Cách nấu lẩu cá lóc ngon

Link sponsor:

Cách nấu lẩu cá lóc ngon

Chiều nay, chuyên mục xin giới thiệu với mọi người cách nấu lẩu cá lóc ngon mà cực bổ dưỡng và hấp dẫn nhé!

Lẩu cá lóc, cá quả là món ăn ngon đặc trưng của vùng Miền Tây sông nước, cách nấu lẩu cá lóc rất đơn giản. Sau đây mình xin hướng dẫn các ban cách nấu lẩu cá lóc ngon một cách đơn giản.

lẩu cá lóc, cách nấu lẩu cá lóc, nấu lẩu cá lóc, cách làm lẩu cá lóc, cach nau lau ca loc, lau ca loc, món lẩu cá lóc, mon lau ca loc, lau-ca-loc.jpg

Nguyên liệu:

- Cá lóc (cá quả): 1 kg.
- Đậu phụ: 5 bìa.
- Nấm hương, nấm tươi: 300 g.
- Rau cải ngọt, cải cúc, cần ta: 1,5 kg.
- Gia vị, thì là, hành hoa, gừng tươi, tai chua.

Cách làm:

Cá làm sạch, lọc thịt để riêng, xương và đầu để ninh lấy nước ngọt làm nước dùng.

Phần thịt cá lạng thật mỏng rồi ướp cùng một chút gia vị, gừng tươi.

Hành hoa lấy phần thân trắng. Thìa là nhặt bỏ rễ, cải cúc, rau cần, cải ngọt nhặt rửa sạch, cắt khúc. Nấm nhặt rửa sạch, để nấm hương ngâm nở, cắt bỏ chân, khía phần mũ nấm để bày cho đẹp. Đậu phụ xắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Khi nước dùng đã ninh kỹ, lọc bỏ xương, trút phần nước đã lọc sang nồi lẩu, nêm gia vị cho thật vừa.

Lấy vài miếng tai chua rửa sạch rồi thả vào nồi nước dùng để có vị hơi chua là được.

Cá xếp ra đĩa và rắc lên trên một chút hạt tiêu. Các thứ còn lại xếp thành từng góc riêng để xung quanh. Cần luôn để nước nhúng thật sôi như vậy cá mới ngọt và không bị lạnh. Món lẩu cá sẽ ngon hơn nhiều nếu cho thêm vào đây một vài lát ớt tươi.

Mách nhỏ: Để tăng thêm vị ngon của món lẩu, bạn nên kết hợp cùng chả cá Vân Đình, khi nồi lẩu sôi, chả cá thái nhỏ thả vào, ăn rất thú vị
Với phần hướng dẫn cách nấu lẩu cá lóc trên, hy vọng các bạn có thể tự tay nấu cho mọi người thưởng thức món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này.

 

Nguồn: http://vandinh.vn/

Link sponsor:


Array