Cách nấu chè ngô

Link sponsor:

Cách nấu chè ngô

Cùng học cách nấu chè ngô, món chè ngọt mát cho gia đình bạn.


Với cách làm đơn giản, chỉ vài bước nhỏ là bạn có thể hoàn thành xong món chè ngọt mát chào ngày đầu hè. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách nấu chè ngô.

Nguyên liệu:

- 2 - 3 cái bắp ngô
- 1 bát con bột sắn dây
- 50g đường
- 100ml nước cốt dừa
- 1 thìa nhỏ đường
- Nửa thìa nhỏ muối
- 1 thìa nhỏ bột bắp.

Cách làm:

- Gọt lấy phần hạt ngô, giữ lại lõi ngô.

- Đổ vào nồi khoảng hai bát con nước lọc, cho lõi ngô và hạt ngô luộc chung. Đun đến khi hạt ngô mềm, vớt lõi ngô bỏ đi.

- Tiếp theo cho đường vào, đun sôi lửa nhỏ để đường thấm vào ngô.

- Hòa tan bột sắn dây với chút nước lạnh, đổ từ từ bột sắn vào nồi chè ngô đang ninh, khuấy đều đến khi bột sắn dây trở nên trong suốt. Tắt bếp.

- Đổ nước cốt dừa, muối, đường, bột bắp vào nồi. Đặt lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi nước cốt dừa đặc lại.

- Múc ngô ra bát, bên trên chan ít nước cốt dừa. Dùng nóng hay lạnh đều ngon.

Tách hạt và lõi ngỗ riêng

Tách hạt và lõi ngô riêng.

Ninh hạt ngô.

Ninh nhừ hạt ngô.

Bột sắn dây pha loãng.

Bột sắn dây pha loãng, đổ từ từ vào.

Quấy đều ngô với bột sắn dây, nước cốt dừa.

Quấy đều ngô với bột sắn dây, nước cốt dừa.


Xem thêm các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Edunet.com.vn:

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế


Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor: