Cách nấu lẩu

Link sponsor:

Cách nấu lẩu

Những cuộc gặp gỡ, những bữa tiệc chung vui cùng bè bạn khó có thể thiếu món lẩu trong bữa ăn, vì lẩu dễ ăn, nhưng làm như thế nào để có nồi lẩu ngon lại là một bí ẩn hấp dẫn...Hôm nay chúng ta cùng nhau học cách nấu lẩu thật nhanh và tinh túy...


Lẩu (từ có nguồn gốc theo giọng Quảng Đông (爐, âm Hán Việt: lô, nghĩa là "bếp lò"}), còn gọi là cù lao là một loại món ăn phổ biến xuất phát từ Mông Cổ nhưng ngày nay được các nước Đông Á ưa thích. Một nồi lẩu bao gồm một bếp (ga, than hay điện) đang đỏ lửa và nồi nước dùng đang sôi. Các món ăn sống được để xung quanh và người ăn gắp đồ ăn sống bỏ vào nồi nước dùng, đợi chín tới và ăn nóng. Thông thường đồ ăn dùng làm món lẩu là: thịt, cá, lươn, rau, nấm, hải sản... Ở nhiều nơi, món lẩu thường được ăn vào mùa đông nhằm mục đích giữ thức ăn nóng sốt. Các món lẩu phổ biến Lẩu gà, Lẩu cá, Lẩu ếch, Lẩu rau, Lẩu bò...Cùng nhau học cách nấu lẩu nào: 

 

Cách chế biến một số món lẩu:
 

Làm lẩu thái

Lẩu hải sản Pháp

Lẩu gà Bắc Kinh

Cách chế biến 2 món lẩu của Nhật và Thái

Cách làm món lẩu kiểu Hàn Quốc

Chế biến món lẩu ghẹ kim chi (clip)

Cách làm lẩu nấm thuốc bắc

Thưởng thức lẩu nấm gà Vườn Phố

Lẩu cá chép om dưa

Gỏi chuối chát

Lẩu lạnh

Cách chế biến món lẩu không béo

Lẩu sa tế

Lẩu rau

Lẩu xí quách

Lẩu kem

Cách làm Lẩu ếch

Lẩu cay cho mùa lạnh

Cách chế biến món lẩu dê

Cách chế biến món lẩu cua tía tô

Chế biến món lẩu hoa đồng nội

Chế biến món Lẩu tả pín lù

Chế biến món lẩu phở bò

Chế biến món: Lẩu thẩm cẩm sống

Lẩu phát sồi (tóc tiên)

Lẩu bách hoa

Chế biến món lẩu nghêu chua

Chế biến món lẩu cá chẻm khoai môn

Xem thêm các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Edunet.com.vn:
 

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế


Nguồn: Tổng hợp

Link sponsor: