Cách nấu canh bí đỏ hầm xương
Cách nấu canh bí đỏ hầm xương

Cách nấu canh bí đỏ hầm xương rất đơn giản và dễ làm, canh bí đỏ phù hợp với trẻ nhỏ vì rất bổ dưỡng nhất là bồi dưỡng trí não cho bé yêu.

Những gì bạn cần

Bí đ: 1 trái

Sườn non: 200g

Hành tím: 3 củ

Hành lá, ngò rí, tiêu

Hạt nêm

Hướng dẫn

Bí đ gọt vỏ, chẻ làm tư, cắt b ruột rồi cắt thành miếng dày khoảng 1cm.

Sườn non chặt khúc dài 2 cm, ướp với 1muỗng hạt nêm và 1/2 muỗng tiêu và hành tím đập dập, để thấm 15 phút.

Hành lá, ngò rí rửa sạch, rễ ngò và đầu hành lá đập dập, để riêng, lá hành và ngò cắt nhỏ.

Đun sôi 1 lít nước, cho sườn non, đầu hành và rễ ngò vào, đợi sôi lại, giảm nhỏ lửa hầm xương khoảng 15 phút cho ra chất ngọt. Cho bí đ vào nấu đến khi bí vừa chín tới, nêm 1,5 muỗng hạt nêm, nếm vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Múc canh bí ra tô, rắc hành lá, ngò rí và tiêu lên, dùng nóng với cơm.