Cách làm thịt bò khô đơn giản
Cách làm thịt bò khô đơn giản

Thịt bò khô được bày bán rất nhiều trong các chợ và siêu thị, nhưng vấn đề an toàn thực phẩm của món ăn luôn được cảnh báo. Vậy tại sao chúng ta không tìm hiểu cách làm thịt bò khô đơn giản để có thể tự làm ở nhà cho an toàn.

Dưới đây là chỉ dẫn cách làm thịt bò khô đơn giản mà mọi người ai cũng có thể làm được. Chúc bạn và gia đình sẽ thoải mái ăn mà không lo gì ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta.

Nguyên liệu cần có:

- 1kg thịt bò bắp
- 2 thìa nước mắm
- Ít dầu hào
- 1-2 gói ngũ vị hương
- 2 thìa đường, 2 thìa mật ong
- 3 củ tỏi to
- 4 củ sả
- 2 củ gừng
- Ớt bột

Lưu ý: Dùng thịt bò bắp, lúc ăn có gân nhai sần sật mới ngon chứ đừng dùng thịt thăn các teen ạ.

Cùng làm nhé:

Bước 1:Thịt bò mua về chúng mình rửa sạch, thái mỏng dọc thớ.

Nếu thái ngang thớ thì khi ra sản phẩm miếng thịt bò sẽ bị vụn đấy.

 

Bước 2:Sau khi thái thịt xong, mình đem ướp với nước mắm, đường, ngũ vị hương, dầu hào, tỏi băm, sả thái nhỏ, ớt bột, gừng và mật ong. Ướp càng lâu càng ngon ý, khoảng 8-12 tiếng nha.

 

Bước 3:Ướp xong, mình cho vào nồi đun nhỏ lửa. Không cần cho nước đâu vì thịt bò sẽ tự tiết ra nước đấy.Đun khoảng 20 phút – 30 phút, đến khi cạn nước là được. Nếu đến lúc cạn nước mà thịt bò vẫn chưa được thì mình có thể cho thêm vài thìa nước đun tiếp. Gia giảm gia vị vừa miệng là được.

 

Bước 4:Sau khi đun thịt xong, mình cho thịt vào lò vi sóng sấy cho đến lúc thịt bò khô săn lại là xong.

Nhà bạn nào không có lò thì có thể cho thịt bò vào chảo, rang khô là được.

 

Qua 4 bước cực kỳ đơn giản chúng mình đã làm được món thịt bò khô rùi nè.

Không ngờ làm thịt bò khô lại dễ đến thế phải không, mỗi tội chỉ mất thời gian ướp thịt khá lâu thôi!

Chúng mình có thể xé ra rùi vắt chanh vào, ăn ngon lắm ý.

Chúc mọi người làm được nhiều mẻ thịt bò khô ngon nhé!