Cách nấu bánh canh thịt heo
Cách nấu bánh canh thịt heo

 Bánh canh được xem là món ăn dân dã mà gần gũi đối với tất cả mọi người. Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người mà món này được làm theo nhiều cách khác nhau. Hôm nay, chúng ta cùng học cách nấu bánh canh thịt heo dưới đây.

Bạn đã từng làm bánh canh cho gia đình chưa? Hôm nay hãy cùng học cách nấu bánh canh thịt heo cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu

Tôm bóc vỏ

Thịt nạc thăn

Mỡ heo

Bánh canh

Xương gà

Hành, rau ngò

Cách làm

Xương gà trần qua nước sôi, bỏ vô nồi hầm, sau đó vớt bỏ xương, trút nước để qua một bên

Thịt heo rửa sạch,chia làm 2 phần, một phần bằm nhuyễn, phần còn lại cho vào nồi nước dùng gà để luộc chín, thịt chín vớt ra bỏ vào tô nước lạnh để thịt không bị khô rồi thái mỏng thịt.

Mỡ heo xắt mỏng rán lên lấy phần tóp mỡ, tóp mỡ xắt hạt lựu để qua một bên.

Tôm bóc vỏ, bỏ đầu và chỉ ở lưng tôm.

Cho chút dầu vào chảo, cho đầu hành vào khử cho có mùi thơm sau đó cho thịt băm vào đảo cho thịt chín và tơi ra

Nấu một nồi nước sôi , cho bánh canh vào trụng, thấy bánh mềm, dẻo thì đổ ra rổ và xả qua nước lạnh

Nước dùng gà cho lên bếp, nấu sôi trở lại, cho tôm đã bỏ vỏ vào, tôm chín vớt ra, nêm nếm gia vị vừa ăn là được.

Sắp bánh canh vào bát, cho tôm, thịt, thịt bằm xào chín, tóp mỡ sắt hạt lựu, hành, ngò và một chút hành phi lên rồi chan nước dùng nóng.

Chế thêm chút sa tế tôm sẽ rất ngon.

Nguồn: Theo Món ngon Sài Gòn