Cách nấu canh kim chi
Cách nấu canh kim chi

Cùng vào bếp học cách nấu canh kimchi, món canh thơm nức mũi đãi cả nhà chiều nay nào,  rất ngon mà vẫn giữ hương vị tự nhiên của các nguyên liệu...

Nguyên liệu:

 
Thịt lợn ba chỉ 250 gr 
Kim chi cải thảo 1 bát 
Bí ngòi 
Đậu phụ
Khoai tây 1 củ 
Bột nêm, đường, ớt  
 
Cách làm: 
 
Thịt lợn thái miếng mỏng. 
Kim chi cải thảo cắt nhỏ khoảng 1 cm  Bí ngòi, đậu phụ, khoai tây rửa sạch thái mỏng.
 
Vị chua ngọt, cay cay hòa quyện trong từng miếng khoai tây, kim chi và đậu phụ rất dễ ăn. Món canh đẹp mắt, cho bạn cảm giác ấm áp ngon miệng   
 
Đặt một nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào trước tiên, đun sôi nước sẽ nổi bọt, dùng thìa hớt bọt đổ đi cho nước trong.
 
Cho 1 thìa bột nêm vào nước canh, vì kim chi muối có vị mặn sẵn rồi nên bạn chú ý cho bột nêm vừa phải.  
 
Tiếp theo cho khoai tây thái lát và kim chi vào. Đun sôi lên rồi nhỏ lửa đun âm ỉ trong 15 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng, thêm ½ thìa đường và 1 thìa ớt bột đỏ (nếu không ăn được cay bạn có thể bớt phần ớt này). 
 
Cho bí ngòi và đậu phụ cắt lát vào nồi, đun sôi lại trong 3 phút rồi tắt bếp.  
 
Múc ra bát ăn nóng với cơm rất ngon. 
 
Mách nhỏ:  
 
Kim chi có thể không chua như dưa cải thường nên bạn có thể thêm dấm để tạo độ chua, dễ ăn hơn.  Khi muối kim chi cũng đã có đường do đó lúc nấu canh bạn có thể cho thêm chút xíu đường hoặc không cho cũng được. Vì cho nhiều đường quá canh sẽ bị lợ, mất vị của kim chi.  Khoai tây khi nấu xong phải chín mềm bở.  Các loại rau củ có thể tăng giảm theo sở thích của bạn, ngoài bí và khoai tây bạn có thể chọn các loại nấm, giá đỗ, cà rốt…
 
 

Xem thêm các khóa học nấu ănhọc pha chế tại Edunet.com.vn:

 

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế

 

Nguồn: Tổng hợp