Cách nấu cari gà
Cách nấu cari gà

Cùng nhau học cách nấu cari gà cho bữa cơm cuối tuần thật ấm áp bạn nhé!

Cà ri gà là một món ngon dùng trong các bữa tiệc gia đình. Chúng ta có thể ăn món cà ri gà với bánh mì, một món ăn vừa tây vừa ta phải ko. Sau đây mời bạn tham khảo hướng dẫn cách nấu cà ri gà ngon nhé.

Nguyên liệu:

- 1/2 con gà đã làm sạch (khoảng 500g).

- 300g khoai lang.

- 600ml nước cốt dừa.

- 5 cây sả.

- 4 quả ớt đỏ.

- 3 thìa cà phê bột cà ri gà.

- 1 thìa cà phê tỏi xay.

- 1 thìa cà phê muối.

- 2 thìa cà phê đường.

- 1 thìa cà phê dầu màu điều.

- Bún, giá, dầu ăn.

- 1 quả chanh, rau răm.

Thực hiện:

- Chặt gà thành miếng vừa ăn.
- Khoai lang gọt vỏ, thái khối to.
- Đập giập sả, cắt khúc dài.
- Đun sôi dầu màu điều với 1 thìa súp dầu ăn.
- Cho bột cà ri gà, sả và tỏi vào, đảo trên lửa vừa.
- Cho gà vào, xào sơ.
- Cho nước cốt dừa và ớt vào, đun sôi.
- Để lửa nhỏ nấu đến khi gà mềm.
- Nêm muối và đường cho vừa ăn.
- Dọn kèm với bún, giá sống và muối ớt, chanh.
- Trang trí rau răm và ớt.

 

Xem thêm các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Edunet.com.vn:
 

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế


Nguồn: Tổng hợp