị chua, ngọt và cay. Xin hướng dẫn các bạn cách làm lẩu Thái đơn giản nhưng cực kì ngon.

Trong cách làm lẩu Thái đơn giản này, chúng ta sẽ sử dụng gói nước tôm chua cay có bán sẵn ở siêu thị hay ngoài chợ. Nhờ đó mà chỉ cần 20ph là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon hấp dẫn mà không cần mất nhiều thời gian.

Nguyên liệu: Nước tôm chua 200.gr, nghêu sống 80.gr, tôm tươi 100.gr, mực ống 100.gr, thịt bò 100.gr, nấm rơm 50.gr, rau muống, rau nhút.
 

Chế biến: Nghêu và tôm rửa sạch, để ráo nước. Mực ống làm sạch, xắt khoanh tròn, miếng vừa ăn, thịt bò thái lát mỏng. Nấm rơm rửa sạch, xắt đôi. Đun nước tôm chua cay lên chờ sôi, nêm vừa ăn thả tất cả nguyên liệu vào. Món lẩu sẽ có vị ngọt của nghêu, tôm, mực, thịt bò và vị cay của nước lẩu. 

Thưởng thức: Món ăn không quá béo, hài hoà vị nước lẩu và các loại rau đi kèm như rau nhút, rau muống. Ăn cùng với bún, nước mắm ớt.