Cách nấu mì quảng gà

Link sponsor:

Cách nấu mì quảng gà

Mì quảng là món ăn khá phổ biến và quen thuộc, được xem là đặc sản xứ Quảng. Chiều nay, xin giới thiệu với các bạn cách nấu mì quảng gà chiêu đãi cả nhà ngay chiều nay nhé!

Là món ăn quá quen thuộc với nhiều người nhưng khi sáng tạo, phá cách với cánh gà chiên... tô mì Quảng bắt mắt và lạ miệng hơn, hấp dẫn cả nhà. Sau đây là cách nấu mì quảng gà cho mọi người tham khảo.

Nguyên liệu:

Sợi mì Quảng: 500 gr 
Thịt gà: 500 gr 
Tôm đất: 200 gr 
Thịt nạc, bánh tráng: 200 gr 
Cánh gà, đường, tiêu, tỏi 4 cánh 
Cà chua, rau thơm, nước mắm 
Bắp chuối bào, muối, hành, ớt 
Đậu phụng rang, hành phi

Cách làm:

Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt, Ẩm thực, ẩm thực, mì quảng cánh gà, tôm đất, bắp chuối, bánh tráng, thịt nạc, món ngon, đậu phụng

Làm sạch cánh gà, ướp gà với nước mắm, đường, tiêu. Xào cánh gà vừa chín. Tôm đất cắt râu làm sạch, thịt heo nạc xắt miếng mỏng, ướp gia vị hành, tiêu, tỏi. Cà chua xắt nhỏ.

Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt, Ẩm thực, ẩm thực, mì quảng cánh gà, tôm đất, bắp chuối, bánh tráng, thịt nạc, món ngon, đậu phụng

Gà miếng làm sạch, lọc riêng thịt và xương. Thịt gà nạc thái miếng vuông ướp gia vị. Xương gà đem hầm làm nước dùng. Xào thịt heo, gà, tôm với cà chua cho đều nhuyễn.

Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt, Ẩm thực, ẩm thực, mì quảng cánh gà, tôm đất, bắp chuối, bánh tráng, thịt nạc, món ngon, đậu phụng

Cho mì vào tô, cho nhân gồm cánh gà, tôm, thịt heo và thịt gà vào. Chan nước dùng thật nóng vừa sấp mặt mì, rắc hành phi, đậu phụng lên trên, ăn kèm bánh tráng và rau.

Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt, Ẩm thực, ẩm thực, mì quảng cánh gà, tôm đất, bắp chuối, bánh tráng, thịt nạc, món ngon, đậu phụng

Khi ăn Mì Quảng thì nhất thiết không thể thiếu các loại rau như: bắp chuối, cải con, giá, rau quế, húng lủi, húng cay ... Đặc biệt là đối với người Quảng thì bắp chuối là một loại rau rất quan trọng. Bắp chuối hột được cho là loại ngon nhất vì có mùi thơm và độ giòn mà các loại bắp chuối khác thường không có.

Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt, Ẩm thực, ẩm thực, mì quảng cánh gà, tôm đất, bắp chuối, bánh tráng, thịt nạc, món ngon, đậu phụng

Mì Quảng còn có thể được nấu bằng cá lóc, lươn, vịt, cua, bò, ... Đặc biệt nếu nấu mì Quảng với cá lóc, vịt, hoặc lươn thì bổ sung thêm nghệ. Bí quyết của người nấu mì Quảng chuyên nghiệp là có thể nấu mì Quảng bằng bất kỳ loại nguyên liệu mà người ăn vẫn thấy ngon và cảm nhận được đúng hương vị riêng biệt của mì Quảng.

Mì Quảng cánh gà ngon tuyệt, Ẩm thực, ẩm thực, mì quảng cánh gà, tôm đất, bắp chuối, bánh tráng, thịt nạc, món ngon, đậu phụng

 

Nguồn: Theo Bếp Gia Đình

Link sponsor:


Array