Cách nấu cháo giải cảm
Cách nấu cháo giải cảm

Mách bạn cách nấu cháo giải cảm cực hay cho những ngày sụt sùi khó chịu vì cảm cúm...

Cháo hành là món ăn giải cảm và tốt cho sức khỏe. Mời bạn tham khảo cách nấu cháo giải cảm bên dưới.

Nguyên liệu

- Gạo
- Hành củ băm nhỏ, nếu có củ hành tăm thì tốt nhất.
- Phần lá hành cắt nhỏ.

Thực hiện

Cho một năm gạo tẻ vo sạch vào nồi, đổ ngập nước, cho chút muối hay nước mắm ngon vào, nấu đến khi sôi thì nấu thật nhỏ lửa (chỉ sôi hơi lăn tăn thôi nhé), thỉnh thoảng khuấy nhẹ cho khỏi cháy. Đến khi cháo nhừ, nêm vừa mắm muối là được.

Cho hành củ và hành lá đã chuẩn bị ở trên vào đáy bát, múc cháo nóng lên trên. Cháo hành ăn nóng có tác dụng giải cảm. Có thể cho thêm lá tía tô cắt nhỏ và rắc thêm chút hạt tiêu xay thì càng tốt.

Có người muốn cháo sánh hơn thì khi cháo sôi thỉnh thoảng khuấy kỹ. Sở dĩ tôi đưa cho bạn cách làm chỉ khuấy nhẹ vì thực hiện như vậy, khi cháo nhừ các hạt gạo nở bung một đầu trông như bông hoa nên còn gọi là cháo hoa.

 

Nguồn: http://www.diemtinviet.com/