Cách nấu cháo hào
Cách nấu cháo hào

Cách nấu cháo hào rất đa dạng tùy vào thói quen và khẩu vị của từng vùng. Có người hay nấu cháo với nếp, nhưng món cháo sẽ thành cháo đặc hơn, nhưng cũng có người nấu bằng gạo mới, thì nấu ít nước hơn là nấu gạo cũ...

Cháo hào

Công thức:

Nguyên liệu:

- 200g hào đã làm sạch

-150g gạo nếp

-150g gạo tẻ

- 4 củ hành hương (hành khô)

- gia vị vừa miệng

- rau răm và hành lá rửa sạch thái nhỏ.

Cách nấu:

Hai loại gạo vo sạch, để ráo nước, cho vào chảo rang sơ.

Hào rửa sạch để ráo nước, cho vào nồi cùng chút bột nêm nấu vừa chín tới.  Vớt hào, để riêng.

Hành hương bóc vỏ 1 củ, băm nhỏ, phi thơm với 1 thìa dầu ăn (10ml), cho hào vào xào.  Nêm nếm gia vị hơi mặn một chút.

3 củ hành còn lại nướng trên bếp cho thơm. Đập dập.

Nước luộc hào + nước lạnh + hành khô nướng đun sôi.

Cho gạo đã rang chín vào nồi nước dùng.  Đun sôi, hạ lửa nhỏ nấu đến khi hạt gạo nhừ.

Cho 1 nắm rau và hành xuống đáy bát, múc cháo nóng đổ lên trên.  Rắc tiêu.

Dùng nóng.

 

Xem thêm các khóa học nấu ănhọc pha chế tại Edunet.com.vn:

 

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế

 

Nguồn: Tổng hợp