Cách nấu lẩu gà ngon
Cách nấu lẩu gà ngon

Trong cái lạnh lẽo của những ngày mưa thế này thì nổi lẩu nóng hổi đang bốc hơi nghi ngút thật sự là một lựa chọn lý tưởng...Cùng học cách nấu lẩu gà ngon nhất dành tặng cho cả nhà một bữa ăn thật ấm cúng nào.

Là món ăn ngon, rất bổ dưỡng, các nguyên liệu dễ tìm và phương pháp nấu cũng rất đơn giản, món lẩu như tiếp thêm không khí ấm áp trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách nấu lẩu gà.

Món ngon mỗi ngày - Lẩu gà nấu giấm
 
























Nguyên liệu:
 

- Gà ta (1kg): 1 con

- Sả: 4 cây

- Hành tím cắt lát: %0g

- Nước dừa: 3 chén

- Ớt hiểm: 4 trái

- Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

- Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

- Bột ngọt AJINOMOTO

- Hạt nêm Ajingon

- Giấm gạo LISA
 

1. Sơ chế
 

- Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1m bột ngọt AJINOMOTO trong 10 phút.

- Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.
 

2. Nấu lẩu
 

- Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5M nước mắm, 1M đường, 2m hạt nêm Ajingon, 1,5m muối, 1m bột ngọt AJINOMOTO, cuối cùng thêm 2M giấm gạo LISA, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1M tỏi phi rồi tắt bếp.


 

3. Cách dùng
 

- Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn.
 

Mách nhỏ
 

Giấm gạo LISA giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn.Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.



Xem thêm các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Edunet.com.vn:

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế


Nguồn: Tổng hợp