Cách nấu phở gà Hà Nội

Link sponsor:

Cách nấu phở gà Hà Nội

Phở là một món ăn truyền thống của người Việt Nam. Phở nổi tiếng nhất có lẽ là phở Hà Nội. Đặc biệt, để phong phú khẩu vị, người ta đã chế biến không chỉ phở bò, mà còn có phở gà. Sau đây, mời các bạn tham khảo cách nấu phở gà Hà Nội mà không phải nơi đâu cũng có.

Nguyên liệu:
Nước lèo ta dùng một ít xương bò,hoặc xương heo kèm với xương gà.
gừng, lá gừng
tinh dầu cà cuống.
ít sá sùng ( sâu đất, sâm đất).
rau ghém.
thịt gà.
trứng 
bánh phở
hành


Cách nấu phở gà Hà Nội:
hầm xương đến khi xương rục hoàn toàn.
sau đó nêm nếm nước hầm xương
thái nhỏ gừng và lá gừng.
rửa sạch rau ghém bày ra đĩa
bỏ lá gừng vào nước dùng đun lên đến sôi
bỏ ít tinh dầu cà cuống vào ( ít thôi không cay lắm)
rồi đợi sôi và nêm nếm vừa miệng
bành phở thái nhỏ, hành cắt 5 phân, gừng thái chỉ.
thái nhỏ thịt gà, xé nhỏ gà
bỏ bánh phở vào tô, bỏ hành lên trên, gừng lên trên, bỏ thịt gà lên trên cùng ( nếu ăn chín nhớ luộc thịt gà lên nha, thịt gà chắc chắn phải chín), và nếu ai thích ăn trứng thì đập trứng lấy lòng đỏ để vào tô, và múc nước dùng đổ vào tô. bỏ rau ghém vào, và thêm tương hay bất cứ thứ gì bạn thích vào.

 

Link sponsor: