Cách nấu lẩu nấm hải sản
Cách nấu lẩu nấm hải sản

Mách bạn cách nấu lẩu nấm hải sản không những thơm ngon hơn mà còn đánh bật hoàn toàn mùi tanh mà chúng ta thường lo lắng khi ăn hải sản. 

Sự kết hợp tuyệt vời của nước dùng ngon cùng các loại hải sản tươi sống và các loại rau, nấm xanh mát, đem đến cho bạn và gia đình một món lẩu nóng hổi thật đặc biệt. Cùng học cách nấu lẩu nấm hải sản nào các bạn.



1. Nguyên liệu


- Xương thịt: 300gr
- Thịt bò: 200gr
- Nấm tuyết: 200gr
- Nghêu: 200gr
- Mực: 200gr
- Sò điệp: 200gr
- Cải bó xôi, rau tần ô
- Muối, đường, hạt nêm


Làm lẩu nấm hải sản


2. Cách làm


Xương heo rửa sạch, cho vào nồi hầm lấy nước lẩu. Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng. Nghêu, sò điệp rửa sạch. Mực bỏ da và mài cứng, rửa sạch với muối, xắt lát mỏng.


Làm lẩu nấm hải sản
Cải bó xôi, rau tần ô, nhặt sạch, rửa với nước muối loãng, để ráo. Nấm tuyết rửa sạch, để ráo.

Làm lẩu nấm hải sản
Bắc nồi, cho khoảng 300ml nước, đun sôi khoảng 15 phút.

Làm lẩu nấm hải sản
Nêm gia vị muối, đường, hạt nêm vừa ăn vào nồi. Sắp tôm, mực, sò điệp, thịt bò ra đĩa, cùng các loại rau. 


Khi ăn, đun sôi nước lẩu rồi cho tất cả nguyên liệu vào, ăn kèm bùn tươi.

Xem thêm các khóa học nấu ăn, học pha chế tại Edunet.com.vn:

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế


Nguồn: Tổng hợp