Cách nấu chè hạt sen khô
Cách nấu chè hạt sen khô

Hạt sen rất mát và ngon, nhất là chè hạt sen để tráng miệng sau mỗi bữa ăn thì còn gì lý tưởng bằng. Cùng nhau tham khảo cách nấu chè hạt sen khô dưới đây.

Có 2 loại hạt sen, khô và tươi. Nếu có hạt sen tươi thì chén chè sẽ thơm hơn, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể mua hạt sen tươi. Ngược lại hạt sen khô sẽ dễ dàng mua được ở bất kỳ chợ nào.

Cách nấu chè hạt sen khô và tươi:
+Hạt Sen có 2 dạng : tươi và khô.,Hạt sen lấy hết tim sẽ không bị đắng..
-Hạt sen tươi : là hạt sen sau khi lột vỏ,bỏ tim là ta sử dụng ngay, không phơi khô, khi nấu chè sẽ nhanh chín.Nếu khi nấu, nếu không để ý kỹ về lửa và thời gian sẽ dễ bị "rục", không còn nguyên hạt, tuy không đẹp mắt nhưng ăn vẫn rất ngon..Hạt sen tươi ăn thơm hơn hạt sen khô..
-Hạt sen khô muốn nấu chín thì sẽ tốn thời gian lâu hơn,mùi thơm tự nhiên không bằng hạt sen tươi..

+Cách nấu chè hạt sen :Đối với những loại chè hạt nấu dưới dạng nước thường có 2 cách nấu : hạt càng khô thì thời gian ngâm nước trước khi nấu càng lâu, hạt tươi thì không cần ngâm ngâm..
- Cách nấu 1 : Sau khi ngâm nước (hạt khô) hoặc không ngâm nước (hạt tươi), ta cho Hạt sen vào nồi cùng nước ,đun lửa cho đến khi nào Hạt vừa chín,thì ta cho đường vào, đun sôi vài dạo là tắt bếp..Cách nấu này thường ăn ngon,nhưng hạt ít khi giữ được nguyên vẹn nên không đẹp mắt..
-Cách nấu 2: ta hầm Hạt sen ở một nồi riêng,chú ý lượng nước chỉ vừa sấp mặt hạt và canh lửa sao cho hạt vừa chín là rút hết nước..Tiếp đến ta nấu một nồi nước riêng, ước lượng nước sao cho đủ dùng, +đường..vừa đủ , đun sôi vài dạo để cho hỗn hợp đồng nhất,.Cuối cùng ta cho Hạt Sen đã hầm riêng vào nồi nước đường đang nấu,đun tiếp cho sôi vài dạo và tắt bếp..Cách nấu này đẹp mắt hơn vì Hạt còn nguyên và nước rất trong..