Cách nấu cari bò

Link sponsor:

Cách nấu cari bò
Xin giới thiệu với các bạn món ăn rất thích hợp với thời tiết se lạnh này, một món ăn thoang thoảng mùi cà ri hòa quyện với từng miếng thịt bò đậm đà...nghe thôi đã thấy thèm rồi phải không nào. Nhanh tay học cách nấu cari bò đãi cả nhà ngay tối nay bạn nhé!
 
Nguyên liệu: 800g bắp, 500g khoai lang đỏ, 3 quả ớt sừng đỏ (100g), 1 cây sả, 1/2 lít sữa tươi, 5g tỏi băm, bột cà-ri, bột nêm,  đường, nước mắm, dầu ăn.
 
Cách làm cà ri bò 
 
Cách làm: 
 
1. Bắp bò luộc chín với 800ml nước, thái miếng vuông cạnh 2cm. Khoai lang gọt vỏ, ngâm vào nước 5 phút cho bớt nhựa, thái miếng vuông cạnh 2cm, rán vàng để riêng. Ớt sừng thái khúc dài 2cm.
 
3. Sả đập dập, cắt khúc dài 5cm. Phi thơm tỏi băm với 2 thìa súp dầu ăn, tắt bếp, cho bột cà-ri vào, đảo đều. Cho tiếp bắp bò và sả vào, bật lửa lên xào cho thấm.
 
4. Rót nước luộc bò vào, vặn lửa nhỏ, đun sôi liu riu khoảng 35 phút cho mềm. Cho khoai lang và ớt sừng vào đun sôi lại. Rót sữa tươi vào. Nêm 1 thìa súp bột nêm, 1 thìa súp đường và 1 thìa súp nước mắm.
 
Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor: