Cách nấu cháo cá chép ngon cho bà bầu

Link sponsor:

Cách nấu cháo cá chép ngon cho bà bầu

Cùng học cách nấu cháo cá chép ngon cho bà bầu nào các bạn. Để món cháo cá thơm ngon, không bị tanh khi ăn, các bà bầu thử nấu cháo cá với đậu xanh nhé.

Cháo cá chép là món ăn rất tốt cho chị em phụ nữ đang mang bầu và trẻ nhỏ. Cách nấu cháo cá chép rất đơn giản... Sau đây là cách nấu cháo cá chép ngon cho bà bầu, mời mọi người tham khảo.

cháo cá chép, cách nấu cháo cá chép, chao ca chep, cach nau chao ca

Nguyên liệu:

- 1 con cá chép khoảng 300 – 500g

- 1 củ nghệ, 1 củ cà rốt, 1 ít nấm rơm, Khoảng 2 thìa đậu xanh không vỏ, 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày), 1 ít hành lá loại có cả củ.

Cách làm:

1. Gạo + đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt; nghệ + cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

2. Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt + nghệ + nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa súp đường (đừng bỏ nhiều đường nhé vì không tốt cho mẹ và bé).

3. Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể ăn rồi.

Chúc các bạn ngon miệng

 

Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor:


Array