Cách nấu lẩu ngon
Cách nấu lẩu ngon

Lẩu hiện đang rất được ưa chuộng hiện nay, nhưng không phải ai cũng có thể làm lẩu ngon theo ý muốn, cùng học cách nấu lẩu ngon chiêu đãi cả nhà vào buổi tối se se lạnh này nhé.

Là món ăn ngon, rất bổ dưỡng, các nguyên liệu dễ tìm và phương pháp nấu cũng rất đơn giản, món lẩu như tiếp thêm không khí ấm áp trong tiết trời se lạnh của mùa đông. Sau đây là cách nấu lẩu ngon cho mọi người tham khảo.

Món ngon mỗi ngày - Lẩu gà nấu giấm


 

1. Sơ chếNguyên liệu:

 

- Gà ta (1kg): 1 con

 

- Sả: 4 cây

 

- Hành tím cắt lát: %0g

 

- Nước dừa: 3 chén

 

- Ớt hiểm: 4 trái

 

- Bún, bông súng, rau đắng, rau muống, cần nước

 

- Tỏi phi, muối, đường, nước mắm, dầu ăn

 

- Bột ngọt AJINOMOTO

 

- Hạt nêm Ajingon

 

- Giấm gạo LISA

 

- Gà làm sạch, chặt miếng, ướp 1m bột ngọt AJINOMOTO trong 10 phút.

 

- Sả đập dập. Ớt hiểm đập dập. Các loại rau rửa sạch, xếp ra dĩa.

 

2. Nấu lẩu

 

- Phi thơm sả, ớt, hành tím, cho thịt gà vào xào săn, thêm 2 lít vừa nước và nước dừa vào nấu sôi với lửa nhỏ, nấu khoảng 15 phút cho thịt gà chín, nêm 1,5M nước mắm, 1M đường, 2m hạt nêm Ajingon, 1,5m muối, 1m bột ngọt AJINOMOTO, cuối cùng thêm 2M giấm gạo LISA, nếm vị chua nhẹ vừa ăn, thêm 1M tỏi phi rồi tắt bếp.

 

3. Cách dùng

 

- Dùng lẩu chung với bún, rau muống, bông súng, rau đắng và cần nước, chấm kèm nước mắm mặn.

 

Mách nhỏ

 

Giấm gạo LISA giúp món ăn có vị chua thanh, giúp thịt gà giòn hơn.Nấu gà với nước dừa sẽ làm nước lẩu ngọt và thơm hơn.

 

Xem thêm các khóa học nấu ănhọc pha chế tại Edunet.com.vn:

Khóa học Làm bánh kem  |  Khóa học Dạy nấu ăn  |  Khóa học Pha chế

 

Nguồn: Tổng hợp