Cách nấu các món ngon đơn giản

Link sponsor:

Cách nấu các món ngon đơn giản

Chuyên mục cách nấu các món ngon đơn giản hôm nay chia sẻ với mọi người cách làm sườn kho tộ.

Cách làm sườn kho tộ kiểu miền nam

Sườn heo thường được dùng để kho hoặc rim, kho tộ thì thường dùng cho các loại cá. Tại sao chúng ta không thử cùng chuyên mục "Cách nấu các món ngon đơn giản" thử làm sườn kho tộ thế nào. 

Nguyên liệu:

- 400g sườn non
- 2 đến 3 tép tỏi, bóc vỏ, giã thô
- Đường, muối, nước mắm
- Dầu ăn, nồi đất để kho.

Cách làm:

- Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng. Sườn non bạn nên lựa thịt tươi, hồng và có phần sụn khi ăn sẽ giòn giòn.

- Đổ lại nước lạnh vào nồi, đun sôi sườn từ 15 đến 20 phút. Vớt sườn ra đĩa, giữ lại nước luộc sườn.

- Đun nóng ba thìa nhỏ đường và hai thìa canh nước lọc, đun sôi đến khi đường ngả màu cánh gián.

- Nhanh tay đổ tỏi vào phi thơm, dùng đũa đảo đều.

- Tiếp tục cho sườn non đã luộc sơ vào, nêm vào nồi khoảng hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, một thìa nhỏ muối, đun sôi, thỉnh thoảng cho vào nồi ít nước luộc sườn.

- Đun sôi, đậy kín nắp nồi, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều, đun đến khi sườn mềm, thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
- Tắt bếp, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

 

Link sponsor:


Array